วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin

2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว จากตูน บอดี้สแลม ถึงพลังคนไทย

โดย ไลฟ์สไตล์
15 ส.ค. 2561 06:01 น.
  • Share:

ในวันที่ตูน บอดี้สแลม ประกาศตัวว่าจะวิ่งเพื่อระดมเงินบริจาคให้โรงพยาบาลกว่า 11 แห่งทั่วประเทศ ด้วยระยะทางกว่า 2,215 กิโลเมตร จากเบตงถึงแม่สาย หลายคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ชายคนนี้บ้า แต่ลูกบ้าของเขาก็สำเร็จลง ผ่านสายตาผู้คนทั้งประเทศ
ที่จับจ้องร่วมกันกว่า 55 วัน ด้วยพลังอะไรบางอย่าง ก้าวคนละก้าว ในวันนั้นจึงกลายเป็นปรากฏการณ์ที่ส่งแรงกระเพื่อม
สู่สังคม ด้วยการลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อคนอื่นได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ซึ่งเราได้เห็นสิ่งนี้ในหลายเหตุการณ์ต่อมาด้วยเช่นกัน วันนี้ก้าวคนละก้าว และตูน บอดี้สแลม กำลังจะจับมือกับคนไทยอีกครั้ง เพื่อส่งต่อพลังอันยิ่งใหญ่ผ่านภาพยนตร์คลุกวงใน จากย่างก้าวของผู้ชายคนนี้ในกว่า 55 วันที่ผ่านมา ในนาม ‘2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว’ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช

มากกว่าภาพยนตร์ แต่คือพลังแห่งศรัทธา

การวิ่งของตูน บอดี้สแลม เพื่อระดมเงินบริจาคสำหรับโรงพยาบาลกว่า 11 แห่งทั่วประเทศ ในนามโครงการก้าวคนละก้าว สะท้อนความศรัทธาและพลังของคนไทยในการมอบสิ่งดีๆ คืนกลับสู่สังคมได้อย่างงดงาม การวิ่งของผู้ชายคนนี้เป็นมากกว่า
ลูกบ้าของผู้ชายคนหนึ่ง หากแต่เป็นย่างก้าวของการปลุกพลังในสังคมไทยทั่วทุกหย่อมหญ้าและสังคมได้มากกว่าครั้งไหน
ที่ผ่านมา จาก 55 วันที่ไม่ธรรมดา จากระยะทางกว่า 2,215 กิโลเมตร จากสายตาของคนไทยกว่า 70 ล้านคู่ทั่วประเทศ จีดีเอช ได้บันทึกมุมที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนผ่านกล้องภาพยนตร์และนำเสนอผ่านสายตาของนักสร้างภาพยนตร์ที่เข้าไปคลุกวงใน 55 วัน ของทุกย่าวก้าวที่ไม่ธรรมดานั้น ผ่านภาพยนตร์ในชื่อ ‘2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว’

โดย คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย จับมือหนุนเพื่อให้คนไทยได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ฟรีจำนวน 720,000 ที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ พร้อมระดมทุนผ่านผู้ชมผู้มีจิตศรัทธาเพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ สำหรับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

คุณนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า นี่คือโครงการสำคัญอีกครั้งหนึ่งที่จะแสดงให้เห็นว่าศรัทธาและพลังของคนไทยมีอยู่จริง

“ครั้งแรกที่ได้ยินว่า คุณตูนจะวิ่งไปบางสะพาน ผมก็รู้สึกว่า ไม่น่าเชื่อว่าหนุ่มร็อกมาดเซอร์คนนี้จะทำแบบนี้ได้ ตอนนั้นก็ได้
แต่เอาใจช่วย จนทำสำเร็จก็รู้สึกว่า ถ้าศรัทธามีตัวตนก็คงหน้าตาเหมือนคุณตูน บอดี้สแลม นี่ละ ผมติดตามคุณตูน
มาจนมีโอกาสทำโครงการก้าวคนละก้าว และได้รู้สึกว่านี่เป็นแรงสั่นสะเทือนที่ทำให้คนไทยเห็นถึงพลังแห่งศรัทธา 
จนโครงการประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ ก็มีคำสามคำที่ผุดขึ้นมาในหัวผม นั่นคือ คำว่า พลังคนไทย เป็นประโยคแรก คำที่สองก็คือสามัคคี คำที่สามคือ ศรัทธา ผมเชื่อว่า เมื่อเราศรัทธาและสามัคคี พลังคนไทยก็จะเปล่งประกายอย่างแน่นอน ‘2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว’ เกิดจากความเชื่อของผู้ชายคนหนึ่ง ที่ยิ่งใหญ่ในขนาดที่ใครหลายคนเรียกว่าบ้า ผมคิดว่านี่เป็น
ความบ้าที่ดีและขอใช้คำว่า ศรัทธา เมื่อคนเราเชื่อจนถึงจุดหนึ่งจนกลายเป็นพลังศรัทธา มันก็ทำให้เราเกิดความกล้า กล้าที่จะทำ และวิธีการทำในครั้งนี้ ก็สะท้อนออกมาเป็นการก้าว ผมเชื่อว่า ‘เชื่อ บ้า กล้า ก้าว’ ในครั้งนี้สะท้อนพลังของศรัทธา
อันยิ่งใหญ่ของผู้ชายคนหนึ่งที่ช่วยสร้างปรากฏการณ์และแรงสั่นสะเทือนที่ดีให้กับสังคมไทยอีกเช่นกัน”

2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว …ก้าวอีกครั้งกับ ตูน บอดี้สแลม

ความเชื่อในพลังของการส่งต่อยังคงเปี่ยมอยู่ในหัวใจของผู้ชายที่ชื่อ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม เสมอ และนั่นเป็นเหตุผลให้เขาไม่เคยหยุดก้าวเพื่อผู้อื่น ทว่าก้าวในครั้งนี้เป็นย่างก้าวที่จับมือกับ ทีมนักสร้างภาพยนตร์มืออาชีพ
อย่างจีดีเอชทั้งโปรดิวเซอร์มากฝีมือ วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ และผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง 
ณฐพล บุญประกอบ เข้าไปร่วมคลุกวงในกว่า 55 วันที่ผ่านมาเพื่อบันทึกมุมที่ผู้คนไม่เคยได้เห็น ซึ่งตูน บอดี้สแลม บอกว่า การก้าวในครั้งนี้ก็เป็นอีกก้าวเพื่อสร้างและสานต่อแรงบันดาลใจในการทำความดีเพื่อผู้อื่นเช่นกัน

“ความตั้งใจแรก ผมอยากบันทึกเรื่องราวไว้เป็นไดอารี่ประจำวันว่าเราทำอะไรบ้าง แต่เมื่อถูกนำเสนอผ่านสายตาของ
ผู้กำกับภาพยนตร์ก็จะเป็นการต่อยอดโดยมีความคิด ความรู้สึก และการรับรู้ความรู้สึกของผู้คนว่าได้รับแรงบันดาลใจ
และส่งต่อแรงบันดาลใจต่อไป ผมต้องขอบคุณคิง เพาเวอร์ ที่ทำให้โครงการนี้เกิดขึ้นจริง และทำให้คนไทยได้ดูหนังเรื่องนี้ฟรี
และส่งต่อแรงบันดาลใจต่อไปให้คนไทยทั้งประเทศ แม้แต่ตัวเอง คนในครอบครัว หรือคนอื่นๆ ในสังคม หรืออาจจะลุกขึ้น
มาบริจาคสำหรับโรงพยาบาลสักแห่งหลังจากที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการดูหนังเรื่องนี้ ผมอยากเชิญชวนให้ทุกคนร่วม
กันบริจาคสำหรับโรงพยาบาลศิริราช ด้วย และ อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ที่ยังต้องการทุนอีกมากสำหรับก่อสร้าง และซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส ซึ่งรอวันที่จะร่วมกันทำให้สำเร็จลงได้ และเกิดประสิทธิภาพได้แท้จริง”

‘2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว’ เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง ณฐพล บุญประกอบ และทีมงานนักสร้างภาพยนตร์มืออาชีพของจีดีเอชที่ได้เข้าไปสัมผัสภาพความจริงที่ไม่มีใครเคยได้เห็น พร้อมความเชื่อ ความศรัทธา ของผู้ชายคนหนึ่งผ่านย่างก้าวที่ยิ่งใหญ่เพื่อผู้อื่น สำหรับผู้กำกับอย่างณฐพลที่มีโอกาสเข้าไปคลุกวงใน
และสัมผัสหัวใจของผู้ชายที่ชื่อตูน บอดี้สแลม ในกว่า 55 วันนั้น คือแง่มุมที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน สำหรับเขามัน
มากกว่าการวิ่ง แต่มันคือประสบการณ์ ความทรงจำที่งดงาม และหวังจะส่งต่อแรงบันดาลใจนี้กับผู้ชมทุกคน

2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว …ย่างก้าวที่ยิ่งใหญ่ของผู้ชายที่ชื่อตูน บอดี้ สแลม จะเข้าฉายตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ โดย คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สนับสนุนให้คนไทยได้ชมฟรีจำนวน 720,000 ที่นั่ง ในวันจันทร์ ถึง ศุกร์ วันละ 1 รอบ เสาร์และอาทิตย์ จำนวน 2 รอบ โดยผู้ชมและผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคได้ที่กล่องรับบริจาคบริเวณเคาน์เตอร์โรงภาพยนตร์ หรือโอนเงินผ่านธนาคาร
ไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช เลขที่บัญชี 016-3-04556-7 กระแสรายวัน ชื่อบัญชี เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช หรือผ่านทาง คิว อาร์ โคด ผ่าน Mobile Banking และ SMS บริจาคครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T แล้วกด 4545099 (เริ่มบริจาคทาง SMS ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน นี้) ทั้งนี้เพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ สำหรับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งจะเป็นอีกครั้งของการหลอมรวมพลังคนไทยร่วมกัน