วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.จีนชะตาขาด! ถ่ายรูปฮิปโปเคนยา ถูกขย้ำดับอนาถ เจ็บ 1

นักท่องเที่ยวชาวจีนถูกฮิปโปในประเทศเคนยากัดจนเสียชีวิต ขณะที่เขาพยายามเข้าไปใกล้เพื่อถ่ายรูปมัน นับเป็นเหยื่อรายล่าสุดของสัตว์บกเลี้ยงลูกด้วยนมที่ฆ่าคนมากที่สุดในโลกชนิดนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 12 ส.ค. ว่า นายชาง หมิงจวง วัย 66 ปี พยายามเข้าไปถ่ายรูปฮิปโปป่า ซึ่งขึ้นมาจากทะเลสาบไนวาชา ใกล้กับโรงแรม ‘โซปา’ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงไนโรบี ก่อนที่เขาจะถูกสัตว์นี้เข้าจู่โจมจนเสียชีวิต ขณะที่เพื่อนชาวจีนที่เดินทางไปด้วยกันก็ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บด้วย

พยานผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับสื่อว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินเข้าใกล้ฮิปโปมากเกินไป ก่อนจะโดนกัด โดยนายชางถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่เขาเสียเลือดมากและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนคือนายอู่ เปิง เต๋อ ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำ

ทั้งนี้นายเดวิด ไคโล ประธานสมาคมเจ้าของเรือในทะเลสาบไนวาชา บอกกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่า ระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้พื้นที่ทุ่งหญ้าซึ่งเป็นอาหารของฮิปโปลดลง ทำให้มันต้องขึ้นไปที่ฟาร์ม และพื้นที่ของโรงแรม ซึ่งทำให้พวกมันเข้าใกล้มนุษย์มากขึ้น ด้านสำนักงานสัตว์ป่าเคนยาระบุว่า พวกเขากำลังตามหาฮิปโปตัวก่อเหตุ

อนึ่ง ฮิปโปเป็นสัตว์ดุร้าย มีฟันแหลมคม น้ำหนักตัวสูงสุดถึง 2,750 กก. สังหารมนุษย์ในทวีปแอฟริกาใต้ประมาณ 500 รายต่อปี และนายชางก็เป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 6 ในปีนี้ที่ถูกฮิปโปทะเลสาบไนวาชาทำร้าย.

นักท่องเที่ยวชาวจีนถูกฮิปโปในประเทศเคนยากัดจนเสียชีวิต ขณะที่เขาพยายามเข้าไปใกล้เพื่อถ่ายรูปมัน นับเป็นเหยื่อรายล่าสุดของสัตว์บกเลี้ยงลูกด้วยนมที่ฆ่าคนมากที่สุดในโลกชนิดนี้... 13 ส.ค. 2561 05:02 13 ส.ค. 2561 07:04 ไทยรัฐ