วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาฏิหาริย์! อินโดฯ พบเด็ก 12 ขวบรอดตายใต้ซากบินตก จ.ปาปัว

ปาฏิหาริย์! อินโดฯ พบเด็ก 12 ขวบรอดตายใต้ซากบินตก จ.ปาปัว

  • Share:

เจ้าหน้าที่ของประเทศอินโดนีเซียพบเด็กชายวัย 12 ปี รอดชีวิตอยู่ในซากของเครื่องบินเล็ก ซึ่งตกที่จังหวัดปาปัววานนี้ และทำให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ อีก 8 คนเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินเล็กลำหนึ่งประสบอุบัติเหตุตกบนภูเขาของจังหวัดปาปัว ประเทศอินโดนีเซีย ใกล้ชายแดนประเทศปาปัวนิวกินี หลังเดินทางออกจากเมืองทานาห์ เมราห์ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 9 คน ก่อนขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบินเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา เพียงไม่นานก่อนที่เครื่องบินลำนี้จะเดินทางถึงจุดหมายที่สนามบินออคซิบิล

เด็กชายวัย 12 ขวบ รอดตายเพียงคนเดียว

หน่วยกู้ภัยรีบเข้าตรวจสอบที่จุดตกของเครื่องบิน และในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 12 ส.ค. พวกเขาก็พบเด็กชายวัย 12 ขวบคนหนึ่งมีชีวิตรอดอยู่ภายในซากเครื่องบิน โดยภาพที่เผยแพร่ผ่านโทรทัศน์แสดงให้เห็นว่า เด็กยังมีสติและหันมามองกล้องด้วย อย่างไรก็ตามผู้โดยสารและลูกเรือคนอื่นๆ อีก 8 คนเสียชีวิต ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังสืบหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก

อนึ่ง เครื่องบินเป็นวิธีการเดียวสำหรับเดินทางในจังหวัดปาปัว เรื่องจากเป็นพื้นที่ภูเขาห่างไกล อย่างไรก็ตามสภาพอากาศในภูมิภาคนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้การบินไม่ใช่เรื่องง่าย.

มีผู้เสียชีวิต 8 ราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้