วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชิงกรานหัก! เอ-อัญชลี ล้ม อุบัติเหตุ ‘จักรยาน’ เกี่ยวกัน-ปั่นลงใต้ (คลิป)

เชิงกรานหัก! เอ-อัญชลี ล้ม อุบัติเหตุ ‘จักรยาน’ เกี่ยวกัน-ปั่นลงใต้ (คลิป)

  • Share:

เอ-อัญชลี และดาร์ลิ่ง-อารดา นางแบบและนักแสดงร่วมปั่นระดมเงินบริจาคช่วยเหลือเด็ก 3 จังหวัดชายแดนใต้จากกรุงเทพฯ-เบตง เป็นวันที่ 3 เกิดอุบัติเหตุรถล้มได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ แพทย์ส่งตรวจเอกซเรย์ เอ-อัญชลีกระดูกเชิงกรานหัก ส่วนดาร์ลิ่ง-อารดามีแผลฟกช้ำตามลำตัว สาเหตุจากฝนตกถนนลื่น

เอ-อัญชลีและดาร์ลิ่ง-อารดา นางแบบและนักแสดงปั่นจักรยานล้มได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 ส.ค. ที่หน้าหาดอ่าวประจวบ ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ขบวนนักปั่นและนักกีฬาเจ็ตสกี รวมทั้งเหล่าดารานักร้อง จัดกิจกรรมในโครงการ “เที่ยวให้สุด ปักหมุดสุดแดนใต้” กับกิจกรรม “รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้” ปั่นจักรยานกรุงเทพฯ-เบตง และขี่เจ็ตสกีเส้นทางกรุงเทพฯ-นราธิวาส เป็นวันที่ 3 เส้นทางปั่นจักรยานระยะที่ 2 เริ่มจากโรงเรียนวัดปากคลองเกลียว ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้ากองบิน5 อ่าวมะนาว ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุจักรยานเกี่ยวกันล้มระหว่างเอ-อัญชลี หัสดีวิจิตร นางแบบสาว และดาร์ลิ่ง-อารดา อารยวุฒิ นักแสดงและวีเจสาวได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าเขาทุ่งกระต่ายขัง ถนนเพชรเกษม ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนส่ง รพ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังเกิดเหตุ โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร นางแบบและเป็นน้องสาวเอ-อัญชลี รีบเดินทางมาดูอาการด้วยความเป็นห่วง

เอ-อัญชลี หัสดีวิจิตร เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุรู้สึกเหมือนมีอะไรมาชนอย่างแรง ตัวลอยละลิ่วกระแทกพื้นถนน ประคองไม่ให้ศีรษะลงพื้น ทำให้สะโพกถูกกระแทกอย่างแรง รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์นี้ ทำให้ไม่สามารถร่วมทีมปั่นไปจนสิ้นสุดปลายทาง ฝากให้กำลังใจทุกคน โดยเฉพาะน้องโย และน้องดาร์ลิ่ง ขอโทษที่ตนหลบไม่ทันไปโดนน้อง แพทย์แนะนำให้อยู่นิ่งๆ เพื่อให้กระดูกสมานตัวกัน พักฟื้นเป็นระยะเวลา 2 เดือน ส่งกำลังใจให้คณะนักกีฬาทุกคน และอยากให้ประชาชนช่วยบริจาคเงินเข้าโครงการดังกล่าวด้วย ภายหลังตรวจอาการบาดเจ็บในช่วงเย็นเสร็จจะส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.เวชธานี กรุงเทพฯ

ด้านดาร์ลิ่ง-อารดา อารยวุฒิ เปิดเผยว่า ช่วงที่ล้มรู้สึกตกใจมีแรงกระแทกที่ศีรษะ แพทย์จะเอกซเรย์อีกครั้งว่ามีอาการเลือดคั่งในสมองหรือไม่ ตนได้รับบาดแผลที่คางและแก้มข้างซ้าย ขอบคุณกำลังใจแฟนคลับทุกคน ขณะนี้ปลอดภัย และกำลังใจดี ไม่เป็นอะไรมาก ขอให้ส่งกำลังใจให้คณะนักปั่นและคณะเจ็ตสกี และขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กๆ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย

นางเอกสาวพิงกี้-สาวิกา ไชยเดช 1 ในทีมดารานักปั่นเปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่ 3 นับจากเริ่มสตาร์ตที่เอเชียทีคในการปั่นจักรยานโครงการ “รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้” เมื่อเช้าวันที่ 12 ส.ค.เริ่มสตาร์ตที่ อบต.สามร้อยยอด จุดหมายคือกองบิน5 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 48.4 กม. เราปั่นกันมาถึงจุดเช็กพอยต์ที่ 2 ร.ร.วัดปากคลองเกลียวและเริ่มออกเดินทางกันต่อ กลุ่มน้องดาร์ลิ่ง, พี่เอ-อัญชลีและพี่โย-ยศวดีจะอยู่ด้านหน้า เราปั่นกันจนมาใกล้จะถึงกองบิน 5 อีกประมาณ 15 กม. ช่วงนั้นฝนตกพรำๆ ทำให้ถนนลื่น นักปั่นทุกคนต้องใช้สมาธิบังคับรถกันอย่างมาก ถนนช่วงนั้นนักปั่นทุกคนต้องออกแรงปั่น เพื่อขึ้นเนินแล้วเป็นทางลาด จังหวะนั้นเองที่รถของน้องดาร์ลิ่งเกิดอุบัติเหตุล้มลงไปก่อน แล้วรถของพี่เอ-อัญชลีล้มตามลงไปอีกคัน ตนขี่ตามมาโชคดีที่สามารถบังคับรถหลบได้ทันจึงไม่เป็นอันตราย ทันทีที่เกิดเหตุทุกคนหยุดรถลงไปช่วยเหลือทันที

ขณะที่ นพ.ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า แพทย์รับตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนเข้าห้องฉุกเฉิน ผลการตรวจเอกซเรย์ระบุว่า เอ-อัญชลี กระดูกเชิงกรานหัก ส่วนดาร์ลิ่ง-อารดา ไปทำซีทีสแกนยังไม่พบอาการผิดปกติ มีแผลฟกช้ำตามลำตัว และเลือดไหลออกจมูกเนื่องจากล้มกระแทก ทั้งคู่ต้องรอตรวจทำซีทีสแกนซ้ำอีกครั้ง

สำหรับโครงการ “เที่ยวให้สุด ปักหมุดสุดแดนใต้” กับกิจกรรม “รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้” ปั่นจักรยานกรุงเทพฯ-เบตง ระยะทาง 1,330 กม.และขี่เจ็ตสกี เส้นทางกรุงเทพฯ-นราธิวาส ระยะทาง 1,009 กม. เริ่มตั้งแต่วันที่ 10-20 ส.ค. เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินมอบให้เด็กน้อยที่รอคอยความหวัง ณ ที่สุดแดนใต้ปลายด้ามขวาน เด็กน้อยที่ไร้โอกาส, เด็กพิการหรือทุพพลภาพ, เด็กพิเศษ, เด็กที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเด็กๆที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

คุณอาจสนใจข่าวนี้