วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ (ดู)

อย่างที่ทราบกันดีว่ากีฬา “อี-สปอร์ต” กำลังมาแรงสุดๆ

แม้กระทั่งสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ “โอซีเอ” ยังต้องให้มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย บรรจุ “อี-สปอร์ต” ไว้ให้เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาด้วย โดยอยู่ในหมวดของ “กีฬาสาธิต”

ส่วนในบ้านเราก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเช่นกัน

หลังจากที่เสร็จสิ้นการแข่งขัน “Esports Thailand Championship presented by Advice” เกม FIFA Online 4 รอบคัดเลือกตัวแทนประจำภาคตะวันออก และภาคอีสานไปแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง

มีเหล่าบรรดาเกมเมอร์และเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 1,000 คน

ท่ามกลางบรรยากาศสุดมัน ทั้งกองเชียร์ นักพากย์ และนักแข่งอี-สปอร์ต ต่างก็งัดเทคนิค โชว์สกิลขั้นเทพและไหวพริบมาเฉือนเอาชนะกันแบบไม่มีใครยอมใคร

สุดท้ายแชมป์ภาคตะวันออกตกเป็นของ ALPHA×ATTACLE และรองชนะเลิศทั้ง 2 อันดับ ได้แก่ VPRamzes666 และ PLMEsMichael04 ส่วนแชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้แก่ Mityes100Sob และรองชนะเลิศทั้ง 2 อันดับ ได้แก่ WDC×Nuclear Best และ Plmes PinkyPoint

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันรายการนี้ยังมีรอบคัดเลือกเหลืออีกถึง 3 ภาค

โดยโซนภาคใต้จะมีขึ้นในวันที่ 18–19 ส.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา ต่อด้วยภาคเหนือ ในวันที่ 25–26 ส.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่ จากนั้นเป็นโซนภาคกลางและกรุงเทพมหานคร แข่งขันในวันที่ 15 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

ก่อนที่ตัวแทนของแต่ละโซนจะมาร่วมชิงชัยในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย (Final) ในวันถัดมา วันอาทิตย์ที่ 16 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกตเช่นเดิม

รายการนี้ชิงถ้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เงินรางวัล ของรางวัล และทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพและมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต รวมมูลค่ากว่า 2,000,000 บาท ถือว่ายิ่งใหญ่และมีความสำคัญ

นี่เป็นอีกหนึ่งผลงานการจัดของ แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด สมแล้วกับที่เขาเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าไอทียอดนิยมในยุคปัจจุบัน

ส่วน ทีมใดจะได้เป็นแชมป์รายการนี้ก็โปรดติดตามกันให้ดีๆ

ใครที่เป็นแฟนตัวยงก็ไปตามลุ้นตามเชียร์กันได้ ส่วนใครที่ยังไม่เคยชมการแข่งขันกีฬา “อี-สปอร์ต” มาก่อน ก็ลองเปิดใจ (ดู)

อย่างที่ผมเคยเขียนไปก่อนหน้านี้ตั้งหลายครั้งแล้วว่า

นักกีฬาอีสปอร์ตเดี๋ยวนี้เขาไม่ใช่แค่ “เด็กติดเกม” นะครับ แต่พวกเขาถือเป็น “อนาคตของชาติ”.

พาวเวอร์บอมบ์

อย่างที่ทราบกันดีว่ากีฬา “อี-สปอร์ต” กำลังมาแรงสุดๆ 13 ส.ค. 2561 00:46 13 ส.ค. 2561 00:46 ไทยรัฐ