วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์กลับบ้านมาไหว้แม่ ประสานงา จยย.ม.6 จะมาไหว้ยาย

สลด!หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์กลับบ้านไปไหว้แม่ ไม่ทันถึงบ้าน ชนประสานงากับจยย. เด็ก ม.6 ดับอนาถคู่ ขณะเด็ก คู่กรณี ก็กำลังเดินทางไปไหว้ยายเช่นกัน ด้านชาวบ้านสุดหลอน เพราะจุดเกิดเหตุห่างจากจุดที่เด็กสาววัย 18 ปี ถูกรถกระบะชนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เพียง 50 เมตร

เมื่อเวลา 18.30น.วันที่ 12 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.คำพา พันธุ์เพ็ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่ถนนอรุณประเสริฐ (เส้นทาง จ.อำนาจเจริญ-จ.ยโสธร) ฝั่งมุ่งหน้า จ.ยโสธร บริเวณบ้านสองคอน ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ ซึ่งห่างจากจุดที่เด็กสาววัย 18 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ถูกรถกระบะชนเสียชีวิต เมื่อเวลา 02.00 น.ของวันนี้ เพียง 50 เมตร หลังได้รับแจ้งจึงประสานแพทย์ เวร รพ.อำนาจเจริญ สมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ และกู้ชีพโนนโพธิ์ ร่วมตรวจสอบเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ 2 คัน ตกอยู่ในป่าข้างทาง คันแรกเป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใกล้กันพบศพ นายทัศน์พร จารุจิตร อายุ 22 ปี 60/2 ม.3 ตำพระ อ.หัวตะพาน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณท่อระบายน้ำข้างทาง ถัดไปพบรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่นZ900 สีดำ-แดง ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน และพบผู้เสียชีวิตรายที่ 2 คือ นายศุภกรณ์ มิ่งส่วน อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 125 ม.2 บ้านสองคอน ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ นอนเสียชีวิตอยู่ไหล่ทาง

จากการสอบถาม ญาติของผู้เสียชีวิตที่มาดูเหตุการณ์ (ไม่ทราบชื่อ)ทราบว่า ผู้ตาย นายศุภกรณ์ กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.6 รร.นายมวิทยาคาร โดยขณะเกิดเหตุผู้ตาย ได้ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 คันเกิดเหตุ ออกจากซอยในหมู่บ้านเพื่อไปหายาย ที่บ้านนายม ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 3 กม.   โดยพี่ชายของนายทัศน์พรผู้ตาย เผยว่า น้องชายได้ขับรถบิ๊กไบค์ คาวาซากิ Z900 ที่เพิ่งซื้อมาได้เพียง 2 สัปดาห์ กลับบ้านที่ ต.คำพระ อ.หัวตะพาน เพื่อไปไหว้แม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ หลังจากไปทำงานที่ กทม.และเพิ่งกลับมาบ้าน ได้เพียง 2 วัน โดยวันนี้ ผู้ตายได้ไปเที่ยวที่ จ.ร้อยเอ็ด ร่วมกับเพื่อนๆ กลุ่มบิ๊กไบค์ หลังเที่ยวเสร็จจึงขับรถกลับบ้าน แต่ก็ไม่ทันถึงบ้าน ไม่ทันได้ไหว้แม่ก็มาประสบเหตุเสียชีวิตเสียก่อน ขณะที่ ผู้เสียชีวิตรายที่สอง ก็ตั้งใจจะไปไหว้คุณยายที่เลี้ยงดูมา หลังจากที่เพิ่งไว้แม่ของตนเองเสร็จ นับเป็นเหตุการณ์ที่เศร้าสลดอย่างยิ่ง ซึ่งไม่น่าเกิดในวันมงคลเช่นนี้เลย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพของผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย ไปชันสูตรพลิกศพ เพิ่มเติม ที่ รพ.อำนาจเจริญ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ของดารเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

ด้านชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมูบ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ ต่างก็ผวาไปตามๆกัน เพราะจุดที่เกิดเหตุ จุดนี้ห่างจากจุด ที่ เด็กสาววัย 18 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ถูกรถกระบะพุ่งชนท้ายจนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกของวันนี้ เพียงแค่ 50 เมตร

สลด!หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์กลับบ้านไปไหว้แม่ ไม่ทันถึงบ้าน ชนประสานงากับจยย. เด็ก ม.6 ดับอนาถคู่ ขณะเด็ก คู่กรณี ก็กำลังเดินทางไปไหว้ยายเช่นกัน ด้านชาวบ้านสุดหลอน เพราะจุดเกิดเหตุห่างจากจุดที่เด็ก 12 ส.ค. 2561 21:34 12 ส.ค. 2561 21:43 ไทยรัฐ