วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์กลับบ้านมาไหว้แม่ ประสานงา จยย.ม.6 จะมาไหว้ยาย

หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์กลับบ้านมาไหว้แม่ ประสานงา จยย.ม.6 จะมาไหว้ยาย

  • Share:

สลด!หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์กลับบ้านไปไหว้แม่ ไม่ทันถึงบ้าน ชนประสานงากับจยย. เด็ก ม.6 ดับอนาถคู่ ขณะเด็ก คู่กรณี ก็กำลังเดินทางไปไหว้ยายเช่นกัน ด้านชาวบ้านสุดหลอน เพราะจุดเกิดเหตุห่างจากจุดที่เด็กสาววัย 18 ปี ถูกรถกระบะชนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เพียง 50 เมตร

เมื่อเวลา 18.30น.วันที่ 12 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.คำพา พันธุ์เพ็ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่ถนนอรุณประเสริฐ (เส้นทาง จ.อำนาจเจริญ-จ.ยโสธร) ฝั่งมุ่งหน้า จ.ยโสธร บริเวณบ้านสองคอน ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ ซึ่งห่างจากจุดที่เด็กสาววัย 18 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ถูกรถกระบะชนเสียชีวิต เมื่อเวลา 02.00 น.ของวันนี้ เพียง 50 เมตร หลังได้รับแจ้งจึงประสานแพทย์ เวร รพ.อำนาจเจริญ สมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ และกู้ชีพโนนโพธิ์ ร่วมตรวจสอบเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ 2 คัน ตกอยู่ในป่าข้างทาง คันแรกเป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใกล้กันพบศพ นายทัศน์พร จารุจิตร อายุ 22 ปี 60/2 ม.3 ตำพระ อ.หัวตะพาน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณท่อระบายน้ำข้างทาง ถัดไปพบรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่นZ900 สีดำ-แดง ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน และพบผู้เสียชีวิตรายที่ 2 คือ นายศุภกรณ์ มิ่งส่วน อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 125 ม.2 บ้านสองคอน ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ นอนเสียชีวิตอยู่ไหล่ทาง

จากการสอบถาม ญาติของผู้เสียชีวิตที่มาดูเหตุการณ์ (ไม่ทราบชื่อ)ทราบว่า ผู้ตาย นายศุภกรณ์ กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.6 รร.นายมวิทยาคาร โดยขณะเกิดเหตุผู้ตาย ได้ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 คันเกิดเหตุ ออกจากซอยในหมู่บ้านเพื่อไปหายาย ที่บ้านนายม ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 3 กม.   โดยพี่ชายของนายทัศน์พรผู้ตาย เผยว่า น้องชายได้ขับรถบิ๊กไบค์ คาวาซากิ Z900 ที่เพิ่งซื้อมาได้เพียง 2 สัปดาห์ กลับบ้านที่ ต.คำพระ อ.หัวตะพาน เพื่อไปไหว้แม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ หลังจากไปทำงานที่ กทม.และเพิ่งกลับมาบ้าน ได้เพียง 2 วัน โดยวันนี้ ผู้ตายได้ไปเที่ยวที่ จ.ร้อยเอ็ด ร่วมกับเพื่อนๆ กลุ่มบิ๊กไบค์ หลังเที่ยวเสร็จจึงขับรถกลับบ้าน แต่ก็ไม่ทันถึงบ้าน ไม่ทันได้ไหว้แม่ก็มาประสบเหตุเสียชีวิตเสียก่อน ขณะที่ ผู้เสียชีวิตรายที่สอง ก็ตั้งใจจะไปไหว้คุณยายที่เลี้ยงดูมา หลังจากที่เพิ่งไว้แม่ของตนเองเสร็จ นับเป็นเหตุการณ์ที่เศร้าสลดอย่างยิ่ง ซึ่งไม่น่าเกิดในวันมงคลเช่นนี้เลย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพของผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย ไปชันสูตรพลิกศพ เพิ่มเติม ที่ รพ.อำนาจเจริญ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ของดารเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

ด้านชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมูบ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ ต่างก็ผวาไปตามๆกัน เพราะจุดที่เกิดเหตุ จุดนี้ห่างจากจุด ที่ เด็กสาววัย 18 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ถูกรถกระบะพุ่งชนท้ายจนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกของวันนี้ เพียงแค่ 50 เมตร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้