วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มพ่อลูกอ่อน เลี้ยงแม่พิการติดเตียง จะช็อตปลา พลาดถูกไฟฟ้าช็อตดับ

หนุ่มพ่อลูกอ่อน เลี้ยงแม่พิการติดเตียง จะช็อตปลา พลาดถูกไฟฟ้าช็อตดับ

  • Share:

หนุ่มพ่อลูกอ่อน อาชีพหาปลา วัย 34 ปี ที่สุพรรณบุรี พลาดท่า จะมาช็อตปลาเพื่อหาเลี้ยงชีพ กลับโดนไฟฟ้าช็อตดับค้างบนต้นไม้ ญาติยังทำใจไม่ได้ เพราะเป็นคนดี ขยันขันแข็ง และหาเลี้ยงแม่ป่วยพิการ

เมื่อเวลา 15.30 น. พ.ต.ท.วัฒนา แก้วเจริญ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางปลาม้า ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อต ติดคาอยู่บนต้นไม้บริเวณป่าละเมาะ ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย กู้ภัยสมาคมเณรแก้วทางหลวงสุพรรณบุรี แพทย์เวร รพ.บางปลาม้า ในที่เกิดเหตุพบชายตัวห้อยติดค้างอยู่บนต้นไม้ และมีสายไฟพาดลำตัว จากนั้น จนท.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บางปลาม้า จึงได้ทำการตัดระบบไฟฟ้า และเร่งเข้าช่วยเหลือพร้อม จนท.กู้ภัย และได้ช่วยนำร่างลงมา แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว สภาพศพมีรอยไหม้เกรียมดำบริเวณลำตัวและข้อมือ สวนเสื้อฟุตบอลแขนสั้น กางเกงขายาว ใกล้กันพบอุปกรณ์ช็อตปลา อยู่ที่พื้นด้านล่าง ทราบชื่อต่อมา นายเอกชัย มงคล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229/2 ม.1 ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

จากการสอบถามเบื้องต้น นางเสาวณีย์ เอกสมบูรณ์ ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพหาปลา และรับจ้างทั่วไป หายไปจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า โดยบอกว่าจะไปหาปลา ซึ่งก็เป็นปกติที่ทุกวันหากไม่มีงานรับจ้าง ก็จะออกมาหาปลาตามคลอง บึง แล้วนำปลาไปขาย เพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว โดยภรรยา เพิ่งคลอดลูกมาได้แค่เดือนเดียว และยังต้องเลี้ยงดูแม่ที่นอนป่วยพิการติดเตียงด้วย ผู้ตายเป็นคนดี ตั้งใจทำมาหากิน และวันนี้ก็คงออกมาหาปลา เพื่อจะนำปลาไปขาย หาเงินมาให้แม่และครอบครัว แต่เกิดโชคร้ายมาถูกไฟดูดเสียชีวิต ซึ่งครอบครัวที่ทราบข่าวก็ยังทำใจไม่ได้ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นคนหาปลา ได้นำอุปกรณ์ช็อตปลาออกจากบ้านมาตั้งแต่เช้า โดยคาดว่าผู้ตายได้ใช้เคียวเกี่ยวข้าวผูกเข้ากับไม้ไผ่เพื่อทำเป็นอุปกรณ์ช็อตปลา และต่อด้วยสายโทรศัพท์ จากนั้นก็ได้ปีนขึ้นไปบนต้นไม้เพื่อใช้อุปกรณ์นี้เอาไปเกี่ยวกับสายไฟบนเสาไฟฟ้า เพื่อจะลากไปช็อตปลา แต่เสาไฟฟ้านี้เป็นเสาไฟฟ้าแรงสูงถึง 22,000 โวลต์ จึงทำให้เกิดไฟฟ้าช็อตและดูด จนทำให้เสียชีวิตคาต้นไม้ เบื้องต้น ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตและรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้