วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ อัญชลี 'กระดูกเชิงกรานหัก ขอโทษ 'ดาร์ลิ่ง' ปั่นจักรยานเกี่ยวกัน

ขบวนเจ็ตสกี ปั่นจักรยานดารานักร้อง จุดแวะอ่าวประจวบคีรีขันธ์ มีนักปั่นจักรยานปั่นชนกัน "เอ อัญชลี" กระดูกเชิงกรานหัก ขณะ น.ส.อารดา อารยวุฒิ หรือ ดาร์ลิ่ง บาดเจ็บ ขณะร่วมงานปั่นจักรยาน

วันที่ 12 ส.ค. 2561 ที่หน้าหาดอ่าวประจวบ ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ขบวนนักปั่นและเจ็ตสกี ดารานักร้อง ในโครงการเที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้ กับกิจกรรม “รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” ปั่นจักรยาน กรุงเทพฯ – เบตง และขี่เจ็ตสกี เส้นทาง กรุงเทพฯ –นราธิวาส พร้อมชวนร่วมบริจาคนำรายได้ช่วยเด็กขาดโอกาส-พิการ ฯลฯ ในภาคใต้ โดยวันนี้เป็นวันที่ 3 เดินทางจากอำเภอสามร้อยยอด ขบวนเจ็ตสกีนำโดย เป๊ก สัณชัย เองตระกูล, แอนดรูว์-กรเศก โคนินทร์, ปีเตอร์-คอร์ป ไดเรนดัล, เข็ม ลภัสรดา ช่วยเกื้อ และทีมเจ็ตสกี จากยามาฮ่า 17 ลำ และขบวนนักปั่น ประกอบด้วยนักแสดงชื่อดัง อาทิเช่น ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล, พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช, เอมี่ เอมิกา กลิ่นประทุม, ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์, โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, โดม ปกรณ์ ลัม, พร้อมด้วยนักปั่นจักรยานมืออาชีพ อาทิ เช่น ก่อพงศ์ เองตระกูล นักปั่นในทีม Whisky ผู้ที่เคยปั่นข้ามทวีปออสเตรเลีย จาก Perth สู่ Sydney, โย ยศวดี หัสดี วิจิตร ,เอ อัญชลี หัสดีวิจิตร และดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ และนักปั่นทีม Bike Angels

โดยในวันที่ 3 เริ่มสตาร์ตจากอำเภอสามร้อยอด ถึง กองบิน 5 อ.เมือง ระยะทางรวม 78.2 กิโลเมตร ในเส้นทางปั่นจักรยานระยะที่ 2 เริ่มจากโรงเรียนวัดปากคลองเกลียว ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้า กองบิน 5 อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุจักรยานเกี่ยวกันล้ม บริเวณหน้าเขาทุ่งกระต่ายขัง ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 298 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ก่อนถึงหน้า อบต.อ่าวน้อย ทำให้ น.ส.อัญชลี หัสดีวิจิตร หรือ เอ นางแบบนักกีฬาชื่อดังศีรษะกระแทกพื้น และ น.ส.อารดา อารยวุฒิ หรือ ดาร์ลิ่ง อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งทันทีที่เกิดอุบัติเหตุ ทางทีมรถพยาบาลและเจ้าหน้าที่จากทิพยประกันภัย ซึ่งร่วมเดินทางติดตามขบวนได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น และประสานงานส่งตัวทั้งสองคนไปที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์เพื่อให้การดูแลอย่างดีที่สุด โดยความคืบหน้าล่าสุด ผลการเอกซเรย์พบว่า เออัญชลี กระดูกเชิงกรานหัก และดาร์ลิ่ง ผลการทำซีทีสแกนรอบแรก ยังไม่พบอาการผิดปกติ ส่วนภายนอกร่างกายมีบาดแผลฟกช้ำ และมีเลือดไหลจากจมูก เนื่องจากการล้มกระแทก และทั้งสองคนจะต้องทำซีทีสแกนซ้ำอีกครั้งในเวลา 18.00 น.

นายแพทย์ ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จากการวินิจฉัยของแพทย์ ภายหลังจากที่ผู้ได้รับบาดเจ็บส่งตัวเข้าห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน พบว่า นางสาวอัญชลี กระดูกเชิงกรานหัก ขณะนี้นอนรักษาตัวที่ห้องพิเศษวีไอพี ภาพรวมอาการไม่หนักมาก ต้องให้นอนนิ่งเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

ด้านนางสาวอัญชลี หัสดีวิจิตร เปิดเผยว่า จากการบาดเจ็บที่จักรยานล้มขณะ ปั่นในโครงการเที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้ กับกิจกรรม “รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” ปั่นจักรยาน กรุงเทพฯ – เบตง

ช่วงเกิดเหตุ รู้สึกเหมือนมีอะไรมาชนอย่างแรง ตนเองลอยละลิ่วกระแทกพื้นถนน แต่ขณะล้มได้ประคองไม่ให้ศีรษะลงพื้น ทำให้ตัวบริเวณสะโพกถูกกระแทกอย่างแรง รู้สึกเสียใ ที่เกิดเหตุการณ์นี้ ทำให้ไม่สามารถร่วมทีมปั่นไปจนสิ้นสุดปลายทางได้ ฝากให้กำลังใจทุกคน โดยเฉพาะโย และน้องดาร์ลิ่ง และขอโทษที่ตนเองหลบไม่ทัน ไปโดนน้อง

ยังมีกำลังใจดี อยากเดินทางไปร่วมกับเพื่อนคณะนักปั่นจักรยานและนักเจ็ตสกี ตลอดจนถึงปลายทาง แต่แพทย์แนะนำให้รักษาตัวให้อยู่นิ่งๆ เพื่อให้กระดูกสมานตัวกัน โดยให้พักฟื้นเป็นระยะเวลา 2 เดือน ส่งกำลังใจให้คณะนักกีฬาทุกคน และอยากให้ประชาชนช่วยบริจาคเงินเข้าโครงการ เพื่อนร่วมทีมอยากให้ขับขี่ปลอดภัย หากไม่ไหว ไม่พร้อม ควรจะพักดีกว่า และให้รอบคอบ มีอะไรช่วยเหลือกัน เพราะคณะทีมงานมีมืออาชีพที่คอยดูแล

ภายหลังที่ได้รับการวินิจฉัยและตรวจอาการบาดเจ็บ ในช่วงเย็นนี้ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ส่งตัว เอ อัญชลี เพื่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเวชธานี กรุงเทพมหานคร

ในส่วนอาการของ ดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ กล่าวว่า ตอนที่ล้มรู้สึกตกใจ มีแรงกระแทกที่ศีรษะ ผลตรวจซีทีสแกนที่ศีรษะปกติ โดยแพทย์จะตรวจผลซ้ำในช่วง 20.00 น. ว่ามีอาการเลือดคั่งสมองหรือไม่ โดยมีบาดแผลที่คางและแก้มข้างซ้าย ขอบคุณกำลังใจแฟนคลับทุกคน ขณะนี้ ตนเองปลอดภัยและกำลังใจดี ไม่เป็นอะไรมาก และขอให้ส่งกำลังใจให้คณะนักปั่น คณะเจ็ตสกี ร่วมกันบริจาคให้เด็กๆ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย

สำหรับโครงการเที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้ กับกิจกรรม “รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” ปั่นจักรยาน กรุงเทพฯ – เบตง และขี่เจ็ตสกี เส้นทาง กรุงเทพฯ –นราธิวาส พร้อมชวนร่วมบริจาคนำรายได้ช่วยเด็กขาดโอกาส-พิการ ฯลฯ ในภาคใต้ ดำเนินการโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ ร่วมกับ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ และบริษัท คนดี ต้องทำดี จำกัด จัดโครงการ “เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้” “ร่วมกันทำกิจกรรม “รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” ด้วยการ” ปั่นจักรยาน กรุงเทพฯ – เบตง ระยะทางกว่า 1,300 กิโลเมตร และขี่เจ็ตสกี เส้นทาง กรุงเทพฯ -นราธิวาส ระยะทางกว่า 1,009 กิโลเมตร

เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2561 - 20 สิงหาคม 2561 โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกันระดมเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กขาดโอกาส เด็กพิการ เด็กพิเศษ เด็กกำพร้าที่เสียพ่อแม่จากการปฏิบัติหน้าที่ เด็กที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมทั้งเป็นทุนการศึกษาให้นักศึกษาวิชาชีพผู้ช่วยพยาบาลใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ และเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนในท้องที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม ก่อให้เกิดความรัก ความสามัคคี รวมทั้งส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค ผ่านบัญชี ธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้ “สภาสังคมสงเคราะห์” เลขที่บัญชี 020-24688504-8 ติดตามรายละเอียดและบรรยากาศกิจกรรมได้ที่ แฟนเพจ “Suddantai Thailand”

ขบวนเจ็ตสกี ปั่นจักรยานดารานักร้อง จุดแวะอ่าวประจวบคีรีขันธ์ มีนักปั่นจักรยานปั่นชนกัน "เอ อัญชลี" กระดูกเชิงกรานหัก ขณะ น.ส.อารดา อารยวุฒิ หรือ ดาร์ลิ่ง บาดเจ็บ ขณะร่วมงานปั่นจักรยาน 12 ส.ค. 2561 18:28 12 ส.ค. 2561 21:07 ไทยรัฐ