วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสธ.หมึก' ประกาศอัดฉีดสองล้อไทยเพิ่ม หากซิวเหรียญ อชก.

'เสธ.หมึก' ประกาศอัดฉีดสองล้อไทยเพิ่ม หากซิวเหรียญ อชก.

  • Share:

"เสธ.หมึก" คอนเฟิร์ม เตรียมงบอัดฉีดนักปั่นสองล้อทีมชาติไทยเพิ่มเติม หากคว้าเหรียญเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย มาคล้องคอได้สำเร็จ...

วันที่ 12 ส.ค. 61 พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่นักปั่นทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 ทางสมาคมฯ เตรียมเงินรางวัลพิเศษ เพิ่มเติมจากที่จะได้รับเงินรางวัลตามเกณฑ์ของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ

“ทางสมาคม ฯ พร้อมจะมอบเงินรางวัลพิเศษ เป็นเงิน 1 ล้านบาท สำหรับเหรียญทอง ห้าแสนบาท สำหรับเหรียญเงิน และ สามแสนบาทสำหรับเหรียญทองแดง ให้แก่นักปั่นทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ นอกเหนือจากที่กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติมีเงินรางวัลสำหรับเอเชียนเกมส์ เหรียญทองสองล้านบาท เหรียญเงินหนึ่งล้านบาท และเหรียญทองแดงห้าแสนบาท ซึ่งหากนักปั่นไทยทะลุไปคว้าเหรียญทอง ก็จะได้รับเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท”

พลเอกเดชา กล่าวว่า เงินรางวัลดังกล่าว ถือเป็นการตอบแทนนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ที่ตั้งใจทุ่มเทกำลังกายกำลังใจในการฝึกซ้อม ตลอดระยะเวลา 9 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งจากที่ได้เดินทางไปเยี่ยมทัพนักปั่นไทยประเภทถนนและเสือภูเขา ที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อสัปดาห์ก่อน พบว่านักปั่นไทยมีขวัญและกำลังใจดีมาก มีความพร้อมรับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในศึกหนักที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และเชื่อมั่นว่าไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร นักปั่นไทยจะสู้สุดฤทธิ์ประทับใจแฟนกีฬาเมืองไทยแน่นอน

ส่วนความคืบหน้าการเตรียมทีมล่าสุด ในห้วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนที่เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 จะเริ่มขึ้น พลเอกเดชา กล่าวว่า คณะนักปั่นชุดแรกที่จะออกเดินทางไปยังอินโดนีเซียก็คือ นักปั่นประเภทถนน ประกอบด้วยธุรกิจ บุญรัตนธนากร, นวุติ ลี้พงษ์อยู่, สราวุฒิ ศิริรณชัย, พีระพล ชาวเชียงขวาง, ธนาคาร ไชยาสมบัติ, ชนิภรณ์ บัตริยะ และ เพชรดารินทร์ สมราช พร้อมด้วยสตาฟฟ์ผู้ฝึกสอน จะออกเดินทางไปยังอินโดนีเซียในวันที่ 15 สิงหาคม 2561 เพื่อฝึกซ้อมเส้นทางแข่งขันจริง ที่เมืองซูบัง และเตรียมความพร้อมให้กับทีมเสือภูเขา ที่จะออกเดินทางชุดต่อไปในวันที่ 17 สิงหาคม 61

เสธ.หมึก เปิดเผยต่อไปว่า ส่วนประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ที่ปัจจุบันฝึกซ้อมที่ออสเตรเลีย และประเภทลู่ที่ติวเข้มในสหรัฐ ก็จะเดินทางในวันที่ 23 และ 25 สิงหาคม ตามลำดับ ซึ่งล่าสุดเป็นที่น่าเสียดายว่า วรัญญา แซ่แต้ นักปั่นสาวดาวรุ่งทีมบีเอ็มเอ็กซ์ไทย ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน เนื่องจากประสบอุบัติเหตุระหว่างแข่งขันที่ออสเตรเลีย ต้องเปลี่ยนเป็น ชามาวี เกิดมณี ลงแข่งขันแทน

“ทางสมาคมฯ จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเป็น ชามาวี เนื่องจากแพทย์ทั้งที่รักษา วรัญญา ที่ออสเตรเลีย และแพทย์ของไทยที่ดูผลเอกซ์เรย์มีความเห็นว่า วรัญญา ต้องพักฝึกซ้อมเป็นเวลาอย่างน้อย 4 สัปดาห์ และต้องพักฟื้นเพื่อให้กระดูกไหปลาร้าที่เสียหายต่อกันติดสนิทอีกเป็นเดือน ทั้งที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา วรัญญา ตั้งใจและทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมเอเชียนเกมส์อย่างเต็มที่”

“ประเภทลู่ที่น่าจะมีลุ้นถึงเหรียญรางวัล ก็น่าจะเป็นระยะกลางจากรายการออมเนียมชายและหญิง ซึ่งในประเภทชายนั้น ปฐมภพ พลอาจทัน ที่ไปฝึกซ้อมที่โคโลราโด สปริงส์ มีพัฒนาการทั้งร่างกาย และแท็กติกการแข่งขันสูงขึ้นมาก ล่าสุดได้รับรายงานว่า ลงแข่งขันออมเนียมกับนักปั่นสหรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ปฐมภพ ชนะในรายการสแครตช์-เทมโปเรซ และอีลิมิเนชั่น พลาดไปในรายการสุดท้าย แต่คะแนนรวมก็ยังคว้าแชมป์ได้ ส่วนประเภทหญิง จุฑาธิป มณีพันธ์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของ เซบาสเตียน ดูโคลส ก็มีโอกาสคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่ง โดยคู่แข่งสำคัญมีญี่ปุ่น มาเลเซีย และจีน” พลเอกเดชา กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้