วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามมิตร โต้ ทักษิณ เลือกตั้งไม่ใช่สงคราม ไม่ซีเรียส โดน กกต.สอบ

แกนนำกลุ่มสามมิตร โต้ ”ทักษิณ” การเลือกตั้งไม่ใช่สงคราม ขอประกาศบ้าง สงครามแข่งความดี แข่งนโยบายกัน โวไป 2 จังหวัดได้ประโยชน์ ชาวบ้านฝากขอบคุณรัฐบาล ลั่น ไม่ซีเรียส กกต.สอบสามมิตร

วันที่ 12 ส.ค. ที่บ้านพัก จ.นครราชสีมา นายภิรมย์ พลวิเศษ แกนนำและเลขากลุ่มสามมิตร ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวภายหลังจากลงพื้นที่ไปพบประชาชนร่วมกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำ และหัวหน้ากลุ่มสามมิตร ที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ว่า การเดินสายครั้งนี้ได้ประโยชน์มาก โดยเฉพาะกับนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านไผ่ นำประชาชนมาร่วมฟังและเสนอปัญหาและความต้องการต่างๆ มากมายกว่า 300 คน 1. ได้ประโยชน์กับประชาชน 2. ได้ประโยชน์กับรัฐบาล ซึ่งทั้ง 2 อำเภอใน 2 จังหวัด ประชาชนเขาฝากมาขอบคุณรัฐบาล ที่ปีนี้ใส่ใจชาวนาทั่วประเทศ โดยเฉพาะเรื่องข้าวที่มีราคาสูงขึ้น และชาวนาได้ที่นาเพิ่มขึ้นทำให้ชาวนาอยู่ได้ อย่างไรก็ตาม ชาวนาก็อย่าหลง เพราะเป็นเงินของรัฐบาลที่ช่วยเรื่องการทำนา

ตอบข้อถามถึงกรณีที่ประธาน กกต.จะดำเนินการสอบกลุ่มสามมิตร จะเข้าข่ายทำผิดกฎหมายหรือไม่อย่างไรนั้น นายภิรมย์ ตอบว่า ตามที่มีข่าวว่า ประธาน กกต.กำลังจะตรวจสอบว่า เราผิด กฎหมาย กกต.หรือไม่ ต้องเรียนว่า กลุ่มสามมิตรไม่ใช่พรรคการเมือง เราเป็นการตั้งชื่อสามมิตร เฉยๆ เพราะตั้งเพื่อแสวงหาการแก้ปัญหา หรือแนวคิดที่จะทำให้กับพี่น้องประชาชน ฉะนั้นถ้า กกต.ยุบกลุ่มสามมิตร ตนคิดว่ามันไม่มีกฎหมายยุบความคิดคน วันนี้ถ้ายุบกลุ่มสามมิตร พรุ่งนี้ ตนก็ตั้งกลุ่มหรือพรรคมหามิตร ฉะนั้นไม่มีปัญหา ไม่ได้ซีเรียส เพราะพวกตนยิ่งจะเดินหน้าต่อไปข้างหน้าอีก และยืนยันจะไม่ย่อท้อและจะไม่หยุด ในการพบปะแลกเปลี่ยนความคิดกับประชาชน หรือคำสั่ง คสช.บอกว่า ห้ามคนมารวมกันเกิด 5 คน แล้วพูดเรื่องการเมือง ที่เขาห้ามเพราะกลัวคนมาผิดใจกันหรือมาตีกัน มาแตกแยกกัน ฉะนั้นไม่มีกฎหมายไหนในโลกว่า ถ้าคนมารวมกันสักร้อยสองร้อยคน สามร้อยคน แล้วมารักกัน ชอบกัน แล้วสร้างสรรค์ในสิ่งที่เป็นประโยชน์เดินไปข้างหน้า เขาไม่จับหรอก ถ้าตนเอาเสื้อแดง เสื้อเหลือง หรือหลายสี มาหาตนแล้วชอบกัน รักกัน แล้วเสนอความต้องการของประชาชนก็ให้เขามาจับตนได้เลย ตนจะไปติดคุก ตนจะได้ผอมเหมือนกับเขาที่เขาติดคุก เผื่ออาจจะได้หุ่นดีเหมือนคนติดคุกสัก 3 เดือน ฉะนั้น มาจับตนเลยถ้าตนพูดแล้วมันผิด เพราะคุยกันแล้วได้ประโยชน์ ฉะนั้นกลุ่มสามมิตรยังเดินหน้าต่อไป

วันนี้มีคำสั่งว่า ภาคอีสาน เราไปแล้ว ภาคกลาง ภาคเหนือ จ.นครสวรรค์, จ.แพร่, จ.สุโขทัย ก็ไปแล้ว หัวหน้ากลุ่มสามมิตรสั่งแล้วให้สัปดาห์หน้าไป 3 จังหวัดภาคใต้ ตนรับคำสั่งไปแน่นอน แต่ให้พี่อนุชา นาคาศัย ลูกพี่ตนที่เป็นแกนนำไป เพราะตนดังแล้ว ฉะนั้นพวกเราไม่ย่อท้ออะไรหรอก เพราะเราทำถูกต้อง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ณ ตอนนี้ที่ว่า กลุ่มสามมิตรได้ 200 คน จนถึงตอนนี้ได้สมาชิกกี่คนแล้ว นายภิรมย์ กล่าวว่า กลุ่มสามมิตรมีสมาชิกไม่ใช่ 200 คน แต่ตนว่าหลายล้านคนแล้ว ก็คือพี่น้องประชาชนที่ชอบกลุ่มสามมิตร อย่างน้อยที่สุด กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศ มีกี่หมู่บ้าน หรือชาวบ้านคนยากคนจน ก็ต้องเป็นสมาชิกของสามมิตรแน่นอน ฉะนั้นวันนี้อย่าว่าแต่ 200-300 คนเลย ตนว่าหลายล้านคนแล้ว เป็นกลุ่มสามมิตรแน่นอน ส่วนที่ทาง นายทักษิณ เจ้านายเก่าออกมาพูดว่า กลุ่มสามมิตรออกมาเคลื่อนไหวเพื่อผลประโยชน์นั้น เจ้านายเก่าครับ ตนคิดว่าอย่าตื่นเต้นกับคำว่า สามมิตร ตนขอฝากถึงเจ้านายใหญ่ว่า ถ้าท่านมั่นใจว่า พรรคท่านยังถูกใจพี่น้องประชาชน เขาจะย้ายออก 200-300 คน ก็อย่าซีเรียส เพราะว่าถ้าคิดว่าพรรคตัวเองดีอยู่แล้ว เอาใครลงผู้แทนฯ ก็ได้ ฉะนั้นวันนี้พวกเราไม่ได้หาดูดใคร แต่เราไปหาดูดปัญหา ดูดสิ่งที่ประชาชนต้องการ ฉะนั้นอย่าใส่ใจว่าเราจะทำอะไร แต่เราทำประโยชน์ให้กับประชาชนมากกว่า

ส่วนกรณีที่คุณทักษิณ ประกาศไม่ยอมแพ้ จะต่อสู้สงครามประชาธิปไตยนั้น การเลือกตั้งไม่ใช่สงครามนะครับ ตนอาจจะประกาศสงครามก็ได้กับพรรคเก่าของตน ประกาศสงครามว่า ให้แข่งความดีกัน แข่งนโยบายกันว่า นโยบายของใครประชาชนจะมากกว่า ส่วนที่ คุณทักษิณ บอกว่าสมาชิกเพื่อไทย ไหลมาอยู่สามมิตร เพราะเงิน ถ้าใครไปสอบตกแน่นอนนั้น ตนคิดว่าก็ให้คิดแบบนั้นซะ ให้คิดให้เข้าใจ และให้คิดว่าพวกตนมีเงินดูดเขา ซึ่งจริงๆ แล้วเราคิดความคิด ความต้องการของประชาชน วันนี้ นายภิรมย์ ก็ยังเหมือนเดิมอยู่ ยังไม่มีเงินเหมือนเดิม แต่ไปไหนมาไหน ประชาชนเขาชอบที่ตนพูด เขาต้องการที่จะเสนอความคิดกับตน โชคดีตนพูดอะไรไปเขาก็เลยชอบ เขาได้ประโยชน์จริงๆ

แกนนำกลุ่มสามมิตร โต้ ”ทักษิณ” การเลือกตั้งไม่ใช่สงคราม ขอประกาศบ้าง สงครามแข่งความดี แข่งนโยบายกัน โวไป 2 จังหวัดได้ประโยชน์ ชาวบ้านฝากขอบคุณรัฐบาล ลั่น ไม่ซีเรียส กกต.สอบสามมิตร 12 ส.ค. 2561 16:25 12 ส.ค. 2561 16:40 ไทยรัฐ