วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! 'ฮอนดะ' โผนั่งแท่นกุนซือทีมชาติกัมพูชาสุดเซอร์ไพรส์

ฮือฮา! 'ฮอนดะ' โผนั่งแท่นกุนซือทีมชาติกัมพูชาสุดเซอร์ไพรส์

  • Share:

แข้งดังจากแดนซามูไร ประกาศเปิดตัวรับงานคุมทีมชาติกัมพูชาอย่างสุดเซอร์ไพรส์ แม้จะเพิ่งเซ็นสัญญาย้ายทีมใหม่ได้ไม่นานก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ส.ค.ว่า เคซึเกะ ฮอนดะ อดีตจอมทัพทีมชาติญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน พ่วงด้วยเก้าอี้ผู้จัดการทีมชาติกัมพูชาอย่างเป็นทางการแล้ว

ดาวเตะวัย 32 ปี เพิ่งโบกมืออำลาทัพซามูไรไปได้ไม่นาน หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2018 พร้อมกับย้ายมาค้าแข้งในเอเชียอีกครั้งกับ เมลเบิร์น วิคตอรี และยังไม่มีทีท่าว่าจะแขวนสตั๊ดในเร็วๆ นี้แต่อย่างใด

กระทั่งล่าสุด ฮอนดะ ได้ทำเรื่องสุดเซอร์ไพรส์ ด้วยการประกาศทำหน้าที่เฮดโค้ชและผู้จัดการทีมชาติกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญา 2 ปี โดยไม่รับค่าจ้างแต่อย่างใด ยกเว้นเพียงแค่ค่าเดินทางเท่านั้น ซึ่งการทำงานจะเป็นการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อไม่ให้กระทบต่อการค้าแข้งซึ่งเป็นอาชีพหลักของเจ้าตัว

โดยนายเสา ซก กา นายกสมาคมฟุตบอลของกัมพูชา กล่าวว่า ฮอนดะ ได้อาสาที่จะเข้ามาทำหน้าที่ดังกล่าว ซึ่งหวังว่าประสบการณ์ของอดีตจอมทัพชาวญี่ปุ่นรายนี้ จะช่วยปรับปรุงด้านเทคนิคของทีมชาติ รวมถึงช่วยให้ผลการแข่งขันดีขึ้นกว่าเดิม

ด้านแข้งดังชาวปลาดิบ เปิดใจเพียงสั้นๆ ว่า “ผมอยากจะช่วยทีมชาติกัมพูชาให้มีรูปแบบการเล่นที่ชัดเจน และส่งเสริมให้เป็นที่รู้จักของโลกภายนอกมากขึ้น”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้