วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Ep.2 หมอลำรุ่นแม่ เบี้ยวหนี้ คู่กรณีฟ้องเละ แต่งเรื่อง สร้างภาพ ฉากหลังคนละคน

Ep.2 หมอลำรุ่นแม่ เบี้ยวหนี้ คู่กรณีฟ้องเละ แต่งเรื่อง สร้างภาพ ฉากหลังคนละคน

  • Share:

หน้าฉากเวที ยิ้มแย้ม เฟรนด์ลี่กับแฟนคลับ พูดดี ร้องหมอลำ เป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ที่ชาวไทยทั่วโลกยกย่องให้เป็นไอดอล แต่ฉากหลัง "เบะปากมองบน" ใส่คนที่มาขอถ่ายภาพหลังเวที ทำพฤติกรรมไม่ดีใส่คนที่มาขอลายเซ็น ซ้ำยังชอบมองหัวจรดเท้า จิกชาวบ้านธรรมดาๆ ลับหลังคนอื่น แบบนี้เหรอไอดอลหมอลำ ... "อันนี้เรื่องจริง ไม่มีเสริมเติมแต่ง และไม่คิดจะใส่ร้าย เพราะที่เขาปฏิบัติอยู่ มันก็ร้ายพอดูอยู่แล้ว" ... Ep.1  หมดกัน! ตำนานนักร้องหมอลำรุ่นแม่ หนี้ท่วมหัว ผัวติดการพนันงอมแงม

จากตอนแรกที่เขียนข้อมูลกันไปให้อ่าน ว่าด้วยเรื่องตำนานหมอลำรุ่นแม่ ถังแตก เพราะเศรษฐกิจตกต่ำ อีกทั้งผัวตัวดีติดการพนันงอมแงม เป็นหนีท่วมหัวจนเจ้าหนี้สุดเอือมระอา "คนอ่านก็เดากันไป ชี้กันไป คิดกันไปเอง" สุดแล้วแต่จะมโนกันเลยนะคะ แต่วันนี้ความต่อเนื่องสดๆ ร้อนๆ บังเกิดขึ้นมาอีกจนได้  เมื่อเจ้าหนี้ (ที่ไม่ได้เก็บดอก ขูดรีด ทวงเงินโหดอะไรเลย) อดทนรอ และรวมตัวกันทวงเงินก็แล้วกว่า 20 ราย จนถึงวันที่ "เลิกทน" รวบรวมเอกสารหลักฐานทั้งหมด ตั้งทีมทนายฟ้องแพ่งกันไปแบบเป็นหมู่คณะ คนที่จะซวยด้วยเห็นจะเป็นนายหน้าที่มาออกปากค้ำประกันขอยืมเงิน 

สงสารกันแต่ "ลูกหนี้"​ แล้วไม่สงสารเจ้าหนี้อีก 20 กว่ารายบ้างเหรอคะ ...เดี๋ยวจะเล่าพฤติกรรมของหมอลำรุ่นแม่ตอนไปหยิบยืมเงิน หยิบยืมที่มาจำนำ ให้ฟัง ...ตอนมาขอร้อง ขอยืมเงิน ลากพระสงฆ์องค์เจ้า เอาคนที่น่านับถือมาเป็นสะพาน ช่วยพูด ช่วยค้ำประกันให้ เรียกได้ว่าแทบจะ "กราบเท้า" จนเจ้าของเงิน เจ้าของที่เค้าต้องยินยอมให้ไป 

แต่เมื่อถึงเวลาตามสัญญาที่ระบุว่าจะคืน อะไรเกิดขึ้นรู้มั้ย? เลื่อนแล้วเลื่อนอีก พูดโกหก สร้างเรื่องปั้นแต่ง หลอกว่าจะให้เงินวันนี้ วันนั้น หลอกกันยิ่งกว่าผี เจ้าหนี้เขาก็เดือดร้อนหนัก มีธุระจำเป็นต้องใช้ ส่วนลูกหนี้อย่างหมอลำรุ่นแม่ก็ตีเนียน ทำเป็นทองไม่รู้ร้อน ล่าสุดข่าวว่า "บินไปรับงานแสดงถึงยุโรป" เรื่องจริงเรื่องโกหกก็ไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ คือ "ไม่ยอมคืนเงิน" ทั้งหมดทั้งปวง จึงเป็นที่มาของการรวมตัวร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม และหน่วยงานต่างๆ ตำรวจเจ้าของคดีก็ทราบเรื่องราวดี ขณะนี้ยาวมาจนตั้งทนายฟ้องแพ่งเป็นเรื่องเป็นราว หลักฐานทั้งคลิปวิดีโอ เอกสารลายเซ็น และพยานบุคคลพร้อมหมด สู้หัวชนฝาจริงๆ 

เรื่องสร้างภาพเป็นหน้าที่ของดารานักแสดงอยู่แล้ว ใครแอ็กติ้งเก่ง มีภาพลักษณ์ดี ก็ครองใจประชาชีได้ไม่ยาก ของแบบนี้ห้ามความคิดคนไม่ได้ ใครจะเชื่อก็แล้วแต่ ใครไม่เชื่อก็แล้วแต่ ... จำไว้อย่างหนึ่งว่า ความลับไม่มีในโลก และธาตุแท้ของคนปิดกันไม่อยู่ ยิ่งจะให้เปลี่ยนสันด_น เปลี่ยนอย่างไรก็เปลี่ยนไม่ได้หรอกนะจ๊ะ ..สุดท้ายนี้..แหล่งข่าวกระซิบเบาๆ ไม่เกินอาทิตย์นี้ มีอะไรให้ได้ทราบชัดเจนยิ่งขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้