วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นรกกินกบาล! 1 ชาย 1 กะเทย ทำทีขอรดน้ำมนต์ ลอบเข้ากุฏิฉกเงินหมื่น (คลิป)

นรกกินกบาล! 1 ชาย 1 กะเทย ทำทีขอรดน้ำมนต์ ลอบเข้ากุฏิฉกเงินหมื่น (คลิป)

  • Share:

พระโพสต์เฟซบุ๊กแฉพฤติกรรม 1 ชาย 1 กะเทย ทำทีมาขอรดน้ำมนต์ ก่อนผู้ชายทำทีรั้งหลวงพ่อ ส่วนกะเทยลอบเข้ากุฏิขโมยเงิน 10,000 บาท คาด หากินแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Armxy Sriun ซึ่งขณะนี้บวชเป็นพระ โพสต์คลิป 2 คลิป พร้อมระข้อความเตือนภัยว่า “มารศาสนา หากินกับวัด” เตือนภัย ระวังมิจฉาชีพทุกรูปแบบ โดยเมื่อวันที่ 8 ส.ค. 61 เวลาประมาณ 13.30 น. ณ วัดมงคลนิมิตร บ้านหนองแก ต.ก้านเหลือง อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น มีผู้ชายและกะเทยเข้ามาในวัด บอกว่าจะไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น จึงอยากมารดน้ำมนต์และขอพร ตัวเราซึ่งเป็นพระและเคยไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อน จึงถามว่าอยู่บริษัทจัดหางานชื่อว่าอะไร แต่เขาบอกว่าไม่รู้ เราเริ่มสงสัย

ถามต่ออีกว่าเป็นคนที่ไหน บอกว่าทำอาชีพขายผลไม้ที่เมืองพล แต่เป็นคนแวงน้อย ก็แปลกใจยิ่งขึ้นอีก ถ้าคนแวงน้อย ทำไมไม่รดน้ำมนต์ที่วัดใหญ่ๆ มากมาย อย่าง วัดจุมพล ที่ชื่อเสียงดังไกลเกือบระดับประเทศ และอยู่ใกล้ๆ กันนี้เอง ถ้าเทียบกับวัดที่เราอยู่แล้วแทบไม่มีอะไรเลย พระก็มีแค่ 2 รูป แต่เอาเถอะในเมื่อขอให้รดก็รดให้ตามที่ขอ ซึ่งนํ้ามนต์เก่าก็มีอยู่แล้ว จึงไม่ได้สวดอะไร แต่เขาบอกกลับมาว่า ไม่สวดลงคาถาหน่อยหรอคับ จึงบอกไปว่าลงไว้นานแล้ว พอรดเสร็จก็ได้มีการสนทนาอย่างในคลิป

ในระหว่างนั้นจึงอัดคลิปอย่างเนียนๆ ไม่ให้เขารู้ตัวเพื่อป้องกันไว้ ไม่ว่าเขาจะมาดีหรือร้ายก็ต้องป้องกันไว้ก่อน พอสนทนา เสร็จจึงขอกลับ และบอกว่าตอนเย็นจะเอาของมาถวายแต่ก็ไม่เห็น และอีก 2 วันต่อมา ได้ทราบข่าวว่า พระที่วัดป่าบ้านบะแหบ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน ถูกผู้ชายและกะเทยคู่หนึ่งมาในลักษณะเดียวกัน ซึ่งในระหว่างนั้นอีกคนพูดคุยกับพระตามปกติ ส่วนอีกคนลอบเข้าไปในกุฏิพระ โดยโกหกว่าจะขอเข้าห้องน้ำ แต่เข้าไปลักทรัพย์ในกุฏิ และได้เงินไปกว่าหนึ่งหมื่นบาท”

ขณะที่จาก 1 ใน 2 คลิป หลวงพ่อรูปหนึ่งยืนยันว่า 2 คนนี้ที่เป็นผู้ก่อเหตุแน่นอน โดยทำทีเป็นแยกกันเข้ามา ให้คนหนึ่งรั้งตัวคุย ส่วนอีกคนขโมยเงิน คาดว่าน่าจะทำมาแล้วหลายวัดด้วย.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Armxy Sriun)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้