วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อไทย ชี้ ประชาชนไม่อยากให้แก้กฎหมาย กกต.กลัวกระทบโรดแม็ป

เพื่อไทย ชี้ ประชาชนไม่อยากให้แก้กฎหมาย กกต.กลัวกระทบโรดแม็ป

  • Share:

ภาพจาก เฟซบุ๊ก นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

อนุสรณ์ รักษาการรองโฆษก พรรคเพื่อไทย ชี้ ประชาชนไม่อยากให้แก้ พ.ร.ป.กกต. หลังหลายโพลชี้คนกลัวกระทบโรดแม็ป ย้ำคนส่วนมากอยากเห็นการเดินหน้า ซัดบิ๊กตู่ยื้อเลือกตั้งต่อท่ออำนาจ...

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2561 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี สนช.ส่วนหนึ่งร่วมกันลงชื่อยื่นร่างแก้ไข พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้งประเด็นผู้ตรวจการเลือกตั้งจนถูกวิพากษ์วิจารณ์และเกิดความหวาดระแวงจะส่งผลกระทบต่อโรดแม็ปการเลือกตั้งต้องยืดออกไป ว่า สนช.ที่ร่วมกันลงชื่อถ้าฟังกระแสสังคม ฟังเสียงประชาชนบ้าง จะรับรู้ได้เองว่าประชาชนต้องการอะไร อยากให้แก้ไข พ.ร.ป.กกต.หรือไม่ วันนี้โพลสำนักต่างๆ สะท้อนว่าประชาชนส่วนใหญ่อยากให้ประเทศเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้ง การลงทุนทั้งจากต่างประเทศ ภาคเอกชนในประเทศ ต่างก็รอดูความชัดเจนการเลือกตั้ง

รักษาการ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า ดังนั้นการเรียกร้องการเลือกตั้งตามโรดแม็ปที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีก จึงเป็นความต้องการของประชาชนทุกภาคส่วน นักการเมืองคือกลุ่มคนกลุ่มสุดท้ายที่ได้รับผลกระทบหากยังไม่มีการเลือกตั้ง แต่ที่กระทบกันถ้วนหน้าคือ ประชาชน ความเชื่อมั่นของประเทศที่เกิดคำถามจากนานาประเทศว่าทำไมช่วงเวลา 4-5 ปี ประเทศไทยไม่สามารถกลับสู่การเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยที่เป็นสากลได้เพราะอะไร มีความพยายามในการยื้อการเลือกตั้งออกไปให้นานที่สุด เพื่อขยายการสืบทอดอำนาจออกไปให้นานที่สุดด้วยหรือไม่ กลุ่มการเมืองต่างๆ ที่จะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ให้เป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง ก็ประกาศตัวชัดเจนพร้อมเป็นรัฐบาลทุกกลุ่มการเมืองแล้ว ถึงขั้นมีการเดินสายดูดสัญจร คู่ขนานไปกับการจัดประชุม ครม.สัญจร ก็เปิดหน้าทำกันแล้ว

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า แม่น้ำ 5 สาย ต้องตั้งคำถามว่า ทำไมบอกว่าจะจัดการเลือกตั้ง ก.พ. 2562 จึงยังไม่มีคนเชื่อมากนัก ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระทำของพวกท่านที่ผ่านมา ที่ประกาศจะเลือกตั้งแล้วก็หาแท็กติกเลื่อนแล้วเลื่อนอีก หรือการที่แม่น้ำ 5 สายต่างฝ่ายต่างพูดต่างตีความจนสับสนไปหมดหรือไม่ ดังนั้นสิ่งใดที่จะเป็นส่งสัญญาณสร้างความหวาดระแวงต่อประเทศชาติและประชาชน ต้องระมัดระวัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้