วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กิ๊กหนุ่มโหด! ใช้มีดปลายแหลมปักอกเมียฝรั่ง ทวงเงิน 4 หมื่นคืนไม่ได้

อุดรธานี กิ๊กโหด! ใช้มีดปลายแหลมปักอกเมียฝรั่ง เหตุไม่พอใจทวงเงิน 4 หมื่นคืนไม่ได้ ประกอบกับถูกดุด่า อาศัยช่วงผู้ตายออกจากห้องน้ำดักใช้มีดแทงไม่ยั้ง ก่อนล้มลงขาดใจตาย แล้วลากศพมาทิ้งไว้ข้าง จยย.ก่อนหลบหนี 

วันที่ 12 ส.ค. 2561 เวลา 06.00 น ในขณะที่ พ.ต.ท.มงคล กางการ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านุง ภ.จว.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่ได้ รับแจ้งจาก นายศรีจิตร ทุยโทชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้างวังคางฮุง ต.นาไหม อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า มีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 832 หมู่ 6 ต.นาไหม อ.บ้านุง จ.อุดรธานี ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ออกไปทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อจับกุมคนร้ายด้วย

พ.ต.ท.มงคล กางการ รอง ผกก.(สอบสวน) หลังจากได้รับแจ้ง พนักงานสอบสวนเวรได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้ทราบ จากนั้นได้รีบรุดออกไปสถานที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภณกช หรรษา ผู้กำกับการ สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ณัชเดช ณัฐเดชา รองผกก.สส.สภ.บ้านดุง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง พบผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตอยู่ในกองเลือด มีผ้าห่มคลุมไว้อยู่ใกล้กับจักรยานยนต์หน้าห้องนอน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางอัมพรรัตน์ แกรนด์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 328 หมู่ 6 ต.นาไหม อ.บ้านดุง เสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า นอนคว่ำหน้า ถูกแทงด้วยอาวุธมีคมบริเวณหว่างอก ใกล้ๆ จักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน 5283 อุดรธานี เสียชีวิตในบ้านหลังดังกล่าว

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นางศรีไพร ทุยโทชัย อายุ 64 ปี ทราบว่า เมื่อเวลา 20.00 น. ได้ยินเสียงทะเลาะกันระหว่างนางอัมพรรัตน์ และนายประสาน ซึ่งทั้งคู่อยู่กินด้วยกันฉันสามีภรรยา หลังจากสามีชาวต่างชาติของนางอัมพรรัตน์กลับประเทศ ในบ้านหลังก่อเหตุ แต่ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากทั้งคู่เคยมีเหตุทะเลาะกันเป็นประจำ กระทั่งรุ่งเช้าตนได้เข้าไปในบ้านหลังเกิดเหตุ ร้องหานางส้ม (ชื่อเล่นนางอัมพรรัตน์) ไม่มีเสียงตอบรับ เปิดประตูเข้าไปเห็นรอยเลือดเป็นหย่อมตกใจมาก จึงร้องให้ชาวบ้านทราบ เห็นรอยเลือดหยดเป็นทาง เกิดความสงสัย เมื่อเรียกแล้วไม่มีใครตอบรับจึงได้แจ้งเพื่อนบ้านและผู้ใหญ่บ้านให้มาทำการตรวจสอบจึงพบว่ามีคนตาย และคนฆ่าไม่ใช่ใคร คาดว่าคือสามีของนางอัมพรรัตน์ หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อได้ทราบข้อมูลจึงได้ออกทำการติดตามเพื่อจับกุม สามารถจับกุมนายประสาร หรือโมทย์ วงศ์คำจันทร์ อายุ 44 ปี สภาพมีร่องรอยบาดแผลที่มือด้านขวา และมีคราบเลือดติดที่กางเกงยีนส์ ซึ่งเป็นสามีของผู้ตาย ได้ที่โรงแรมเอ็น วี รีสอร์ต ห้องเลขที่ 1 อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นำตัวมาทำการสอบสวน จากการสอบสวนได้ทราบว่านายประสาร (สามีผู้ตาย) รู้จักมักคุ้นกับคนตายมานานแล้ว เคยไปทำงานต่างประเทศแต่ถูกส่งตัวกลับ มีเงินติดตัวมา 5 หมื่นบาท เอาเงินมาให้นางอัมพรรัตน์จำนวน 4 หมื่นบาท ล่าสุดได้มาทวงเงินคืนซึ่งนางอัมพรรัตน์ได้ดุด่าตนไปต่างๆ นานา และทะเลาะกัน นางอัมพรรัตน์ได้เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ เมื่อออกจากห้องน้ำตนรอจังหวะอยู่ ได้ใช้อาวุธมีดแทงจนนางอัมพรรัตน์ล้มลงเสียชีวิต และลากศพมาไว้ที่ข้างรถจักรยานยนต์ของผู้ตายดังกล่าว หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพักที่รีสอร์ต เพื่อจะเดินทางต่อไปที่ จ.หนองคาย และมาถูกจับกุมได้ในที่สุด

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อได้ทราบจึงได้บันทึกปากคำเอาไว้ ซึ่งนายประสารได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุฆ่าผู้ตายจริงโดยใช้อาวุธมีดปลายแหลมในที่เกิดเหตุแทงผู้ตายจำนวนหลายครั้งแล้วหลบหนี กำลังจะเดินทางไปที่ จ.หนองคาย แต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน.

อุดรธานี กิ๊กโหด! ใช้มีดปลายแหลมปักอกเมียฝรั่ง เหตุไม่พอใจทวงเงิน 4 หมื่นคืนไม่ได้ ประกอบกับถูกดุด่า อาศัยช่วงผู้ตายออกจากห้องน้ำดักใช้มีดแทงไม่ยั้ง ก่อนล้มลงขาดใจตาย แล้วลากศพมาทิ้งไว้ข้าง 12 ส.ค. 2561 14:19 12 ส.ค. 2561 14:34 ไทยรัฐ