วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"หัวหอมแดง" กับวิธีแก้เกาต์ข้ออักเสบ

"หัวหอมแดง" กับวิธีแก้เกาต์ข้ออักเสบ

  • Share:

คนที่เพิ่งจะรู้ตัวว่า เป็นเกาต์และมีอาการข้ออักเสบใหม่ๆยังไม่ถึงขั้นรุนแรง ในทางโภชนาการมีวิธีบรรเทาได้คือ ให้เอา “หัวหอมแดง” สดซอยบางๆพอประมาณ ผักกะสังสด 3 ขีด น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ กุ้งแห้ง 2 ช้อน พริกขี้หนูแห้งทอดพอกรอบ มะม่วงสดสับซอย 1 ช้อนโต๊ะ ชะอมสดเอาแต่ยอด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลาหรือเกลือป่น น้ำตาลทราย เอาทั้งหมดตำพอละเอียด แล้วปรุงรสตามชอบ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆบ่อยๆ จะช่วยให้อาการของโรคเกาต์และข้ออักเสบหายได้อย่างเหลือเชื่อ สูตรดังกล่าวทำกินง่าย เพราะทุกอย่างจะมีขายทั่วไป

หัวหอมแดง ALLIUM ASCALONICUM LINN. อยู่ในวงศ์ ALLIACEAE ให้แคลเซียมและฟอสฟอรัสในสัดส่วนที่เหมาะสมกับการดูดซึมของร่างกาย มีสารฟลาโวนอยด์ โดยเฉพาะ เควอซิทิน ที่เป็นเกราะป้องกันมะเร็งให้กับคนได้เหมือนกับที่พบใน ไวน์แดง นั่นเอง นอกจากนั้น “หัวหอมแดง” ยังมีสารอาหารมากมายกว่า 10 ชนิด พร้อมกากใยอาหารสูงอีกด้วย รับประทาน “หัวหอมแดง” มีแต่ได้กับได้

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับ เล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “น.ส.จิดาภา วิไลวรางกูร” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือ สอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอก แก้เริม แก้งูสวัด สะเก็ดเงิน, ยาแก้ริดสีดวงจมูก แคปซูลมีส่วนผสมของสมุนไพรจำนวนมาก, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่ากลิ่นกาย รักแร้หายดำคล้ำ, ข่อยสีฟัน เป็นผงไม่มีฟองช่วยให้เหงือกและฟันแข็งแรง, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, ว่านชักมดลูกแคปซูล ช่วยให้มดลูกกระชับ แก้คาวปลากลิ่นเหม็นในสตรี แก้ต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ, แห้วหมูแคปซูล ลดความดันโลหิต, ยาลดเบาหวานแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายชนิด, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต และอื่นๆ โทร. 0–2275–2692, 08–6989–8586 ครับ.

“นายเกษตร”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้