วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม เผยป่ารอยต่อฯ สมบูรณ์มากขึ้น ลั่นขอทำงานเพื่อพระองค์ฯ ตลอดไป

"ประวิตร" นำกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ ถวายพระพร วันแม่แห่งชาติ ระบุขอทำงานเพื่อพระองค์ท่าน ขณะนี้ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดของเรามีความสมบูรณ์มากขึ้นแล้ว...

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 12 ส.ค.2561 ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด นำคณะกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางพานพุ่มเฉลิมพระเกียรติถวายเครื่องราชสักการะ ถวายราชสดุดี และถวายพระพรชัยมงคล หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 ส.ค. 2561 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9


ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถวายราชสดุดีและกล่าวถวายพระพรชัยมงคล ก่อนจะนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีตอนหนึ่งว่า ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาทปกเกล้าปกกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พร้อมด้วยคณะกรรมการคณะอนุกรรมการและเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด รู้สึกปลื้มปีติยินดีที่วันเฉลิมพระชนมพรรษาของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทได้เวียนมาบรรจบอีกวาระหนึ่งในวันที่ 12 ส.ค.2561 ข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลายต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททรงอุทิศกำลังพระวรกาย ปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ เป็นที่ประจักษ์และประทับแน่นอยู่ในดวงใจของพสกนิกรชาวไทยตลอดมา ในศุภวาระอันเป็นมงคลนี้ข้าพระพุทธเจ้าขอพระราชทานถวายพระพรชัยมงคล ขออานุภาพคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกโปรดดลบันดาลประทานพรชัยมงคลให้ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททรงพระเกษมสำราญ พระชนมพรรษายิ่งยืนนาน พระเกียรติคุณแผ่ไพศาล ทรงสถิตเป็นพระมิ่งขวัญของปวงข้าพระพุทธเจ้าและพสกนิกรชาวไทยตราบกาลนิรันดร์

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ระยะเวลา 14 ปีแล้วที่เราทำงานร่วมกันมา ขอขอบคุณที่ทุกคนที่ช่วยกันทำงาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งท่านได้ทรงอยากที่จะเห็นป่ารอยต่อ 5 จังหวัดเป็นป่าดงดิบ ป่าที่อุดมสมบูรณ์มีสัตว์ มีช้าง มีคนอยู่ร่วมกันได้ ซึ่งเราก็ทำไปได้ระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งก็มีทั้งคนเก่าและคนใหม่ที่เสริมเข้ามา ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันทำงานเพื่อพระองค์ท่าน ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด มีคนอยากให้มูลนิธิฯของเราไปทำด้านทิศตะวันตก แต่ท่านก็ไม่อนุมัติ ให้เราทำอยู่เฉพาะในป่ารอยต่อฯ 5 จังหวัดนี้เท่านั้น อะไรต่างๆ ที่เราได้ร่วมมือกันก็ขอให้ร่วมมือกันต่อไป 

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า ขอบคุณที่ช่วยกันที่ทำให้ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด อุดมสมบูรณ์เพิ่มมากขึ้น ที่ผ่านมามีไฟไหม้ครั้งเดียวที่เขาตะเกียบ นอกนั้นก็ไม่มีอะไร และมีการปลูกต้นไม้ทดแทนจนมีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น ขณะนี้ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดของเรามีความสมบูรณ์มากขึ้น ในที่สุดแล้วอีกร้อยปีอาจจะเป็นป่าดงดิบอย่างที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ทรงรับสั่งไว้ก็ได้ ส่วนปัญหาเรื่องช้างเป็นเรื่องที่ลำบากที่เราจะต้องหาพื้นที่ให้อยู่ เมื่อก่อนมีอยู่ 100 ตัว แต่เดือนนี้มี 400 ตัว.

"ประวิตร" นำกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ ถวายพระพร วันแม่แห่งชาติ ระบุขอทำงานเพื่อพระองค์ท่าน ขณะนี้ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดของเรามีความสมบูรณ์มากขึ้นแล้ว... 12 ส.ค. 2561 12:50 12 ส.ค. 2561 13:06 ไทยรัฐ