วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า4) 13/08/61

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรง เปิดการแข่งขันวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศโอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 12 พร้อมเปิดพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ณ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดเกมการเมืองโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง...ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561............

มหกรรมการเมืองโค้งสุดท้ายโรดแม็ปเลือกตั้ง... คาราคาซังกับประเด็น การเลือกผู้ตรวจการเลือกตั้ง ของ กกต. ...ศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต.ชุดปัจจุบัน ออกมายืนยันการทำหน้าที่...เป็นการทำงานตามตารางเวลาที่วางไว้ เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบต่างๆ...ทั้งหมดไม่ใช่ ความขัดแย้ง แต่อยู่ในช่วง รอยต่อระหว่าง กกต.ชุดใหม่และชุดปัจจุบัน...กกต. ไม่สามารถก้าวล่วงกฎหมายได้เพราะเป็นผู้ปฏิบัติ...การทำงานในอนาคต ถ้า ผู้ตรวจการเลือกตั้ง ทำงานไม่ดีก็สามารถปลดได้ตลอดเวลา....เพราะฉะนั้น กระแสกดดันที่ไปตกกับ สนช. ...ต้องการ หาข้ออ้างให้มีการเลื่อนการเลือกตั้ง จึงปฏิเสธลำบาก....กระทบชิ่งไปถึง ใบสั่งจาก คสช. ...มีแต่เสียกับเสีย............

ระบายความในใจ...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับการทำหน้าที่ผู้นำประเทศ 3 ปีกว่า...รัฐบาลชุดนี้เข้ามาแก้ปัญหาให้กับ รัฐบาลที่จะมาจากการเลือกตั้ง ในวันข้างหน้า ต้องทำหน้าที่ ดูแลคนไทยทุกตารางนิ้ว ไม่เฉพาะ คนที่สนับสนุนหรือบังคับให้คนมารัก...การปฏิรูปประเทศ ต้องดูปัญหาอุปสรรคจากภายในและภายนอก....อย่าใจร้อนนะจ๊ะ............

ต่อกรณีความเคลื่อนไหวของนายใหญ่ ทักษิณ ชินวัตร พูดกับอดีต ส.ส.ที่ไปอวยพรวันเกิดย้อนหลังที่ ฮ่องกง....เราไม่ยอมแพ้ คำว่าแพ้มีได้ 2 กรณี คือ แพ้เพราะตาย และแพ้เพราะยอมไปเอง...ถ้าเรายังสู้อยู่ เราจะไม่แพ้ เมื่อวอร์ ยังไม่จบ เรายังต้องทำต่อไป....จะเป็นการท้าทาย รัฐบาล คสช. หรือไม่ นานาจิตตัง....แต่สามารถประเมินการเมืองในอนาคต...ระหว่าง 2 ขั้ว....ถือธงชูประชาธิปไตยกับทหาร....เกมชิงอำนาจทางการเมืองจะปะทุอีกรอบ............

สะท้อนไปถึงการเคลื่อนไหวของค่ายการเมือง....สามมิตร สมศักดิ์ เทพสุทิน และ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ออกมาประกาศสนับสนุน นโยบายประชารัฐ จัดกิจกรรมเอาใจชาวไร่ชาวนาเกษตรกรทั่วประเทศ....ผสานกับ พรรค กปปส. ของ สุเทพ เทือกสุบรรณ ที่เตรียมโรดโชว์ จัดกิจกรรมการมีส่วนร่วมของคน กปปส.ทั่วทุกภาค.....“อินทรีเหล็ก” มองว่า เป็นดาบสองคม ที่จะสะท้อนถึงการทำงานของ คสช.และรัฐบาล....ระหว่าง การใช้อำนาจและมาตรฐานการใช้อำนาจ ห่างกันแค่เส้นยาแดงผ่าแปด............

มองการเมืองอย่างพรรคประชาธิปัตย์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จัดเต็ม กรณีการเคลื่อนไหวของ ทักษิณ ชินวัตร...ที่มองว่าเป็น แม่ทัพใหญ่ของเพื่อไทย ประกาศสงครามยังไม่จบ เท่ากับเป็นการ ส่งสัญญาณในทางลบ รุนแรงเช่นในอดีต....การเมืองไทยก็เป็นเช่นนี้เอง............

เอ้า วันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 73 ปีของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ที่ผ่านมา...บรรดา ผบ.เหล่าทัพ นำโดย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พล.อ.เทพพงษ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกลาโหม พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.สส. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร. พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ตบเท้าเข้าอวยพรกันคับคั่ง...บารมีพี่ใหญ่ยังคับแก้วเหมือนเดิม ............

นานทีที่ พล.อ.ประวิตร เปิดใจ ไม่คิดอะไรที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเมือง...ต้องการให้ประเทศขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว อยากให้ประเทศมีความสำเร็จ ประชาชนอยู่ดีกินดีรักใคร่ปรองดองภายใต้กฎระเบียบรัฐธรรมนูญเดียวกัน....สาธุ............

กระทรวงการต่างประเทศ ออกประกาศเตือนคนไทยในต่างประเทศที่จะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์รุนแรงใน เขตเอชโกล และ โอเตฟกาซา รอบฉนวนกาซาทางภาคใต้ของ อิสราเอล...โดยขอให้หลีกเลี่ยงเข้าไปในเขตพื้นที่เสี่ยง และติดตามข่าวสาร ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอย่างเคร่งครัด...มีข้อสงสัยติดต่อสถานเอกอัครราชทูตได้ที่ 09-9548-4123............

Gourmet&Cuisine ขึ้นปี 19 ฉลองมื้อพิเศษกับ Chef’& Table....แนะนำ ร้านอาหารสื่อกลางความรักของครอบครัว.....เรียนภาษาอังกฤษด้วยสื่อและกิจกรรมรอบตัว โดย ศิตา เยี่ยมขันติถาวร.....เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานรวมใจถวาย พระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม...และร่วมกับ สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการ จ.ระยอง จัดงานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวครั้งที่ 7 ทิวลิปบานที่ระยอง ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายใต้แนวคิด THE BLOOMING OF HAPPINESS ทิวลิปบานเทศกาลแห่งความสุข โดยงานจะมีไปถึง 15 ส.ค.นี้ ตั้งแต่ 10.00-20.00 น. รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ของศูนย์สาธารณสุขเทศบาลเมืองมาบตาพุด สนใจเข้าชมเป็นหมู่คณะ ติดต่อได้ที่ 0-3891-5213-5...

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมแห่งปี นำทัพรุกตลาดอีสาน ชูเครือข่ายทรูมูฟ เอช ครบทุกคลื่นความถี่ 850/900/1800 และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ ครอบคลุมภาคอีสานแล้วกว่าร้อยละ 98 ประเดิมคิกออฟที่ โคราช เปิดประตูสู่ภาคอีสานด้วยแคมเปญ ทรูมูฟ เอช ที่ 1 ของอีสาน โทร.ชัด เน็ตแรง เปิดตัวซิม โดนใจ ถืกใจหล๊ายหลาย เอาใจคนอีสานโดยเฉพาะ งานนี้มี ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย เป็นพรีเซนเตอร์ พร้อม ไผ่ พงศธร มนต์แคน แก่นคูน และ ลำไย ไหทองคำ เดินสายมอบความสุขให้ชาวอีสานไปจนถึงสิ้นปีนี้.....

ห้างเซ็นทรัลชิดลม จัดรายการ Only@Central Fashion Sale ขนขบวนสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดังในห้างเซ็นทรัล ให้ลูกค้าได้ช็อปอย่างจุใจด้วยส่วนลดสูงสุด 90% จนถึง 15 ส.ค.นี้ ที่ดิ อีเวนต์ ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม......

เรียนเขียนพู่กันจีนและเทคนิคการเขียนพู่กันจีน ช่วยฝึกสมาธิผ่อนคลายจิตใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โรงเรียนสอนภาษานานมี ชั้น 4 ถ.สาทรเหนือ หรือโทร.0-2648-8000.....คุณแม่เตือนใจ มีนะวาณิชย์ มารดา พล.ต.ต.วีระศักดิ์ มีนะวาณิชย์ ตั้งสวด ที่ศาลา 6 วัดเจริญธรรมาราม ถึง 15 ส.ค. เผา 16 ส.ค.16.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

วันวิวาห์ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ อดีต รก.ผบ.ตร. เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง ชินาภา บุตรี มานะชัย-อุไรวรรณ จิตรตั้งตรง กับ วิศรุต บุตร สุเทพ-ยุวดี ดวงจินดา โดยมี ดร.ธีรยุทธ ทุมมานนท์ ... 12 ส.ค. 2561 12:47 12 ส.ค. 2561 12:55 ไทยรัฐ