วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่ได้แค่ 6 เดือน นายแบบเมนเฮลท์ ขอบริจาคสเต็มเซลล์ต่อชีวิต!

หลังจากที่ ปาล์ม หรือ เปรมทัต สิ้นกัง หรือ ปาล์ม เมนเฮลท์ ได้ออกมาวิงวอนขอรับบริจาคสเต็มเซลล์ เนื่องจากได้ป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และคุณหมอบอกว่าหนุ่มปาล์มจะอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน เจ้าตัวจึงต้องการสเต็มเซลล์มาต่อชีวิตอีกครั้ง

ซึ่งทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงไปสอบถามเรื่องราวดังกล่าวจากหนุ่มปาล์ม แต่หนุ่มปาล์มมีอาการป่วย เจ็บคอไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้ด้วยตนเอง จึงได้สัมภาษณ์ภรรยาของหนุ่มปาล์มแทน ซึ่งภรรยาได้เปิดเผยเรื่องราวให้ฟังว่า

เมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว หนุ่มปาล์มไม่สบาย จึงได้ไปหาหมอ จนตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว แต่ก็ได้ทำการรักษาจนเชื้อมะเร็งลดลงแล้ว และหลังจากที่ดีขึ้น เจ้าตัวก็ได้ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี และได้กลับไปตรวจโรคอีกครั้ง แต่กลับพบว่าโรคมะเร็งกลับมาอีก และครั้งนี้อาการรุนแรงกว่าเดิม ซึ่งคุณหมอได้แนะนำว่าหากอยากจะหายต้องได้รับสเต็มเซลล์ แต่หากไม่ได้รับสเต็มเซลล์ก็จะทำให้มีชีวิตอยู่ได้แค่ 6 เดือนเท่านั้น

ซึ่งภรรยาของหนุ่มปาล์มเปิดเผยต่อว่า จริงๆ มีคนมาบริจาคสเต็มเซลล์ให้แล้ว แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจ ซึ่งตนและหนุ่มปาล์มก็ไม่ได้โกรธหรือว่าอะไร เพราะเคารพในการตัดสินใจของผู้บริจาค แต่ครั้งนี้เมื่อเชื้อมะเร็งกลับมาอีกครั้ง และสามีของตนจะอยู่ได้อีกแค่ 6 เดือน จึงวิงวอนขอให้ผู้บริจาคเปลี่ยนใจอีกครั้งเพื่อต่อชีวิตให้กับสามีของตน และตอนนี้หนุ่มปาล์มก็อยู่ได้ด้วยความหวังว่าผู้ให้บริจาคคนดังกล่าวจะเปลี่ยนใจแล้วกลับมาช่วยให้ได้มีชีวิตอยู่ต่อ.

ปาล์ม เปรมทัต นายแบบเมนเฮลท์ ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ตอนนี้อาการหนัก หมอบอกอยู่ได้แค่ 6 เดือน 12 ส.ค. 2561 12:20 12 ส.ค. 2561 13:22 ไทยรัฐ