วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นฝนทำพิษ! 'บิ๊กต้อม' เตือนนักกีฬาไทยห้ามประมาท

ฝนตกหนักถล่มห้องอาหารในหมู่บ้านนักกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 แต่ล่าสุดได้รับการแก้ไขแล้ว “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา เผยช่วงนี้ที่อินโดนีเซียมีฝนตกต่อเนื่อง เตือนนักกีฬา เจ้าหน้าที่ เตรียมร่มมาเผื่อด้วย ขณะที่เจ้าภาพเตรียมอาหารได้มาตรฐาน มีหลากหลายรสชาติ แถมยังจัดรถเสริมความงามเคลื่อนที่ ทำเล็บทำผมให้นักกีฬาหญิงอีกด้วย ด้านทีมแฮนด์บอลสาวไทยบุกแดนอิเหนาแล้ว หวังคว้าเหรียญทองแดง โดยจะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 14 ส.ค. พบญี่ปุ่น เวลา 14.00 น. ช่องเวิร์คพอยท์ ถ่ายทอดสด

ความเคลื่อนไหวมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตาและเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ซึ่งเดินทางไปยังกรุงจาการ์ตา เพื่อลงทะเบียนรายชื่อนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้ลงทะเบียนนักกีฬามาตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. ตอนนี้ทุกอย่างเกือบเรียบร้อยสมบูรณ์แล้ว

หัวหน้านักกีฬาไทยกล่าวต่อว่า ส่วนอาหารภายในหมู่บ้านนักกีฬา ถือว่าจัดไว้ค่อนข้างมีมาตรฐาน มีหลากหลายรสชาติดี ทั้งพาสตา พิซซ่า อาหารอิสลาม ผลไม้ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงดึกของวันที่ 10 ส.ค. ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้มีน้ำไหลเข้ามาภายในห้องอาหาร แต่ก็ได้รับการแก้ไขแล้ว อยากฝากเตือนให้นักกีฬา, เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนเตรียมนำร่มมาด้วย

“นอกจากนี้ ทางเจ้าภาพอินโดนีเซีย ได้จัดรถเสริมความงามเคลื่อนที่บริการทำเล็บ ทำผม ให้กับนักกีฬาหญิงในหมู่บ้านนักกีฬาอีกด้วย” นายธนากล่าว

วันเดียวกัน ทีมแฮนด์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางไปยังกรุงจาการ์ตา เป็นกีฬาที่ 3 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 433 เวลา 08.00 น. ต่อจากวินด์เซิร์ฟ และเรือใบ ที่ล่วงหน้าไปเตรียมทีมตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. โดยทีมจอมขว้างสาวไทยจะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 14 ส.ค.นี้ พบญี่ปุ่น เวลา 14.00 น. ช่องเวิร์คพอยท์ ถ่ายทอดสด ซึ่งศิริยาภรณ์ บุญเนตร หนึ่งในทีมแฮนด์บอลหญิงไทย กล่าวว่า ตอนนี้ทุกคนพร้อมเต็มที่ โดยทีมหวังคว้าเหรียญ ทองแดงมาครองให้ได้

อนึ่ง สำหรับมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ โดยเจ้าภาพอินโดนีเซีย จัดการแข่งขันใน 2 เมือง ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ชิงชัย 40 ชนิดกีฬาหลัก และอีก 2 กีฬาสาธิต รวม 642 เหรียญทอง ซึ่งนักกีฬาไทยร่วมแข่งขัน 829 คน ครบทุกชนิดกีฬา มากที่สุดเป็นอันดับ 3 รองจากอันดับ 1 อินโดนีเซีย และอันดับ 2 จีน ซึ่งในจาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018 ครั้งนี้ ทัพไทย ตั้งเป้าหมายคว้าให้ได้อย่างน้อย 17 เหรียญทอง.

“บิ๊กต้อม” เผยช่วงนี้ที่อินโดนีเซียมีฝนตกต่อเนื่อง เตือนนักกีฬา เจ้าหน้าที่ เตรียมร่มมาเผื่อด้วย ด้านทีมแฮนด์บอลสาวไทยจะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 14 ส.ค. พบญี่ปุ่น ช่องเวิร์คพอยท์ ถ่ายทอดสด 12 ส.ค. 2561 12:15 12 ส.ค. 2561 13:14 ไทยรัฐ