วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทางหลวงตากจะระเบิดภูเขาที่ผาระกา ชี้ต้องจัดการ ปล่อยไว้อันตราย

ทางหลวงตากจะระเบิดภูเขาที่ผาระกา ชี้ต้องจัดการ ปล่อยไว้อันตราย

  • Share:

แขวงการทางตากที่ 2 เตรียมปิดจราจรบริเวณผาระกา ริมถนนหมายเลข 12 ถนนสายแม่สอด-ตาก เป็นการชั่วคราว 3 ชั่วโมง เพื่อระเบิดหิน ชี้ปล่อยไว้อันตราย เสี่ยงต่อการเคลื่อนตัวและพังทลายถูกรถ...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2561 กรณีที่บริเวณผาระกา ริมถนนหมายเลข 12 ถนนสายแม่สอด-ตาก อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีรอยแยกของภูเขาหินเสี่ยงต่อการเคลื่อนตัวและพังทลายนั้น ล่าสุดผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 12 สาย ตาก-แม่สอด จะดำเนินการระเบิดแนวผาที่เสี่ยงต่อการเคลื่อนตัวและพังทลายที่บริเวณผาระกา กม.54-55 ในวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 - 12.00 น.


นายสนิท ทองมา ผอ.แขวงการทางตากที่ 2 กล่าวว่า เพื่อป้องกันอันตรายแก่ประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน และมีความจำเป็นที่จะต้องปิดการจราจรในวันและเวลาดังกล่าว โดยจะปิดการจราจรที่จุดแจ้งเหตุพะวอ ปากทางเข้าบ้านแม่ละเมา และจุดสกัดรถที่มาจากแม่สอด จุดกลับรถ กม.22 จึงแจ้งมาเพื่อให้ประชาชนทราบและหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นการชั่วคราว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ชายแดนต้องเดินทางออกมาก่อน 08.00 น. มิฉะนั้นจะต้องรอหลายชั่วโมง เนื่องจากยังไม่รู้แน่ชัดว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังการระเบิด

ผอ.แขวงการทางตากที่ 2 กล่าวด้วยว่า การระเบิดจะมีการใช้ดินระเบิดจำนวน 20 กระสอบ มีการป้องกันอันตรายด้วยการใช้กระสอบทรายกว่า 200 ลูกวางปิดทับป้องกันหินกระจาย และเตรียมรถตัก เกรดหินหลังจากระเบิดแล้วเพื่อเปิดใช้เส้นทางโดยเร็วที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้