วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้แต่กราบรูปในมือถือ... น้องมิ้นท์ ทรมานหัวใจ ไม่มีผู้ให้กำเนิดในวันแม่

“น้องมิ้นท์” เด็กสาว ม.ต้น โพสต์ความในใจถึงแม่ หลังจากกันนาน 10 ปี ซ้ำเขียนเรียงความได้ที่ 1 เผย สุดทรมานที่ต้องเห็นเพื่อนก้มกราบแม่...

น้องมิ้นท์ เด็กสาว ม.3 ได้โพสต์เรื่องราวของตัวเองบอกเล่าเรื่องราวแสนเศร้าในงานวันแม่ของโรงเรียนผ่านเฟซบุ๊ก หลังต้องเห็นเพื่อนๆ ก้มกราบแม่ แต่ตัวเธอไม่มีแม่ให้กราบ โดยน้องมิ้นท์ โพสต์เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 61 ว่า

“เด็กที่ไม่มีแม่มาร่วมงานต้องทรมานอีกนานแค่ไหน? วันนี้ไม่ใช่วันแม่ แต่มันทรมานสุดๆ ต้องทนเห็นภาพเพื่อนๆ ก้มกราบแม่ แต่มิ้นท์กลับไม่มีเเม่ให้กราบ แม่จ๋า หนูเขียนเรียงความวันแม่ได้ที่ 1 ด้วยนะแม่รู้มั้ย? แม่คิดถึงหนูกับน้องรึเปล่า? มิ้นท์ทำได้แค่เพียงกราบเท้าแม่ผ่านรูปถ่ายเท่านั้น มิ้นท์ยังคงหวังและรอคอยอ้อมกอดที่หายไปของแม่เสมอนะ ไม่รู้ว่าตอนนี้แม่จะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ มิ้นท์ก็ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยปกปักษ์คุ้มครองแม่ ขอให้แม่สุขภาพร่างกายเเข็งแรง อายุยืนยาว

#ไม่เคยอายที่ไม่มีแม่ที่อายที่เลี้ยงดูแม่ยามแก่ชราไม่ได้ #ถ้าหากใครติดต่อแม่หนูได้กราบขอร้องนำวิดีโอรูปภาพเเละโพสต์นี้ให้แม่ดูทีนะคะ”

ส่วนเรียงความวันแม่ที่ได้ที่ 1 นั้น น้องมิ้นท์ บรรยายความรู้สึกจากใจไว้อย่างภาคภูมิและแสนเศร้า เพราะเธอจากกับแม่ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จนปัจจุบันอายุ 15 ปีแล้ว เธอเล่าว่าได้จดจำนาทีแสนมีค่าที่สุดในรอบ 10 ปี เพราะหลังจากที่เพียรพยายามโทรหาแม่ที่ได้เบอร์มาจากป้า แล้วแม่ก็โทรกลับมาได้พูดคุยกัน ได้แต่บอกว่าคิดถึง แม่ก็ตอบกลับว่าคิดถึงน้องมิ้นท์และน้องของเธอ

แต่โชคชะตากลับเล่นตลก เมื่อแม่ของน้องมิ้นท์เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์และไร้การติดต่อกลับ โดย น้องมิ้นท์ ฝากบอกถึงใครหลายคนที่ยังมีแม่ว่า ตัวเองไม่มีแม้แต่โอกาสจะได้สัมผัสแม่ อยากให้คนที่มีแม่ได้กอดและแสดงความรักต่อท่านมากๆ.

(คลิปและโพสต์ต้นฉบับ)

(ขอบคุณเฟซบุ๊กน้องมิ้นท์)

“น้องมิ้นท์” เด็กสาว ม.ต้น โพสต์ความในใจถึงแม่ หลังจากกันนาน 10 ปี ซ้ำเขียนเรียงความได้ที่ 1 เผย สุดทรมานที่ต้องเห็นเพื่อนก้มกราบแม่... 12 ส.ค. 2561 10:46 12 ส.ค. 2561 10:59 ไทยรัฐ