วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มวัย 21 ปี ขับจยย.ชนท้ายรถเครนที่กระทุ่มแบนเสียชีวิตคาที่

หนุ่มวัย 21 ปี ขับจยย.ชนท้ายรถเครนที่กระทุ่มแบนเสียชีวิตคาที่

  • Share:

หนุ่มวัย 21 ชะตาขาด ขี่ จยย.มาอัดท้ายรถเครนริมถนนเพชรเกษม ช่วง ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร คนขับรถเครนให้การรถยางแตกจอดเปลี่ยนยางริมถนน พร้อมเปิดไฟกะพริบ ก่อนจะมี จยย.ชนท้าย...

เมื่อเวลา 02.30 น. ของวันที่ 12 สิงหาคม 2561 ร.ต.อ.กิจจา คุ้มแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเครนและมีผู้เสียชีวิต หน้าบริษัทวิเชียรจักรกลการเกษตร จำกัด กม.ที่ 24+300 ถนนเพชรเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู โดยในที่เกิดเหตุพบรถเครนขนาดใหญ่ของ หจก.ชัยอารีเครน หมายเลขทะเบียน 70-6642 สมุทรสาคร จอดอยู่ มีนายพิทยา บุญดา อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เป็นคนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ที่ด้านท้ายของรถเครนนั้นก็พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 8081 นครปฐม ล้มคว่ำอยู่ สภาพด้านหน้ารถแตกเสียหายเล็กน้อย ใกล้กันยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงาย ใส่เสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิชัย อุทัยวัฒน์ อายุ 21 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.ยอดชาด อ.วังยาง จ.นครพนม 

จากการสอบสวน นายพิทยา บุญดา คนขับรถเครนให้การในเบื้องต้นว่า ตนเองได้ขับรถเครนกลับมา เพื่อที่จะนำไปจอดที่บริษัทฯ ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่ายางล้อด้านหลังฝั่งซ้ายได้ระเบิด 1 เส้น ตนจึงได้จอดรถเข้าข้างทาง แล้วก็เปิดไฟวับวาบที่ท้ายรถเพื่อส่งสัญญาณว่ามีรถเสียจอดอยู่ ซึ่งขณะที่ตนกำลังทำการเปลี่ยนยางใหม่นั้น ก็ได้ยินเสียงคล้ายกับมีอะไรบางอย่างพุ่งมาชนที่ท้ายรถอย่างแรง จึงเดินมาดูก็เห็นว่าเป็นรถจักรยานยนต์และมีผู้เสียชีวิตด้วย จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัว นายพิทยา บุญดา คนขับรถเครนไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน อีกทั้งยังจะได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนถนน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบน เพื่อชันสูตรการเสียชีวิตอีกครั้ง และรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้