วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวัย 21 ปี ขับจยย.ชนท้ายรถเครนที่กระทุ่มแบนเสียชีวิตคาที่

หนุ่มวัย 21 ชะตาขาด ขี่ จยย.มาอัดท้ายรถเครนริมถนนเพชรเกษม ช่วง ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร คนขับรถเครนให้การรถยางแตกจอดเปลี่ยนยางริมถนน พร้อมเปิดไฟกะพริบ ก่อนจะมี จยย.ชนท้าย...

เมื่อเวลา 02.30 น. ของวันที่ 12 สิงหาคม 2561 ร.ต.อ.กิจจา คุ้มแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเครนและมีผู้เสียชีวิต หน้าบริษัทวิเชียรจักรกลการเกษตร จำกัด กม.ที่ 24+300 ถนนเพชรเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู โดยในที่เกิดเหตุพบรถเครนขนาดใหญ่ของ หจก.ชัยอารีเครน หมายเลขทะเบียน 70-6642 สมุทรสาคร จอดอยู่ มีนายพิทยา บุญดา อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เป็นคนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ที่ด้านท้ายของรถเครนนั้นก็พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 8081 นครปฐม ล้มคว่ำอยู่ สภาพด้านหน้ารถแตกเสียหายเล็กน้อย ใกล้กันยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงาย ใส่เสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิชัย อุทัยวัฒน์ อายุ 21 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.ยอดชาด อ.วังยาง จ.นครพนม 

จากการสอบสวน นายพิทยา บุญดา คนขับรถเครนให้การในเบื้องต้นว่า ตนเองได้ขับรถเครนกลับมา เพื่อที่จะนำไปจอดที่บริษัทฯ ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่ายางล้อด้านหลังฝั่งซ้ายได้ระเบิด 1 เส้น ตนจึงได้จอดรถเข้าข้างทาง แล้วก็เปิดไฟวับวาบที่ท้ายรถเพื่อส่งสัญญาณว่ามีรถเสียจอดอยู่ ซึ่งขณะที่ตนกำลังทำการเปลี่ยนยางใหม่นั้น ก็ได้ยินเสียงคล้ายกับมีอะไรบางอย่างพุ่งมาชนที่ท้ายรถอย่างแรง จึงเดินมาดูก็เห็นว่าเป็นรถจักรยานยนต์และมีผู้เสียชีวิตด้วย จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัว นายพิทยา บุญดา คนขับรถเครนไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน อีกทั้งยังจะได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนถนน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบน เพื่อชันสูตรการเสียชีวิตอีกครั้ง และรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มวัย 21 ชะตาขาด ขี่ จยย.มาอัดท้ายรถเครนริมถนนเพชรเกษม ช่วง ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร คนขับรถเครนให้การรถยางแตกจอดเปลี่ยนยางริมถนน พร้อมเปิดไฟกะพริบ ก่อนจะมี จยย.ชนท้าย... 12 ส.ค. 2561 09:30 12 ส.ค. 2561 13:13 ไทยรัฐ