วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทูตไทยเยี่ยมแรงงานสาวบาดเจ็บเหตุกลุ่มฮามาสโจมตี อาการโดยรวมดีขึ้นแล้ว

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ เข้าเยี่ยมแรงงานสาวไทยที่บาดเจ็บ จากกรณีจรวดกลุ่มฮามาสตกใส่บ้านพักคนงาน โดยอาการดีขึ้นตามลำดับ คาดว่าจะออกจากโรงพยาบาลได้สัปดาห์หน้า...

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 61 น.ส.เพ็ญประภา วงษ์โกวิท เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล และ อทป.แรงงาน เดินทางเยี่ยม น.ส.จันทร์เพ็ญ แรงงานหญิงไทยที่บาดเจ็บจากกรณีจรวดตกบ้านพักคนงาน ที่ รพ.Soroka Medical Center โดยทั่วไป นางสาวจันทร์เพ็ญมีอาการดีขึ้นตามลำดับ อยู่ระหว่างพักฟื้นและทำกายภาพบำบัด คาดว่าจะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในสัปดาห์หน้า โดยเมื่อ น.ส.จันทร์เพ็ญแข็งแรงดีแล้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายแรงงานจะติดตามอาการและติดตามสิทธิประโยชน์ระหว่างหยุดงานพักฟื้น รวมทั้งสอบถามความสมัครใจและความประสงค์ในการทำงานต่อไป

ทั้งนี้ ออท.ได้แจ้งให้ น.ส.จันทร์เพ็ญทราบว่า ประธานาธิบดีอิสราเอลได้แถลงผ่านทางทีวีเมื่อเย็นวานนี้ ขอให้แข็งแรงขึ้นโดยเร็ว รวมทั้ง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ส่งคำอวยพรขอให้มีอาการดีขึ้นและแข็งแรงโดยเร็วเช่นกัน.

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ เข้าเยี่ยมแรงงานสาวไทยที่บาดเจ็บ จากกรณีจรวดกลุ่มฮามาสตกใส่บ้านพักคนงาน โดยอาการดีขึ้นตามลำดับ คาดว่าจะออกจากโรงพยาบาลได้สัปดาห์หน้า... 12 ส.ค. 2561 09:03 12 ส.ค. 2561 09:24 ไทยรัฐ