วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับผับฉี่ม่วง 123 คน ยาเกลื่อนพื้น-เปิดเกินเวลา

จับผับฉี่ม่วง 123 คน ยาเกลื่อนพื้น-เปิดเกินเวลา

  • Share:

เด้ง 5 เสือโรงพักกระทุ่มแบน

ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง ร่วมกับ นอภ.สนธิกำลังบุกทลายผับชื่อดังย่านกระทุ่มแบนพบนักท่องราตรีกว่า 800 คนกำลังเต้น อย่างเมามัน พอเจ้าหน้าที่สั่งเปิดไฟปิดเสียงดนตรีต่างรีบโยนยาเสพติดออกจากตัวเกลื่อนพื้นมีทั้งยาอี ยาไอซ์ ยาเคตามีน และยาทรามาดอน จับตรวจฉี่เรียงตัวพบมีสีม่วง 123 คน แถมมีเยาวชนใช้บริการอีก 7 คน เจ้าของใบอนุญาตถูกตั้ง 6 ข้อหา เผยในผับแห่งนี้มีคนขายยาเสพติดพร้อมเสพในห้องน้ำ ขณะที่ 5 เสือโรงพักถูกเด้งประจำภาค 7 พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนทันควัน

บุกทลายผับมั่วสุมเสพยานรกเจอนักเที่ยวฉี่ม่วงกว่า 100 คน และเยาวชนเข้าใช้บริการอีกหลายรายเปิดเผยเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 11 ส.ค. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองนำโดยนายพิริยะ ฉันทดิลก ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปรามพร้อมกำลังฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนกองร้อยปฏิบัติการพิเศษ นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นอภ.กระทุ่มแบน ร่วมกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำโดยนายแสงประทีป โกมลบุตร ผู้ตรวจราชการกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นพ.นิพนธ์ ชินานนท์เวช ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส. ทหารกองทัพภาคที่ 1 และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตเข้าปิดล้อมจับกุมสถานบันเทิงชื่อดัง “NOS PUB” ตั้งอยู่เลขที่ 20/2 ถนนเพชรเกษม หมู่ 7 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

พบสถานบริการแห่งนี้ยังคงเปิดให้บริการตามปกติทั้งที่เลยเวลา 01.00 น. ไปแล้วและมีนักเที่ยวจำนวนกว่า 800 คน ดื่มกิน และเต้นโยกย้ายส่ายสะโพกอย่างเมามัน พอสบจังหวะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้แสดงตัวตรวจค้น สั่งให้ปิดเสียงดนตรี และเปิดไฟภายในร้าน ส่งผลให้นักเที่ยวต่างแตกตื่นรีบโยนยาเสพติดและวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทพร้อมอุปกรณ์การเสพลงบนพื้นเกลื่อนกลาดมีทั้งไอซ์ ยาอี ยาเคตามีน และยาทรามาดอน โดยยาเสพติดทั้งหมดเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.นำไปตรวจสอบต่อไป

จากนั้นจัดแยกกลุ่มนักเที่ยวชายหญิงเพื่อตรวจ สารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจปรากฏว่านักเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วง จำนวน 123 คน เป็นชาย 80 คน เป็นหญิง 43 คน นอกจากนี้ ยังพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 7 คน อายุต่ำสุด 17 ปี สอบถามเด็กเบื้องต้นทราบว่าเข้ามาเที่ยวบ่อยครั้งและเสพยาเสพติดในผับโดยซื้อยาเสพติดได้ในห้องน้ำของผับที่มีคนคอยบริการ

จากการตรวจสอบทราบว่าผับแห่งนี้มีชื่อตามใบอนุญาตว่า “เฮาส์ซิงเกอร์ผับ” มีนายปัญญา แสงประสิทธิ์ อายุ 60 ปี เป็นผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาแก่ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ NOS PUB ดังนี้ คือ 1.เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 2.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 3.ใช้ชื่อสถานบริการไม่ตรงกับใบอนุญาต 4.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ 5.ยินยอมหรือปล่อยปละ ละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ และ 6. ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หลังจับกุม นอภ.กระทุ่มแบนได้เสนอ ผวจ.สมุทรสาคร สั่งเพิกถอนใบอนุญาตตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ต่อไป

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียน ว่าผับแห่งนี้เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดและปล่อยปละละเลยให้มีการเสพยาเสพติดและวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครองได้แฝงตัวเข้าสืบสวนและประสานข้อมูลกับฝ่ายปกครองอำเภอกระทุ่มแบนจนได้ข้อมูลชัดเจนว่าผับแห่งนี้เป็นไปตามที่ได้รับการร้องเรียนจริง โดยเปิดบริการเกินเวลาเป็นประจำจนถึงตี 3 และปล่อย ปละละเลยให้มีการเสพยาเสพติดภายในสถานบริการ เช่นในห้องน้ำ เมื่อผู้ใช้บริการเสพยาเสร็จเรียบร้อย พนักงานทำความสะอาดจะรีบทำความสะอาดและกำจัดอุปกรณ์การเสพที่ทิ้งอยู่ทันที เพื่อไม่ให้เป็นหลักฐานว่าสถานบริการรู้เห็นกับผู้ใช้บริการ

ต่อมาเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก (ตร.) เปิดเผยถึงกรณีฝ่ายปกครองบุกจับสถานบันเทิงใน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พบนักเที่ยวที่มีปัสสาวะสีม่วง 123 คน และมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีใช้บริการ 7 คนนั้นว่า พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร มีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผบช.ภ.7 ได้มีคำสั่งให้ 5 เสือ สภ.กระทุ่มแบน คือ 1. พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก. 2.พ.ต.ท.ภาคิน แสนพุฒิ รอง ผกก.(สส.) 3.พ.ต.ท.กอบโชค เล็กตระกูล รอง ผกก.(ป.) 4.พ.ต.ท.ประภาส ศิริรัตน์ สวป.และ 5.พ.ต.ต.พัชรพงษ์ กาญจนวัฎศรี สว.สส.ไปประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้