วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฌอห์ณ-พิม จับคู่จัดเต็ม ‘ลูกไม้ลายสนธยา’ สนุกครบรส

ได้ฤกษ์ลงจอชวนให้ติดตามละคร “ลูกไม้ลายสนธยา” แนวโรแมนติกแฟนตาซีของ 2 สาวผู้จัดฯ คนเก่ง “เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี” กับ “พิมพ์-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร” แห่ง บ.เมจิค อีฟ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ 2 จำกัด หมายมั่นปั้นมือเน้นผลงานคุณภาพ จับคู่พระเอก “ฌอห์ณ จินดาโชติ” รับบท เหมหิรัญญ์ ชายลึกลับข้ามมาจากดินแดนแห่งความบริสุทธิ์ ประกบคู่ครั้งแรกกับนางเอกสาวหน้าใส “พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร” ในบท เดือนพัตรา ร่วมกันตามสืบหาคนร้ายฆ่าคุณยายที่ยังเป็นปริศนาจนก่อเกิดความรักในความต่าง!!

เรื่องย่อ...เดือนพัตรา เดินทางกลับจากนิวยอร์กเพื่อจัดการพิธีศพของ คุณยายประพิมพ์ เมื่อมาถึง เดือนพัตรา ได้เจอกับ ศิถี แม่บ้านเก่าแก่บอกว่าตำรวจปิดคดีนี้แล้วและสรุปว่า คุณยายฆ่าตัวตายแต่ เดือนพัตรา ไม่เชื่อเธอจึงตัดสินใจไม่เผาศพคุณยายจนกว่าจะหาตัวคนร้ายที่แท้จริงเจอ เดือนพัตรา เข้ามาอยู่ที่บ้าน “รัชดาพิพัฒน์” มรดกตกทอดของคุณยายเพื่อสืบหาตัวคนร้ายโดยการช่วยเหลือของ ผู้กองมรุต ที่แอบชอบ เดือนพัตรา ด้วยมูลค่าของบ้านรัชดาพิพัฒน์ ทำให้นายหน้าค้าที่ดินหลายคนต้องการครอบครอง บ้านหลังนี้ รวมทั้ง รัตนพรรณ, ทองมาตย์ และ หันตรา ที่เข้าไปเจรจาซื้อขายที่ดินกับ เดือนพัตรา แต่ก็ไม่เป็นผลและทุกคนก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับการตายของคุณยาย ทุกคนต่างวางแผนครอบครองบ้านหลังนี้ทำให้ เดือน-พัตรา ตกอยู่ในอันตรายหลายครั้งแต่ก็รอดมาได้ทุกครั้งด้วยความช่วยเหลือจาก เหมหิรัญญ์ ชายหนุ่มลึกลับที่มาจากดินแดน “อุตรกุรุทวีป” และเธอค้นพบว่าชั้นใต้ดินของบ้านมีทางลับเชื่อมกับอีกดินแดนหนึ่งโดยเดินทางข้ามผ่านไปได้ด้วยผ้าลูกไม้สีดำที่เรียกว่า “ผ้าลูกไม้ลายสนธยา” เหมหิรัญญ์ คอยช่วยเหลือ เดือนพัตรา จากการถูกลอบทำร้ายหลายครั้งจนทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีๆให้กัน

เหมหิรัญญ์ ตัดสินใจฝ่าฝืนกฎของอุตรกุรุทวีปที่ห้ามมนุษย์ทั้งสองทวีปพบกันมาอยู่ใน “ชมพูทวีป” หรือโลกมนุษย์กับ เดือนพัตรา เพื่อช่วยสืบหาคนร้ายโดยขับเคี่ยวกับ ผู้กองมรุต ที่ไม่ค่อยชอบหน้า เหมหิรัญญ์ เท่าไหร่รวมถึง วโรชา ที่คอยตามหึง มรุต หลังจากเกิดเรื่องยุ่งๆ เหมหิรัญญ์ เกิดอาการไม่สบายอย่างหนักซึ่งในโลกแห่งอุตรกุรุทวีปไม่เคยมีใครป่วยแต่จะหมดอายุขัยไปเองเมื่อถึงกำหนดเวลาในอายุขัย 1,000 ปี ต่อมา เรขรุจี ปรากฏตัวขึ้น เพื่อขอร้องให้ เดือนพัตรา ปล่อย เหมหิรัญญ์ กลับอุตรกุรุทวีปก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป เพราะ เหมหิรัญญ์ บริสุทธิ์เกินไปจึงไม่สามารถอาศัยอยู่บนดินแดนที่มีแต่คนไร้ศีลธรรมนี้ได้นาน เดือนพัตรา ตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ เหมหิรัญญ์ เดินออกไปจากชีวิตของเธอ ความรักของ เหมหิรัญญ์ กับ เดือนพัตรา จะลงเอยเช่นไร? ใครเป็นคนร้ายที่แท้จริง! ร่วมด้วย อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา, แจมมี่-ปาณิชดา, เตย-กัญญกร, บิลลี่ โอแกน, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, เจจินตัย อันติมานนท์, ศิริพิชญ์ วิมลโนช ฯลฯ

ติดตามชมละคร “ลูกไม้ลายสนธยา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 เริ่มจันทร์ที่ 13 ส.ค.นี้ และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านนิยายเรื่อง “ลูกไม้ลายสนธยา” ทั้งหมดได้ที่นี่

ได้ฤกษ์ลงจอชวนให้ติดตามละคร “ลูกไม้ลายสนธยา” แนวโรแมนติกแฟนตาซีของ 2 สาวผู้จัดฯ คนเก่ง “เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี” กับ “พิมพ์-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร”... 11 ส.ค. 2561 16:07 11 ส.ค. 2561 16:33 ไทยรัฐ