วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รวมแฟชั่น 3 คุณแม่ซิงเกิ้ลมัม คนเดียวก็เอาอยู่

เมื่อชีวิตคู่ไม่ได้หวานฉ่ำเหมือนกับตอนจบในละคร เราจึงได้เห็นคุณแม่หัวใจแกร่งหลายคนยืนหยัดที่จะเป็นซิงเกิ้ลมัม หรือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เลี้ยงลูกเพียงลำพัง

ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันนี้ผู้หญิงมีบทบาทมากขึ้นในสังคม อีกทั้งยังมีสิทธิและเสรีภาพเท่าเทียมกับผู้ชายมากขึ้น สามารถทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองกับลูกได้โดยไม่ต้องพึ่งพาใคร แถมคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวบางคนยังมีความสามารถรอบด้านจนเป็นที่ชื่นชมจากสังคมเสียด้วยซ้ำ

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาคุณไปส่องแฟชั่นของเหล่าซิงเกิ้ลมัม ที่ทั้งสวย สง่า สตรอง แถมยังแซ่บสุดๆ จะมีใครบ้างนั้น เราไปเริ่มกันเลย

1. แม่ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย

ศิลปินคนดังแห่งค่ายแกรมมี่ คุณแม่ของน้องเพลง ชนม์ทิดา ซึ่งเราพูดได้เต็มปากเลยว่า แม่ตู่ เป็นผู้หญิงที่อดทนและมีความเข้มแข็งเป็นอย่างมาก สมกับเป็นศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย แถมล่าสุดนี้ยังควงคู่กันมาสร้างสรรค์ผลงานในละครเวทีเรื่อง “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า ถึงแม้น้องเพลงจะโตขึ้นแค่ไหน แต่แม่ตู่ก็ยังสวยวันสวยคืนเหมือนเดิม เรียกได้ว่าความสวยนี่กินกันไม่ลงเลยจ้า

2. แม่หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ

คุณแม่สายสตรอง ที่เคยเผชิญมรสุมชีวิตมาหนักมาก แต่ก็ยืนหยัดเลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียว จนตอนนี้น้องนาย ณภัทร เสียงสมบุญ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่ตอนนี้เติบโตขึ้นมาหล่อเหลาขึ้นแท่น 'สามีในฝัน' ของสาวๆ ทั่วประเทศ แต่เวลาทั้งคู่ไปไหน-มาไหนด้วยกัน เรามักจะมองว่าเป็นพี่สาวมากับน้องชาย นั่นเพราะแม่หมูยังคงดูแลตัวเองให้แซ่บได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย สวย สดใส สมกับเป็นซิงเกิ้ลมัมสายสตรองจริงๆ 

3. แม่แพท ณปภา ตันตระกูล

คุณแม่ยังสาว ที่มีทั้งความเก่งและหัวใจแกร่ง ถึงแม้เธอจะเจอกับมรสุมชีวิตที่ถาโถม แต่ไม่ทำให้สาวนักสู้สิ้นหวัง แต่กลับมีพลังสู้ไม่ถอย เลี้ยงน้องเรซซิ่ง ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถึงแม้ใครจะมองว่าไม่เหมาะที่เธอจะตะเลงๆ พาน้องเรซซิ่งไปทำงานด้วยทุกวัน แต่แม่แพทก็ยืนยันหนักแน่นว่า นี่คือวิธีเลี้ยงลูกของเธอ แถมแม่แพทเองก็ยังดูแลตัวเองได้ดี หุ่นฟิตเปรี๊ยะ ไม่เหมือนคนมีลูกแล้วสักนิด ฮอตสุดๆ ไปเลยค่ะคุณแม่ ที่สำคัญคือ ความน่ารักของแม่แพทที่มักจะแต่งตัวธีมเดียวกับน้องเรซซิ่งเสมอ แบบนี้จะไม่ให้แฟนคลับรักทั้งแม่ทั้งลูกได้อย่างไร?

ที่มา: @nantidafanclub, @plengasavahame, @pat_napapa, @pimpaka

พาดูชีวิตคุณแม่ ซิงเกิ้ลมัมสายสตรอง ที่ทั้งสวย สง่า สตรอง แถมยังแซ่บสุดๆ เป็นทั้งพ่อและแม่ให้ลูก... 11 ส.ค. 2561 13:50 12 ส.ค. 2561 10:19 ไทยรัฐ