วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 12/08/61

โดย คุณชาย 3

ด้วยความเพียร พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทฺโธ) นำพระธรรมทูตไทยสายอินเดีย เนปาล ประกอบพิธีอัญเชิญ พระพุทธนิรทุกข์ จากวัดไทยพุทธคยา อินเดีย ขึ้นประดิษฐานจำพรรษาที่ถ้ำดงคสิริ สถานที่ที่พระพุทธเจ้าบำเพ็ญทุกรกิริยา.

สหรัฐอเมริกา

เปิดตัวเป็นทางการแล้วสำหรับ “ชมรม 9 อเวนิวส์” หลังจากรวมตัวกันมานานกว่า 20 ปี มีสมาชิกจากคนไทยที่ทำธุรกิจ ร้านค้า ร้านอาหารไทย และผู้พักอยู่อาศัยในใจกลางเมืองแมนฮัตตัน แถบถนนบรอดเวย์7-8-9 และ 10 อเวนิวส์ มาช้านาน จนน่าจะเป็น “ไทยทาวน์ นิวยอร์ก” ได้แล้ว.....

“ชมรม 9 อเวนิวส์” มีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างความรักและสามัคคี เข้ามาช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน หากใครมีปัญหาพอช่วยเหลือกันได้...งานนี้ สุโชติ-สุจิตรา ปาลีวงศ์ นักธุรกิจ และนักสังคมสงเคราะห์แนวหน้าของนิวยอร์ก เชิญ นิพนธ์ เพชรพรประภาส กสญ.ณ นครนิวยอร์ก เป็นประธานในการพบปะสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เป็นขวัญกำลังใจแก่สมาชิกฯและรับประทานอาหารร่วมกัน ในสวนหลังตึกเขียวถนน 48 ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก.....

พระครูวิทูรธรรมประกาศ เจ้าอาวาสและคณะสงฆ์ วัดพุทธไทยถาวรวนาราม ควีนส์ นิวยอร์ก และคณะกรรมการฝ่ายฆราวาส ได้จัดพิธีถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน และเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา โดยมี กสญ.นิพนธ์ นำพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวอเมริกัน เข้าร่วมงาน.....

พอรู้ข่าวว่า ประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ทำเอา ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก อดีตมิสยูนิเวิร์สถึงกับออกปากจะเป็นเชียร์ลีดเดอร์ให้สาวไทย...ส่วนการกุศล มูลนิธิแองเจิลส์ วิงส์ ของ ปุ๋ย ปีนี้มอบทุนการศึกษาให้ นักศึกษาเชื้อสายไทย 31 ทุน ทุนละ 10,000 เหรียญฯ.....

แว่บจากแอล.เอ.ไปติดต่อธุรกิจที่ฮ่องกง และเมียนมา หนึ่ง-นภดพล วงศ์ชัยวัฒน์ แว่บไปพักผ่อนที่ กทม. มานิช ไชยสุกุมาร อดีต เอ.เอ.การบินไทย แอล.เอ. เทกแคร์พาไปพบปะเพื่อนๆ.....

ส่วน แตน-อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ และ ทพญ.อาภรณ์ ศรีพิพัฒน์ บินจากแอล.เอ.ไปจัดงานฉลองวิวาห์ให้ บุตรชาย อาร์ต ศรีพิพัฒน์ กับ ดัลลัส ลี ที่โรงแรมคราวน์ พลาซา แบงค็อก ลุมพินี กทม. วันนี้ 18.00 น. .....

อกสั่นขวัญเสีย จักรกฤต ลิขิตปัญญาวัฒน์ ต้นไม้ใหญ่หน้าบ้านที่บอสตัน หักโค่นลงมาหน้าบ้าน โชคดี คุณแม่ นั่งอยู่หน้าบ้าน รอดมาได้หวุดหวิด...บุญกุศลแท้ๆ.....

ออสเตรเลีย

อาทิตย์ที่แล้ว นันทนา ศิวะเกื้อ ออท.ณ กรุงแคนเบอร์รา ร่วมกับหน่วยงานราชการไทยและชุมชนชาวไทย จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลและทำบุญตักบาตรเจริญพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ณ วัดธัมมโร แคนเบอร์รา.....

เก่าไปใหม่มา รุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผอ.ททท.สนง.ซิดนีย์ ครบเทอมต้องกลับไปประจำส่วนกลาง ได้ สุลัดลา ศุรุติลาวัลย์ คนใหม่มาแทน ข่าวแว่วว่าผลงานดี ความสัมพันธ์เป็นเลิศ.....

คนดีมีฝีมือ มาไม่ถึงสามเดือนเสริญ ชูพิกุลชัย เอ.เอ. การบินไทย ประจำซิดนีย์ คนใหม่ ออกแนะนำตัวเองกับเอเย่นต์ขายตั๋วเครื่องบินและชุมชนชาวไทย แบบไม่ถือตัว เพื่อโปรโมตการบินไทยและดูแลคนไทยเป็นพิเศษ ในช่วงปลายปีที่จะพาครอบครัวไปพักผ่อนที่เมืองไทย...ก้อง-บุญพอ นาคเงินทอง อดีตนายกสมาคมกอล์ฟแห่งออสเตรเลีย เห็นแล้วชื่นชม.....

เยอรมนี

ชมรมสื่อสัมพันธ์คนไทยในยุโรปเครือข่ายสาธารณรัฐเยอรมนี ขอเชิญพี่น้องชาวไทยร่วมสัมมนาเชิงวิชาการต่อยอด โครงการแนวทางสู่การพัฒนาชุมชน โดยคณะนักวิชาการและผู้นำชุมชน 24-26 ส.ค.2561 โรงแรม Best Western SteubenStr 66.68199 Mannheim ดรรชนีย์ ฟลิชเชอร์ แจ้งข่าว.....

สมาคมศิลปวัฒนธรรมไทย เฮกา โบ-เดนเซ เชิญชวนร่วมแต่งชุดไทยในงาน “Berzelius Festspeyer” วันอาทิตย์ที่ 19 ส.ค. เวลา 13.00-15.30 น. ดร.พัทยา เรือนแก้ว และ อัญชัน เฮียร์ลิ่ง แจ้งข่าวมา.....

ทั่วไป

ชาตรี อรรจานนันท์ อธิบดีกรมการกงสุล จัดอบรม/สัมมนาเจ้าหน้าที่กงสุลโลก ประจำปี 2561 ระหว่าง 14-17 ส.ค. ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว กทม. และ 17 ส.ค. เที่ยง ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ จะไปมอบนโยบายแก่ผู้เข้าร่วมอบรม.....


ยังค์ กานต์
thaioversea2@gmail.com

เปิดตัวเป็นทางการแล้วสำหรับ “ชมรม 9 อเวนิวส์” หลังจากรวมตัวกันมานานกว่า 20 ปี มีสมาชิกจากคนไทยที่ทำธุรกิจ ร้านค้า ร้านอาหารไทย และผู้พักอยู่อาศัยในใจกลางเมืองแมนฮัตตัน 11 ส.ค. 2561 13:48 11 ส.ค. 2561 13:59 ไทยรัฐ