วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


3 วิธีบอกรักแม่ผ่านโซเชียล วันแม่ทั้งที โลกต้องจำ!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคุณเเม่ยุคนี้ต่างใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กในการสื่อสารกับลูกๆ ในชีวิตประจำวัน ดังนั้นคงไม่แปลก หากเราจะเห็นคนรุ่นเเม่ใช้ทั้งไลน์ เฟซบุ๊ก แถมคุณแม่บางคนยังใช้อินสตาแกรมคล่องกว่าเราด้วยซ้ำ

เมื่อลูกๆ หลายคนอายที่จะบอกรักด้วยคำพูด ดังนั้นปีนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงอยากจะขอเชิญชวนทุกท่านมาบอกรักแม่ผ่านโซเชียลมีเดีย แสดงออกความรักที่ยิ่งใหญ่ให้คนทั้งโลกรับรู้ด้วย 3 ไอเดียที่ทำได้ง่ายๆ ดังนี้...

1. โพสต์บอกรัก

เขียนข้อความ บอกเหตุผลที่คุณรักแม่ หรือคำขอบคุณท่าน ถ้าใครแต่งกลอนเป็น...ก็ลองแต่งกลอนให้คุณแม่เลยค่ะ พอแชร์ลงโซเชียลแล้วอย่าลืมติดแท็กคุณแม่ด้วยนะ รับรองว่าท่านต้องปลื้มแน่นอน

2. ให้ภาพสื่อความหมาย

หารูปคู่น่ารักๆ หรือจะเป็นภาพที่คุณถ่ายกับคุณแม่สมัยเด็กก็ได้ เอามาแต่งให้สวย จะใส่กรอบ หรือเพิ่มสติกเกอร์รูปหัวใจเข้าไปให้ดูน่ารักก็ไม่ผิด นอกจากจะโพสต์ภาพนี้บนโซเชียลมีเดียพร้อมติดแท็กคุณแม่แล้ว คุณอาจส่งให้คุณแม่ในไลน์ พร้อมข้อความน่ารักๆ ไม่แน่นะ คุณแม่อาจจะปลื้มจนต้องส่งต่อให้เพื่อนดู

3. วิดีโอซึ้งๆ

วันแม่ทั้งที เล่นใหญ่แล้วก็ต้องให้ใหญ่สุดๆ ไปเลย ลองตัดคลิปวิดีโอให้คุณแม่สักคลิป ใส่ภาพนิ่งเข้าไปพร้อมกับเพลงวันแม่ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำนม ใครหนอ หรืออิ่มอุ่น เชื่อเถอะว่าคุณแม่ปลื้มทุกเพลง หรือไม่ก็ลองชวนคุณแม่ทำคลิปไปเลย น่ารักจะตาย

แต่อย่างไรก็ตาม ดีที่สุดคือการเดินเข้าไปกราบคุณแม่ กอดท่าน บอกรักท่าน หอมท่านสักฟอด เท่านี้ท่านก็สุดแสนจะชื่นใจแล้วจ้า อย่าอายไปเลย เรามีแม่แค่คนเดียว ไม่กอดท่านแล้วจะไปกอดใคร? แล้วหลังจากนี้คุณก็ต้องทำตัวเป็นคนดี และดูแลคุณพ่อ-คุณแม่ในทุกวันให้เหมือนเป็นวันพิเศษด้วยนะจ๊ะ.

หากอายที่จะบอกรักแม่ด้วยคำพูด เรามี 3 วิธีบอกรักแม่ผ่านโซเชียล วันแม่ทั้งที โลกต้องจำ! 10 ส.ค. 2561 15:31 12 ส.ค. 2561 10:13 ไทยรัฐ