วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
12 สิงหาเที่ยวไหนดี  เปิด 5 สถานที่ พาแม่เที่ยว?

12 สิงหาเที่ยวไหนดี เปิด 5 สถานที่ พาแม่เที่ยว?

  • Share:

วันนี้ใครก็อยากอวดแม่กันทั้งนั้น อย่าว่าแต่คนอื่นเลย เราก็อยากจ้า งั้นเราไปหากิจกรรมทำกับแม่กันเถอะ...

12 สิงหาวันแม่แห่งชาติ 1 ปีมีครั้งเดียว เราก็อยากทำอะไรดีๆ ให้แม่จดจำกันสักนิด ไม่ว่าจะอยู่บ้านทำกับข้าวทานกัน นอนเล่น อ่านหนังสือให้กันฟัง หรือทำงานบ้านไปพร้อมกับคุณแม่ หรือจะบีบนวดให้ท่านก็น่ารักดีนะ เอาเป็นว่าจะทำอะไรก็ดีหมดแหละ

ส่วนใครที่ไม่อยากจำเจอยู่บ้าน ชีวิตน่าเบื่อ หรือจะลองพาคุณแม่ออกมาเที่ยวดูมั้ย? ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีสถานที่มาแนะนำ เผื่อว่านึกอะไรไม่ออกแล้วจะเอาไปเป็นไอเดีย แล้วพาคุณแม่ไปก็น่าสนใจไม่น้อยน๊า....

1. วัด

เข้าวัดให้อาหารปลา เจริญสติภาวนา ทำบุญใส่บาตร เติมน้ำมันตะเกียง หยอดบาตรพระ กิจกรรมในวัดเดี๋ยวนี้ไม่น่าเบื่อ มีหลากหลายอย่างให้เรามีความสุข แต่คุณแม่ของเรามีความสุขทุกที่แน่นอนที่ลูกพาไป (ในความคิดของแม่นะ) เป็นการดีที่แม่ลูกจะได้ทำบุญด้วยกัน พูดคุยกัน ใช้เวลาร่วมกัน 

2. ตลาดน้ำ

หรือสายเดินก็จะเน้นไปที่ตลาดน้ำ มีของกิน ของใช้ในที่เดียวจบ คุณแม่นักช็อปก็มีความสุขสิแบบนี้ เพราะคุณลูกเอาใจพาไปแหล่งที่มีของครบครัน ถ้าใครนึกไม่ออกตลาดน้ำในเมืองกรุงนี่เยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ตลาดน้ำขวัญเรียม, ตลาดน้ำตลิ่งชัน, ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นต้น

ส่อง 5 สถานที่เที่ยววันหยุดยาว เที่ยว กทม.ที่ไหนดี?

3. สวนสาธารณะ

ได้เวลาจูงมือคุณแม่ไปรักสุขภาพกันแล้ว ถ้า 4 สถานที่ที่บอกมาข้างต้น ยังไม่พอใจกินเที่ยวช็อปแล้ว ก็พากันไปออกกำลังกายก็ดีอยู่น๊า คุณแม่คุณลูกจะได้อยู่กันไปอีกหมื่นๆปีเลย ดีมั้ยคะคุณแม่คุณลูก หรือถ้าไม่ออกกำลังกาย ก็ไปเดินไปวิ่ง ไปสูดอากาศให้มีความสุขกันดีกว่า คิคิ...

4. คาเฟ่ น่ารักๆ

สายกินไม่ควรพลาด ร้านกาแฟ ร้านขนม กินได้กินดีเข้าร้านนู้นออกร้านนี้ ควงแขนคุณแม่ไปแบบชิคๆ หาร้านกาแฟตกแต่งสวยงามน่านั่ง หรือถ้าอยากได้บรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ ก็เสิร์ชเลยจ้า ไปที่ไหนดีน๊า ร้านกาแฟน่านั่ง จะได้พาคุณแม่ไปถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกกันจ้า 

ชี้เป้า 5 ร้านคาเฟ่กลางกรุง เครื่องดื่มหอมละมุน ไปเช็กอิน!

5. ห้างสรรพสินค้า

ตามสะดวกใกล้ที่ไหนไปที่นั่น จูงมือคุณแม่ไปกันนะคะ ตอนนี้ห้างสรรพสินค้าผุดเป็นดอกเห็ดทั่วสารทิศทุกมุมเมือง ขยันหน่อยก็ไปเดินห้างใหญ่หลายชั้น ร้านอาหาร ช็อปปิ้ง ไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร คุณแม่ท่านไหนขี้เกียจหน่อยๆ ก็เดินสโตร์, หรือห้างมินิ แถวบ้านได้ตามใจชอบ เอาเป็นว่าพาคุณแม่ไป ที่ไหนท่านก็ยิ้มแก้มแตกแน่นอน

เอาเป็นว่าเดินทางไปไหนปลอดภัยมีความสุขทั้งคุณแม่และคุณลูกนะคะ...

คุณอาจสนใจข่าวนี้