วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อันคัต!  คุย 'โต้ง ทูพี' วิถีแร็ปเปอร์ ยา ปาร์ตี้ มั่วสุม แฟนสวย

อันคัต! คุย 'โต้ง ทูพี' วิถีแร็ปเปอร์ ยา ปาร์ตี้ มั่วสุม แฟนสวย

  • Share:

โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์ (Twopee Southside) เป็นแขกรับเชิญ Thairath Talk ที่มีเสียงหัวเราะมากที่สุดทั้งคนถามและคนถูกถาม  ในฐานะที่เขาเป็นแชมป์แร็ปถึง 2 ปีซ้อน ในปี 2006 และ 2007 ผมเร่ิมต้นให้เขาแร็ปแต่งเพลงให้ Thairath Talk แต่มีประโยคเพิ่มให้ดังนี้ 

'เสือดำ เลือกตั้ง โกงกิน 13 ชีวิตรอด

'เสือดำ' ก็บอกว่ามันยังไม่จบ แต่ตอนนี้ไทยไม่เลิกเป็นกบฏ

จะ 'เลือกตั้ง' ถ้าอายุถึง อยากจะเลือกมั่ง แต่ตอนนี้มาแร็ปตามคำ เขาบอกว่า 'โกงกิน'

เขาบอกว่า 'โกงกิน' ไอ้พวกนี้ สุดท้ายคงต้องนอนในโลงดิน โกงกินประเทศชาติคงไม่เจริญ

ชีวิตเด็กเนี่ยรอดแล้ว ออกมาต้องเดิน '13 ชีวิตรอด' ออกมาจากถ้ำ โคตรใจดีขอให้ทุกคนมั่งคั่ง -โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์ 

Thairath Talk พาไปคุย โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์ (Twopee Southside) หรือ 'โต้ง พิทวัส พฤกษกิจ' แร็ปเปอร์หนุ่มหล่อจากแดนใต้ 'ในมุมไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน กับคำถามมากมาย แร็ปเปอร์ยาเสพติด - ปาร์ตี - มั่วสุม ไส้แห้ง? โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์

'ผู้ชายที่บอกผมว่า 'กวนตีน เจ้าชู้เป็นสันดาน และอนาคตจะรวยสัสๆ แน่นอน' โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์

โต้งทูพี Thairath Talk

RHYME ที่ 1

รู้จักตัวตน โต้ง ทูพี 

ปกติเป็นคนพูดน้อยไหม เราเร่ิมคำถาม ไม่น้อยครับ ไม่เกี่ยวกับแร็ปยาว เร็วและคิดว่าพูดน้อย และก็ไม่เกี่ยวกับต้องสนิทถึงจะพูดมาก โต้งหัวเราะย้ำว่า ไม่สนิทก็พูดมาก

แนะนำตัวปกติดูจะธรรมดา คุณลองแร็ปแนะนำตัว

"ผมชื่อว่า twopee เนี่ยมาอยู่ในทีวี But you know me อ่า เขาเรียกกันว่า %*#@+*"นี่ก็ Southside แร็ปภาษาอังกฤษบางทีก็ปนภาษาไทย นี่อยู่ที่อยู่ใน Thairath Talk พูดกันแบบตรงไปตรงมาพูดแบบ Boss Boss พูดกันจริงนี่ไม่ใช่เด็กนอกคอก แต่พูดจาสามหาว แต่ไม่ใช่จะ Soft Soft"

"แร็ปเร็ว แร็ปสด ต้องใช้ประสบการณ์นิดหนึ่ง เหมือนหมั่นซ้อม มันก็จะถนัดมากขึ้น"

โต้งเล่าประสบการณ์ที่ถูกเชิญไป Cypher รายการฮิปฮอปในตำนาน “Yo! MTV Raps” ที่เคยรุ่งเรืองในยุค 80  และ 90 และยุติการออกอากาศไปกว่า 30 ปี แต่ในวันนี้กลับมาแล้ว เป็นคนไทยคนแรกที่ไปประชันกับศิลปินแร็ปชื่อดังทั่วเอเชียว่า

'ดีมากครับเป็น Production ใหญ่ของทาง MTV ที่อเมริกาเลย เขาเห็นว่าเอเชีย Hiphop กำลังบูม เลยอยากมาเปิดรายการใหม่อีกครั้ง มีทั้ง Tupac, Snoop Dogg, Biggie ทีนี้เขากลับมาใหม่เหมือนมา Branding ใหม่ ผมถูกเชิญไปเป็นตัวแทนประเทศไทย ซึ่งพวกเขาทุกคนเก่งกันมากแร็ปเป็นภาษาอังกฤษกัน เราก็ต้องฝึกซ้อมมากหน่อย'

หลายคนได้ชม แต่ฟังไม่ออกว่าเนื้อหาคืออะไร - โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์ (Twopee Southside) บอกว่า

'เป็นแร็ป Present ที่มาเมืองไทย ภูเก็ตแร็ปไทย จะเป็นคำไทยที่เป็นสวัสดี คือจะไปแล้วเหมือนจะเน้นอยากให้ทั้งเอเชียเขาได้ยินว่า เรามาที่เราพูดถึงอะไรอาจจะ
แร็ปง่ายกว่าคนอื่นหน่อย แต่ว่ามีความหมายที่อยากมี Message อยากจะเล่า'

RHYME ที่ 2

เด็กฝันอยากเป็น 'แร็ปเปอร์' 

เดาว่าคุณฝันอยากเป็นแร็ปเปอร์ตั้งแต่เด็ก, ใช่ครับแต่ไม่ได้บอกพ่อแม่ มันดูเขินๆ อายๆ เราทำเองเลย 

'ผมไม่ได้เกิดในครอบครัวที่รวย เป็นครอบครัวปกติครับ เด็กๆ ก็มีของขวัญวันเกิดให้บ้าง โตมามึงก็ซื้อเองเราฐานะปานกลางผมเป็นลูกคนเล็กสุด พ่อแม่เปิดร้านอาหารอะไร ซึ่งผมทำไม่เป็น (หัวเราะ) จริงๆ ทำเป็นบ้าง แต่เป็นนักกินซะส่วนใหญ่'

สมัยก่อนพื้นฐานของแร็ปเปอร์จะยากจน ถูกกดขี่ แต่ยุคสมัยนี้ มันไม่เกี่ยวอะไร โต้งบอกและว่า ส่วนใหญ่ที่อเมริกามันเป็นอย่างนั้น แต่ตัวเองมีชีวิตปกติเหมือนเด็กไทยทั่วไป

แร็ปแรกในชีวิต  'ถ้าพระอาทิตย์ขึ้นที่ผมก็ขึ้นมาพร้อมกับพระอาทิตย์ เปล่งเสียงปล่อยประกายเตรียมตัวพร้อมจะ sprint ประมาณนี้'  คอนเซปต์มันเหมือนความฝัน คิดถึงความฝันว่าพระอาทิตย์ขึ้น ฉันขึ้นไปพร้อมกับพระอาทิตย์ เหมือนเรา light เรา shine เราสู้เราตื่นขึ้นมาอะไรประมาณนั้น เด็กๆ ก็พูดถึงความฝันทำอะไร อยากจะเป็นอะไร

โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์ (Twopee Southside) เล่าประสบการณ์ขึ้นเวทีครั้งแรกว่า โคตรตื่นเต้น น่าจะเป็นเข้าค่ายโรงเรียนอะไรสักที่ ผมไปขึ้นแจมแบบสนุกๆ ก็แร็ปเพลงตัวเองแหละ

'กว่าจะเป็นวันนี้จริงๆ อย่าเรียกว่ายากดีกว่า ต้องสู้มากกว่า แต่มันไม่ได้ยากอะไรขนาดนั้น แต่มันก็ต้องสู้ ต้องขยัน จริงๆ ผมทำตามสิ่งที่ผมรักมากกว่า ผมก็เลยไม่รู้สึกว่ามันต้องแบบนี้ ต้องอย่างนี้เหมือนเราทำแล้วเรามีความสุข ทำไป บางทีเราไม่มีความสุข เราขี้เกียจ ก็เฉยๆ ไม่ได้ไปฝืนตั้งแต่ตอนเริ่ม เหมือนเป็นธรรมชาติกับมันซะมากกว่า ไม่ได้ทำให้เราเครียดหรือว่ากดดันเรา'

RHYME ที่ 3

กว่าจะเป็นหนึ่งเดียวกับ 'วิถีแร็ป' ?

เมื่อถามถึงเสน่ห์ของแร็ป โต้ง ทูพี บอกว่า น่าจะเป็นการเล่าเรื่องพูด มันเหมือนการพูด อยากพูดอะไรก็พูดให้มันคล้องจอง ให้มันสละสลวย มันก็เลยจะพูดอะไรก็ได้ คือเสน่ห์ของแร็ป

"แร็ปสไตล์ผมส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจอะไรเป็นพิเศษ นอกจากเรื่องตัวเอง (หัวเราะ) เรื่องรอบๆ ตัว อย่างเมื่อกี้ที่ดูมาผ่านตาผมจากทีวี คือเป็นเรื่องที่เราจะไม่ได้ไปค้น หาว่าต้องหาอะไรมาแต่งเพลง แค่เอาอะไรที่มันเรารู้สึกมันเขียนซะมากกว่า ส่วนใหญ่ของเพลงจะเป็น feel บางคนก็เขาไม่ค่อยอินไม่ค่อยเข้าใจ ไม่ได้มี Message ที่มัน Strong ส่วนใหญ่มันจะเป็นเรื่องของผม ไม่ได้เป็นแบบเป็นประเด็นที่ทุกคนต้องพูดถึง มันจะไม่ค่อยเป็นแบบนั้นเท่าไหร่"

สไตล์เราก็ไม่ใช่แบบดาร์กๆ หน่อย ว่าง่ายๆ ก็ตามฟีล 

"สำหรับวิธีหาแรงบันดาลใจ ส่วนใหญ่เป็นการใช้ชีวิต เวลาเราออกจากบ้านก็มีแรงบันดาลใจเยอะแยะมาแล้ว วันนี้นั่งอยู่ก็มีถ้าเกิดอยากจะหยิบมาเป็นแรงบันดาลใจ ถามว่าถ้าเป็นแร็ปเปอร์ต้องขี้สังเกตไหม ก็ดีนะครับ เพราะมี Details เป็นนักพูดต้องช่างสังเกตจะเหมาะสม"

RHYME ที่ 4

แร็ปเปอร์กับยาเสพติด

เรื่องนี้จริงไหม -  Thairath Talk สงสัย? โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์ (Twopee Southside)  ตอบว่า จริงๆ มันทุกยุคทุก ทุกสมัย เหมือนเป็นทางออกของคนที่ติดมันก็ใช้จริงๆ ไม่ใช่เฉพาะแร็ปเปอร์ กระทั่งทุกอาชีพทุกคนก็ถ้าเกิดจะชอบหรือถ้าจะใช้มัน มันก็มีเหตุผลของเขาทุกอย่างไม่ใช่ไม่เกี่ยวกับอาชีพแร็ปเปอร์ต้องเกี่ยวกับยาเสพติด

ถามว่าพัฒนาการวงการแร็ปเปอร์ไทยเป็นอย่างไร ดีมาก มันโตกันมาก เมื่อก่อนจะมีไม่กี่วง เดี๋ยวนี้ก็ทุกวงเก่งกันหมด น้องๆ ก็ฝีมือนี้ก็แบบสุดยอด

"สำหรับการพัฒนาการของวงการแร็ปเปอร์โลก อย่างสหรัฐอเมริกา มันก็ Strong มาได้เรื่อยๆ อยู่แล้ว ตอนนี้แร็ปเปอร์จะอายุน้อยลงๆ ทั่วโลก กระจายกันไปหมด แล้วทำอะไรก็ได้ HIP HOP เดี๋ยวนี้มันไม่มีแบบว่าข้อบังคับ ใครอยากจะเป็นยังไง สไตล์ไหน อยากเป็นแบบไหนก็ได้ ซึ่งเป็นข้อดีที่โตขึ้นเรื่อย ถามว่าดีไหมมันดี คือ HIP HOP มันไปกันได้หมด ไปกับพั้งก์ ไปกับแจ๊ซ ไปกับร็อก ไปกับ EDM  HIP HOP ตามไปเรื่อยๆ ดี เหมือนแฟชั่น HIP HOP จะมาคู่กับแฟชั่น แฟชั่นก็วนไป วนไปเรื่อยๆ พรุ่งนี้ก็ Adapt ตรงนู่น Adapt ตรงนี้ มันเลยไม่ตายมันเลยอยู่ได้ถึงทุกๆ วันนี้"

RHYME ที่ 5

แร็ปเปอร์ไส้แห้ง?

ประเด็นนี้ โต้ง ทูพี หยุดคิด และบอกว่า แล้วแต่คน เป็นหมอถ้าเป็นหมอไม่ดีก็ไส้แห้งได้ 

"ถามว่าเคยคิดภาพตัวเองไว้แบบนี้ไหม ไม่คิดว่าถึงขนาดนี้ เหมือนกับก็ไม่ได้ Expect ไว้ อยากให้เพลงมันดัง จริงๆ เราเน้นแค่เพลง คิดว่าอยากให้เพลงดัง วันหนึ่งอยากให้เพลงดัง แต่ไม่ได้คิดว่าเหมือนตัวศิลปินหรือตัวผมเองที่ Twopee เหมือนคนจะแบบว่ารู้จัก แล้วก็เหมือนกับว่าชื่นชอบขนาดนี้ ก็ดีใจ"

คนชอบคุณหรือเพลงของคุณมากกว่ากัน? 

'ตอนนี้เหมือนจะเป็นชื่นชอบผมมากกว่าจากรายการ ซึ่งจริงๆ อยากให้เขาชื่นชอบผลงานมากกว่าตัวผม เดี๋ยวอัลบั้มใหม่ ก็อยากให้คนที่กลุ่มใหม่ ที่เพิ่งรู้จักได้ลองฟัง ก็อาจจะชอบเพลง ส่วนใหญ่เขาบอกชอบเพราะผมกวนตีนดี (หัวเราะ) "

คุณเป็นคน กวนตีน?, ใช้ได้เลยครับ  โต้งหัวเราะดัง

'กวนตีนแต่ว่าเป็นคนแบบตรง เป็นคนแบบไม่ได้กวนตีน แบบกวนตีนน่าถีบ เป็นคนกวนตีนแบบจริงใจ เป็นคนพูดตรงๆ รู้สึกอะไรก็พูด แต่ไม่ได้พูดกระด้าง แล้วพูดทำให้คนฟังรู้สึกเจ็บ เป็นคนพูดจาถนอมน้ำใจคนเหมือนกัน แต่กวนตีน ไม่ Fake รักษาน้ำใจนะ ไม่ได้พูดไม่อยากทำให้คำที่ดูกวนตีนแล้วไปทำร้ายความรู้สึกคนนั้น ก็ไม่ดี'

RHYME ที่ 6

แร็ปเปอร์ หลังกล้อง

โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์ (Twopee Southside) บอกว่า หลังกล้องจริงๆ แล้วในบรรยากาศมันก็มีเครียดอยู่ตลอดเวลาครับ เวลาลุ้นหรือให้กำลังใจ เพราะแร็ปนี้มันต้องใช้สมาธิ มันต้องแบบอยู่กับสมาธิเยอะ จริงๆ ก็แอบเครียดหน่อย แต่พอถึงเวลาคอมเมนต์อะไรมันก็เหมือนให้กำลังใจกันมันก็สนุก เหมือนที่เห็นในรายการ

'ถ้าเป็นคนส่วนใหญ่ที่เคยรู้จักเรามาก่อนก็จะนึกถึงเพลง ไหวอ่ะเปล่า ต่อยกับเพื่อนกูมั้ย ที่มันดังเมื่อก่อน 'มึงเห็นว่าหน้ากูกวนตีน หมั่นไส้เลยอยากจะรุมกู back กูใหญ่ก็ตามใจ ถ้าอยากจะรุม ก็รุมดู มึงกล้าตัวๆ อะป่าว yed man แล้วพวกมึงละกลัวรึป่าว' ประมาณนี้

'ถามว่าออกทีวีได้หรอ ก็ร้องไปแล้ว (หัวเราะ) จริงๆ มันเป็นเพลงที่เสียดสี ทำไมตอนเด็กๆ ชอบมีเรื่องแล้วแบบ เฮ้ย! เพื่อนกู เฮ้ย! เดี๋ยวพี่กูมา เดี๋ยวมึงรอ เดี๋ยวมึงอะไรแบบนี้ เออแล้วมึงเกี่ยวอะไรวะ เราก็เลยทำต่อยกับเพื่อนกูไหม เหมือนเสียดสี แต่คือคนจะเข้าใจว่าต้องการจะสื่อแบบนั้น มันเป็น Bad joke มันเหมือนเป็น Bad joke จริงๆ เป็นเพลงเสียดสี แต่คนจะเข้าใจเพลงเราจริงๆ แล้วคือ มึงต่อยกับเพื่อนกูไหม บางคนก็จะเข้าใจผิดในความหมายกัน'

RHYME ที่ 7

แร็ปเปอร์ แฟนสวย และแร็ปที่ไม่กล้าร้อง?

เรื่องนี้ โต้ง Twopee Southside บอกว่า ถ้าเลือกได้ก็เลือกมีแฟนสวยก็ได้ หมายถึงว่าถ้าให้เลือกอะนะ หรือน่ารักก็ได้

แร็ปบอกรักแฟนปัจจุบันหน่อย? ผมไม่มีแฟน (หัวเราะ) ผมยังไม่มีแฟน จะให้แร็ปบอกรักแฟน อันนี้แร็ปไม่ออก (หัวเราะ) ข้ามดีกว่าครับ แร็ปไม่ออก

"คนมักคิดว่าภาษาแร็ป จริงๆ มันแล้วแต่คนเลย แล้วแต่เรื่องที่เราจะพูด เหมือนถ้าให้คนๆ เดียวกันไปพูดเรื่องๆ หนึ่ง กับให้คนเดียวกันไปพูดอีกเรื่องนึง คำศัพท์ก็ไม่เหมือนกัน อารมณ์ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็อยู่ที่คน อยู่ที่เรื่องที่เขาเล่า อยู่ที่มุมมอง หรืออย่างแร็ปเปอร์ต้องปาร์ตี้ไหม ก็ไม่จำเป็นเสมอไปแล้วแต่สไตล์คนของพวกนี้ หรืออย่างแร็ปเปอร์ส่วนใหญ่ จะต้องโย่วๆ คือมันเป็นจังหวะ เหมือนคนดีกลองก็ 1 2 3 แร็ปเปอร์ก็โย่ว เอ่อ...เหมือนให้จังหวะตัวเองแล้วก็แร๊พ"

แร็ปเปอร์ต้องเจ้าชู้ไหม Thairath Talk สงสัย ไม่จำเป็นครับ แล้วแต่คนเหมือนกัน ถามว่าผมเจ้าชู้ไหม

'อันนี้ใช้ได้เหมือนกัน (หัวเราะ) แต่ถ้าส่วนใหญ่แร็ปเปอร์ต้องเจ้าชู้ไหม ไม่จำเป็นเลยครับ แล้วแต่คน แล้วแต่คนเลยจริงๆ ไม่ใช่คนแบบนี้มาทำอาชีพนี้แล้วต้องมีนิสัยแบบนี้ มันเป็นอาชีพๆ หนึ่งนะจริงๆ แล้ว ก็เหมือนอาชีพมือกลอง ถ้าเกิดเป็นมือกลองอะไรแบบนี้มันไม่เกี่ยว กิจกรรมเฉยๆ มันไม่เกี่ยวกับความคิด ความอ่านหรือทัศนคติในแบบพฤติกรรมสาขานั้น ไม่ค่อยเกี่ยวเท่าไหร่ จะถามว่ามันมีแรงจูงใจมากกว่าเดิมไหม ก็ถูก ก็เสพสื่อ ที่เสพหรือสิ่งที่เราฟังแต่สุดท้ายแล้วมันก็กลั่นกรอง แล้วก็ออกมาเป็นตัวเองอยู่ดี'

ทำไมคุณเจ้าชู้ Thairath Talk ขยี้ต่อ

'เรียกได้ว่าสันดาน (หัวเราะ) คือผมก็ไม่ได้เจ้าชู้ขนาดนั้น มีบ้างนิดหน่อยครับตามประสา ถามว่าในชีวิตมีแฟนแล้วกี่คน ผมมีแฟนน้อยมาก แต่จีบคนเยอะก็ได้แต่นับไม่ได้ครับเยอะ'

เป็นคนเจ้าชู้ ย้ำอีกที  'ไม่ขนาดนั้นครับ เหลือที่ให้ผมเดินบ้าง (หัวเราะ)' โต้ง หัวเราะ 

RHYME ที่ 8

แร็ป สะท้อนการเมือง

โต้งบอกว่า อันนี้อาจจะแร็ปยากจริงๆ แล้วไอ้เนี่ยผมไม่ค่อยชอบดู ดูแล้วมันเครียด แล้วก็ปัญหาโลกแตก เพราะถ้าให้แร็ปก็ไม่รู้จะแร็ปอะไร เพราะผมไม่ได้ติดตามขนาดนั้น

สำหรับคุณ  Hip hop คืออะไร

'Hip Hop เป็น Culture ที่เกี่ยวกับทั้งกิจกรรมและไลฟ์สไตล์ B-boy, DJ , Graffiti, Beatbox ไลฟ์สไตล์ ทั้งการแต่งตัว ทั้งวิธีคิด วิธีการนำเสนอเสื้อผ้า แฟชั่น เสียงเพลงคือ Hip Hop ส่วนไอดอลของผมคือพี่ๆ ไทยเทเนียมนะครับ ครั้งแรกที่ขอขึ้นเป็นคนเปิดไทยเทเนียม คือจู่ๆ เรื่องคือว่า เพื่อนแม่งยุ มึงเคยดูหนังเปล่า แบบในหนังเลย ชีวิตมีครั้งเดียวนะเว้ย โห..อิน ถ้าเกิดเป็นในหนังจะมีไวโอลินสีคลอตาม อินครับไปเลย แม่งบิ้วเก่ง'

ถามว่าขึ้นไปเสียงตอบรับเป็นไง? แร็ปยังไม่ลงครับตอนนั้น งูๆ ปลาๆ คนก็งงๆ แต่เหมือนก็ไม่กลัวอะไรแล้วหลังจากนั้น ส่วนอยากกลับไปแก้ไขอะไรบนนั้นไหม คงซ้อมให้ดีกว่านี้นิดหนึ่ง อันนั้นไปแบบไม่ได้ซ้อมเพื่อนยุ ไปมีแต่ใจให้ไปไม่คิดอะไร

ซักต่อว่า ถ้าไม่ฟังแร็ปฟังเพลงแนวอื่นไหม?

จริงๆ แร็ปเป็นเพลงที่ฟังน้อยที่สุดซะด้วยซ้ำ เหมือนกับแบบเดี๋ยวนี้แร๊พมีหลายแบบ พอโตขึ้นมาเราก็จะฟังเพลงหลายๆ แบบมากขึ้น ผมฟังหลายแนว เพลงแนวไหนที่สนใจที่สุด ชอบลูกทุ่งส่วนใหญ่จะเป็นแท็กซี่เปิดให้ฟัง จะไม่ได้ request เขาจะเปิดเอง แต่ก็ฟังบ้าง ไม่หมายถึงนั่งอยู่ในแท็กซี่ ไม่ได้ขอเขาเปิดเองก็ได้ฟังบ้างจากแท็กซี่

"ให้แร็ปลูกทุ่ง ยังไม่เคยทำเลยครับ อยากทำนะน่าสนใจ ผมแร็ปได้แต่ใต้ 'พวกคุณได้รู้แน่เด็กใต้ใครรู้ว่าหร่อย ถ้าไม่เชื่อมึงร้องแน่ ทำมามองไรละบ่าวยืนเก๊ก ทำเป็นท่าวกูเมินใส่มึงละลาวนิ Can you thing around โอบไหล่แลวหันแก้มให้สาวๆ เด็กๆ เขายังมาถามโทรทีพี่บ่าว ผมเห็นพี่ใน Work point ทูพีรึเปล่า

RHYME ที่9

อนาคต รวยสัส

อีก 5 ปีเราจะเห็นคุณในรูปแบบไหน โต้งบอกว่า อยากจะทำงาน Busy ไปเรื่อยๆ นะ แล้วก็อีก 5 ปีก็รวยสัสเลยอะ ที่คิดไว้ไงอยากให้เป็นแบบไหนใช่ไหม

รวยสัสของเรานี่ขนาดไหน? รวยเท่าไหร่ก็ได้ รวยเยอะๆ เลยก็ได้ จะทำงานครับอยาก Enjoy กับงานมีงานเรื่อยๆ ทำเพลงปล่อยอัลบัม ก็อยากที่จะทำงานเกี่ยวกับตรงนี้อยู่ครับ 

ซักเรื่องความรักอีก 5 ปี

อาจจะเริ่มคิดเรื่องอาจจะมีครอบครัวรึเปล่า ก็อาจจะเริ่มคิดตอนนั้น ตอนนี้ก็ enjoy ทำงานไปก่อน เรื่องครอบครัวไม่ใช่เรื่องไกลตัวขนาดนั้น แต่ก็ไม่ใช่เร็วๆนี้ ผลงานจะพัฒนาไปอีกซึ่งต้องฝึก ก็ต้องลองดู ภาษาอังกฤษจะสู้ต่างประเทศเขาไม่ได้ ต้องฝึกเราต้องลองดูสักตั้ง

ส่วนมีอะไรในวงการที่อยากทำแล้วไม่ได้ทำ เล่นหนัง ละคร โต้งบอกว่า ถ้ามีบทดีๆ ก็อยากเล่นนะครับ อยู่ที่บทด้วย

โรคจิต ฆ่าคนสนใจไหม ? ก็ได้นะแต่ต้องดู แต่ก็ได้ให้หมด อย่างนั้นก็ท้าทายดี น่าเล่น

มีหนังละครเรื่องไหนที่ดูมาแล้วเราอยากเป็นตัวละครนั้น? อันนี้ตอบยากเลยครับ (หัวเราะ) ออเจ้าผมนี่น่าจะโคตรไม่เข้าเลย

ข้อดีของคุณคือ ? คนดีของผม ผมอาจจะเป็นคนจริงใจนะ

แต่ข้อเสียผมเป็นคนที่ชอบเกรงใจคนเกินไป แล้วก็บางทีก็เหมือนไม่เป็นตัวของตัวเองเท่าที่ควรครับ บางทีไม่กล้าตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง เป็นคนไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเอง ย้ำคิดย้ำอะไรประมาณนั้น อย่าให้ผมด่าตัวเองมากไปกว่านี้เลยครับ เดี๋ยวมันจะลงลึก (หัวเราะ)'

ท้ายที่สุดใครที่อยากจะเป็นเหมือนคุณต้องทำยังไง? 

'ต้องหาสิ่งที่ตัวเองชอบ ใจรัก ก็ถ้าชอบ ก็ขยันหมั่นฟังมันฝึกนะครับ เป็นนักฟังที่ดีนะครับ ก็ตั้งใจครับเหมือนก็ต้องเขียนครับ ก็เหมือนที่บอกว่าเป็นนักเขียน ก็เหมือนนักเขียนที่ให้มันคล้องจองครับ ก็เป็นนักเขียนที่ดีครับ หมั่นฝึกไปเรื่อยๆ ครับ ผมว่าทุกอย่างมันอยู่ที่การฝึกฝน อันนี้เป็นเรื่องจริงที่ไม่ตายในโลกเลย'.

Thairath Talk Team

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้