วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
4ล้อบรรทุกกระดาษไหม้ ระทึกกลางถนน จยย.เคาะกระจกบอก หวิดย่างสดคนขับ

4ล้อบรรทุกกระดาษไหม้ ระทึกกลางถนน จยย.เคาะกระจกบอก หวิดย่างสดคนขับ

  • Share:

รถบรรทุกสี่ล้อขนาดเล็กขนม้วนกระดาษมาเต็มคัน เกิดไฟไหม้ควันโขมงบริเวณใต้ท้องรถกำลังจะลามเข้าห้องโดยสาร พลเมืองดี ขี่จยย.ตามเคาะกระจกเรียกวุ่น คนขับรีบจอดชิดซ้าย หวิดโดนย่างสด...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ส.ค.61 พ.ต.ท.ปรัชญา กระแสร์ลาภ สว.จร.สน.บุคคโล รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าตลาดดาวคะนอง ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตจอมทอง จำนวน 1 คัน

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสี่ล้อขนาดเล็ก ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นแครี่ สีขาว ทะเบียน ถณ 368 กรุงเทพมหานคร บรรทุกม้วนกระดาษมาเต็มคัน เกิดเเสงเพลิงและกลุ่มควันบริเวณใต้ท้องรถกำลังจะลามเข้าห้องโดยสาร โชคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ชาวบ้าน และหน่วยดับเพลิงช่วยกันใช้น้ำและถังเคมีเข้าควบคุมไว้ได้ทัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเพลิงจึงสงบ

สอบสวน นายณัฐชวัศ รุ่งทรัพย์อนันต์ อายุ 42 ปี คนขับรถ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถบรรทุกกระดาษม้วนจากโรงงานย่านราษฎร์บูรณะ มุ่งหน้าตระเวนส่งให้ลูกค้าย่านสมเด็จพระเจ้าตากสิน จู่ๆ มีชาวบ้าน ขี่รถ จยย.มาเคาะกระจกบอกพบประกายไฟและควันอยู่ที่ใต้ท้องรถ ตนจึงรีบขับชิดซ้ายเข้าป้ายรถประจำทาง ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและตำรวจจราจรที่กำลังปฏิบ้ติหน้าที่อยู่ตรงจุดนั้นช่วยกันระงับเหตุการณ์ได้อย่างทันท่วงที

ด้าน พ.ต.ท.ปรัชญา กล่าวว่า จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าวพบว่าใช้เชื้อเพลิง 2 ระบบคือน้ำมันและเเก๊สแอลพีจี ก่อนเกิดเหตุคาดว่าน่าจะมีปัญหาที่อุปกรณ์จ่ายเชื้อเพลิงเสื่อมสภาพทำให้มีเชื้อเพลิงรั่วไหลออกมาติดไฟตรงห้องเครื่องยนต์ที่อยู่ใต้เบาะคนขับและผู้โดยสาร โชคดีที่คนขับมีสติ ตัดสินใจจอดขอความช่วยเหลือได้ทัน ไม่ฝืนขับรถต่อไป ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหาย และเกิดอันตรายต่อทั้งตนเองและผู้อื่นมากไปกว่านี้ เบื้องต้นจึงว่ากล่าวตักเตือนให้ผู้ขับขี่หมั่นตรวจสอบรถที่ใช้อย่างสม่ำเสมอ ก่อนประสานรถยกมานำรถคันที่เกิดเหตุไปซ่อมแซมที่อู่ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้