วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด.ต.ฟิวส์ขาด โมโหเมียชักปืนยิงไปโดนแม่ยาย ก่อนฆ่าตัวตายสลด!

ด.ต.ฟิวส์ขาด โมโหเมียชักปืนยิงไปโดนแม่ยาย ก่อนฆ่าตัวตายสลด!

  • Share:

นายดาบตำรวจที่สุราษฎร์ธานีตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หลังมีปากเสียงกับเมีย ยิงกราดภายในบ้านไปโดนแม่ยายบาดเจ็บ ก่อนจ่อยิงขมับฆ่าตัวตาย เผยเคยหย่าร้างกันไปแล้ว แต่ผู้ใหญ่ช่วยพูดจนกลับมาอยู่ด้วยกันอีก จนมาเกิดเรื่อง


เวลา 23.10 น. วันที่ 5 ส.ค. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ แก้วกิ้ม สว.สอบสวน สภ.ขุนทะเล รับแจ้งเหตุยิงกันทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 82/20 หมู่ที่ 9 ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.นิวัติ สุวรรณสิงค์ ผกก.สภ.ขุนทะเล เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี และมูลนิธิกุศลศรัทธา สุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของชำส่วนด้านบนเป็นที่อยู่อาศัย ขณะเจ้าหน้าที่เข้าถึงที่เกิดเหตุยังคงได้ยินเสียงปืนดังเป็นระยะๆ และทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย แต่กู้ภัยไม่สามารถเข้าไปนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลได้ เนื่องจากยังได้ยินเสียงปืนอยู่ ต่อมาเมื่อเหตุการณ์สงบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบนางราตรี ล้อมลิ้ม อายุ 70 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่สะโพก 1 นัด ได้รับบาดเจ็ด และบริเวณห้องนอนชั้น 2 พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ต.ฐานันต์ มีสาย อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/20 หมู่ 9 ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ตำแหน่ง ผบ. หมู่ (จร.) ทำหน้าที่สายตรวจ สภ.ขุนทะเล นอนเลือดท่วมหน้าอยู่บนที่นอน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับด้านขวา ภายในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้น ชนิด 9 มม. ของทางราชการ 1 กระบอก พร้อมซองบรรจุกระสุนภายในปืน 1 อัน ซองบรรจุกระสุน อีกจำนวน 2 อัน ปลอกกระสุน จำนวน 16 ปลอก และหัวกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 5 ส.ค. ด.ต.ฐานันท์ มีสาย มีปากเสียงกับนางวนิดา มีสาย อายุ 40 ปี ภรรยา อาชีพค้าขาย บริเวณชั้น 2 บ้านที่เกิดเหตุอย่างรุนแรง จนนางวนิดาได้หนีเข้าไปอยู่ในห้องนอนของลูกสาววัย 10 ขวบ ด.ต.จึงใช้อาวุธปืนพกสั้น ชนิด 9 มม.กระหน่ำยิงใส่ที่ลูกบิดประตู จนสามารถพังประตูเข้าไปได้ แต่ไม่พบนางวนิดา เนื่องจากได้ตัดสินใจกระโดดจากหน้าต่างชั้น 2 ตกลงมาได้รับบาดเจ็บ จากนั้น ด.ต.ฐานันต์ คิดว่านางวนิดาอยู่ในห้องของนางราตรี ล้อมลิ้ม แม่ยาย จึงได้ยิงใส่จนกระสุนถูกนางราตรีได้รับบาดเจ็บ แล้วใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงในบ้านอีกหลายนัดและเก็บตัวอยู่ในห้องนอนของตัวเอง ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนทะเล ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ พบห้องของ ด.ต.ฐานันต์ล็อกอยู่ จึงใช้กุญแจสำรองเปิดห้องนอน พบ ด.ต.ฐานันต์ มีสาย นอนนิ่งอยู่บนที่นอน เลือดไหลจากศีรษะ ในมือถือปืนพกสั้น จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ด.ต.ฐานันต์และนางวนิดา ได้มีปากเสียงกันรุนแรงหลายครั้งจากเรื่องส่วนตัวของทั้งคู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยหย่าร้างมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่พ่อกับแม่เจรจาและได้กลับมาอยู่ด้วยกันใหม่ จนวันเกิดเหตุทั้งคู่ได้มีปากเสียงอีกครั้ง แต่ครั้งนี้แรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา จนนางวนิดาหนีไปอยู่ในห้อง ทำให้ ด.ต.ฐานันต์ กระหน่ำยิงใส่ประตูหลายนัด และเมื่อเสียงปืนเงียบลงพบว่า ด.ต.ฐานันต์ได้จ่อยิงตัวเองภายในห้องนอนดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้