วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพว่ายน้ำอชก. ซ้อมเข้มโค้งสุดท้าย เตือนอย่าไปอยู่จุดเสี่ยงช่วงแข่ง

ทัพว่ายน้ำอชก. ซ้อมเข้มโค้งสุดท้าย เตือนอย่าไปอยู่จุดเสี่ยงช่วงแข่ง

  • Share:

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ระบุ 10-12 ส.ค.นี้ เรียกนักว่ายน้ำชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ทั้ง 12 คน มาซ้อมร่วมกันครั้งสุดท้ายก่อนไปอินโดนีเซีย...

วันที่ 6 ส.ค. 61 พล.ท.สมควร วงษ์เวียงจันทร์ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ สมาคมฯจะเรียกนักว่ายน้ำชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ทั้ง 12 คน มาซ้อมร่วมกันที่สระว่ายน้ำมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญบางนา โดยมีโค้ชเยิ่น ซุน เซิน เป็นผู้ควบคุม เพื่อให้นักว่ายน้ำได้ฝึกซ้อมร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะเดินทางไปแข่งกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายน และจากรายงานนั้น นักว่ายน้ำหลายคนทำเวลาได้ดี และมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการรับใช้ชาติในศึกเอเชียนเกมส์ ส่วนความหวังก็รอการประเมินอีกครั้ง แต่หวังลึกๆ และส่วนตัวอยากเห็นนักว่ายน้ำไทยเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้

นอกจากนี้ พล.ท.สมควร ยังกล่าวอีกว่า ในเรื่องความปลอดภัย เมื่อไปถึงอินโดนีเซีย เคยได้ยินข่าวต่างๆ มากมายเกี่ยวกับกองเชียร์อิเหนา ได้เน้นย้ำนักกีฬาให้ระมัดระวังตัวเอง อย่าไปอยู่ในจุดที่มีความเสี่ยงเรื่องความไม่ปลอดภัย ส่วนเรื่องอาหารไม่น่าจะต้องห่วง เนื่องจากมีไทยเฮาส์ และเครือเจริญโภคภัณฑ์ให้บริการทัพนักกีฬาไทยอย่างดีอยู่แล้ว

สำหรับรายชื่อนักว่ายน้ำชุดเอเชียนเกมส์ มีดังนี้ เจนจิรา ศรีสอาด, ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, กรกาญจนา สะเพียรชัย, เสาวนีย์ บุญอำไพ, อารยา วงษ์วาท, มานิตา เสถียรโชควิศาล, เอมมิกา หิมะทองคำ, ณัฐพงษ์ เกษอินทร์, รดมยศ มาตเจือ, กศิภัทร ช่อกระถิน, นวพรรษ วงค์เจริญ และ แอนดูว์ เจมส์ นิวลิ่ง โดยมี "โค้ชเยิ่น" เยิ่น ซุน เซิน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้