วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่อง 5 พฤติกรรม ‘นักท่องเที่ยว’ ที่ถูกโหวตว่าน่ารำคาญที่สุด

ส่อง 5 พฤติกรรม ‘นักท่องเที่ยว’ ที่ถูกโหวตว่าน่ารำคาญที่สุด

  • Share:

คุณผู้หญิงคุณผู้ชาย มีพฤติกรรมเหล่านี้มั้ย? เลิกเถอะ อยากบอกให้รู้ว่ามันน่ารำคาญแก่ผู้พบเห็น 'ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ Women' ได้รับข้อมูลจากเว็บท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Agoda ว่าเขามีผลสำรวจถึง 5 พฤติกรรมสุดป่วนของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว แต่สร้างความรำคาญใจไม่น้อย เพียงเพราะพวกเขามีพฤติกรรมเหล่านี้

โดยเราสรุปมาไว้ให้ 5 ข้อดังนี้แล้ว..... 

1. พฤติกรรมชอบส่งเสียงดัง 

ยิ่งใหญ่มากแค่ไหน และจำนวนคนเยอะมากเท่าไหร่ ก็มีพฤติกรรมแบบนี้กันทุกประเทศ ในทุกสังคม การชอบส่งเสียงดังไม่สนใจสิ่งแวดล้อมรอบข้าง เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล ชั้นจะทำใครจะทำไม? ชั้นจะพูดเสียงดังเหมือนกับตะโกนคุยกัน ส่งเสียงข้ามโต๊ะในร้านอาหารใครจะทำไม 

2. พฤติกรรมติดมือถือ

ในบางราย การที่เราเห็นคนออกไปท่องเที่ยวคนเดียวเป็นจำนวนมากนั้นไม่ได้หมายความว่าเขากำลังมีความสุขที่สุดอยู่หรอก แต่เขามีเพื่อนที่ขาดไม่ได้อย่าง โทรศัพท์มือถือ อินเทอร์เน็ต เขาจะก้มหน้าก้มตาอยู่กับจอ แชต และโชว์ ว่าเขากำลังอยู่ที่นี่ และตอบคอมเมนต์ในโซเชียลมากกว่าการให้ความสนใจกับสิ่งตรงหน้า ซึ่งไม่ต่างอะไรกับการนอนเล่นโทรศัพท์อยู่ที่บ้าน ไม่ดื่มด่ำกับสิ่งตรงหน้า ไม่รู้สึกมีความสุขเท่าที่ควร

3. พฤติกรรมไม่ใส่ใจต่อวัฒนธรรมท้องถิ่น

น้อยคนนักที่จะไปเที่ยวแล้วใส่ใจในวัฒนธรรมท้องถิ่น รู้จักเรื่องราวที่แห่งนั้น เก็บข้อมูล เก็บเกี่ยวความสุข ดื่มด่ำกับสิ่งที่เห็น เพราะส่วนใหญ่อาจจะใส่ใจอยู่กับข้อที่ 2 และข้อ 5 นั่นเอง

4. กรุ๊ปทัวร์ขนาดใหญ่

การไปเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์ขนาดใหญ่ ยิ่งไม่จำเป็นเลยที่จะต้องรู้เรื่องราวเกียวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นนั้นๆ เพราะจะมีไกด์เป็นผู้บอกเล่าให้เราฟังอยู่ตลอดเวลา ไปจุดไหนก็มีคนแนะนำว่าจุดนี้เรียกว่าอะไร ควรทำอะไร ไหว้พระอย่างไร เดินอย่างไร ขึ้นอย่างไร และกรุ๊ปทัวร์นี้ก็จะทำตามๆ กัน โดยที่ไม่รู้ความหมาย หรือรู้จักอะไรเลย คือถ้ารู้ก็น้อยคนมากจริงๆ

5. พฤติกรรมชอบถ่ายเซลฟี่

คนไปเที่ยวก็คงไม่แปลกที่อยากมีรูปประทับใจเก็บไว้อวดเพื่อน หรือเก็บไว้ดูความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเราเคยมาที่นี่ แต่การถ่ายเซลฟี่ไม่หยุดหย่อน พบว่าเป็นการน่ารำคาญอย่างยิ่งของผู้ที่พบเห็น บางคนใช้เวลาในการถ่ายเซลฟี่นานกว่า 1 ชั่วโมงด้วยซ้ำ เพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะยังไม่พอใจในรูปนั้นๆ ไง ...เอาเป็นว่าถ่ายได้เซลฟี่แต่พอดี อย่าให้เกินงามจนสร้างความไม่พอใจให้กับใครหลายๆ คน 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับข้อมูลที่เอามาฝากกัน ใช่พฤติกรรมที่ตัวคุณเองก็เป็นมั้ย? ถ้าเช็กแล้วตัวเราเองเป็นมากกว่า 3 ข้อ ก็จงเลิกทำเถอะ มันสร้างความกวนใจให้กับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ได้เช่นกัน ไปเที่ยว เคารพกฎหมู่ เที่ยวอย่างถูกกาลเทศะ เที่ยวแต่พอดี แล้วการอยู่ร่วมกันจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะ 

ข้อมูล : อโกด้า 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้