วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นี่แค่ครึ่งเดียว! ‘ธนกฤต’ โวช้างศึกยู-16 ยังเจ๋งกว่านี้ได้อีก

นี่แค่ครึ่งเดียว! ‘ธนกฤต’ โวช้างศึกยู-16 ยังเจ๋งกว่านี้ได้อีก

  • Share:

แนวรุกคนสำคัญของทัพช้างศึกยู-16 ชี้ฟอร์มโดยรวมของทีมยังดีกว่านี้ได้อีกมาก แม้จะสามารถเก็บชัย 3 รวดก่อนหน้านี้ก็ตาม...

วันที่ 4 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย และเก็บชัยชนะไปได้แล้ว 3 เกมติดต่อกัน

ซึ่งล่าสุด ธนกฤต ละออไขย์ แนวรุกตัวกลั่นของทีมเผยว่า "ผมก็รู้สึกดีใจที่สามารถยิงได้ 2 ประตูจากสามเกมที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดอยู่หลายอย่าง ผมคิดว่าตัวเองยังมีปัญหาตรงสร้างจังหวะการยิง และเสียบอลบ่อยครั้ง ซึ่งการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ เป็นครั้งแรกของผม ก็ตื่นเต้น แต่ก็จะทำเต็มที่เพื่อประเทศชาติ"

"ผมคิดว่าตอนนี้ ฟอร์มการเล่นของเราเล่นได้แค่ห้าสิบเปอร์เซ็นต์เท่านั้น เพราะยังมีจุดที่ต้องแก้ไขอีกมากมาย นัดต่อไปที่เจอกับ สปป.ลาว ก็เป็นนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ต้องพยายามมีปฏิกิริยาต่อบอลให้เร็วกว่านี้ เพราะดูแล้วอีกสายนั้นค่อนข้างหนัก แต่ละทีมต่างมีความเร็ว เราก็ต้องแก้ไขจุดนี้เพื่อให้พร้อมสำหรับรอบต่อไป"

"หลังจากที่ยิงได้สองประตู ผมเองก็หวังจะสร้างจังหวะให้ได้มากกว่านี้ เพราะเราเป็นกองหน้า หน้าที่เราก็ต้องพยายามสร้างจังหวะทำประตูให้ได้มากที่สุด ทั้งกับเพื่อนและตัวเอง เพราะยังน้อยเกินไป ส่วนเรื่องอายุที่น้อยกว่า ผมก็รู้สึกกดดันบ้าง แต่มาตรงนี้แล้ว เราไม่อยากโฟกัสเรื่องอายุเท่าไร"

โดยทัพช้างศึกยู-16 จะลงสนามเกมนัดที่ 4 ของรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ สปป.ลาว ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 18.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้