วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตกใจไฟไหม้กุฏิ หลวงตาวิ่งหนีตาย ช็อกล้มลงมรณภาพ!

ตกใจไฟไหม้กุฏิ หลวงตาวิ่งหนีตาย ช็อกล้มลงมรณภาพ!

  • Share:

เกิดเหตุสลด ไฟไหม้กุฏิวัดเจ้าเจ็ด อ.เสนา อยุธยา หลวงตาอายุ 69 ปี บวชมา 50 พรรษา ตกใจวิ่งหนีไฟมาข้างกำแพง ก่อนพบเป็นศพล้มลงมรณภาพ คาดช็อกหัวใจวาย 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ส.ค. พ.ต.ต.อดิศร พันธุมาส สว.(สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ กุฎิพระวัดเจ้าเจ็ดใน ม.3 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานงานรถดับเพลิง และหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจไปยังที่เกิดเหตุ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้กุฏิพระภายในวัดดังกล่าว รถดับเพลิงนับ 10 คันระดมฉีดน้ำ ใช้เวลากว่า 30 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงเผาผลาญกุฏิไม้เก่าไป 1 หลัง ส่วนบริเวณริมกำแพงวัดติดกับเจดีย์ใส่กระดูก พบศพพระอำไพร เลี้ยงรักษา 69 ปี พระลูกวัด บวชมาได้แล้ว 50 พรรษา มรณภาพ สภาพนอนตะแคงหน้าคว่ำมีน้ำสีเขียวออกที่ช่องปาก ตรวจตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ใกล้กันพบสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้สีน้ำตาลนอนเฝ้าศพพระ อยู่ไม่ห่าง 

สอบถาม พระสมหมาย เมฆบริบูรณ์ อายุ 35 ปี พระลูกวัด เล่าว่า ช่วงระหว่างเกิดเหตุพระที่วัดทั้งหมดลงศาลา ทำกิจนิมนต์โดย มีเพียงพระอำไพร เพียงรูปเดียวที่ไม่ได้ลงศาลา หลังจากนั้นมีชาวบ้านตะโกนบอกว่าที่กุฏิพระเกิดไฟไหม้ พระที่วัดเลยพากันลงมาดูและรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ หลังจากนั้นไม่นานมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแจ้งว่า พบศพพระอำไพร นอนมรณภาพอยู่ริมกำแพงแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าพระอำไพรอาจเกิดอาการตกใจ ที่ไฟไหม้กุฏิของตนเองจึงวิ่งหนีออกมาที่ริมกำแพง จนเป็นลมล้มลงไปและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะต้องสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพพระอำไพร ได้ส่งชันสูตรสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์แล้ว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้