วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักท่องเที่ยวเผ่นกระเจิง! ฉลามมา ใกล้ชายหาด ห่างเด็กไม่กี่เมตร  (คลิป)

นักท่องเที่ยวเผ่นกระเจิง! ฉลามมา ใกล้ชายหาด ห่างเด็กไม่กี่เมตร (คลิป)

  • Share:

นักท่องเที่ยวขวัญกระเจิง กลัวสุดขีด.. ฉลามสีน้ำเงินตัวยาวราว 3 เมตร ว่ายเข้ามาใกล้ชายหาดบนเกาะมาจอร์กา ห่างจากบริเวณที่เด็กๆ กำลังเล่นน้ำทะเลกันอย่างสนุกสนานเพียงไม่กี่เมตร


เมื่อ 3 ส.ค.61 สื่อต่างประเทศรายงาน บรรดานักท่องเที่ยวต้องพากันแตกตื่น รีบพาบุตรหลานขึ้นจากทะเลอย่างเร็วสุดชีวิต หลังมีฉลามสีน้ำเงิน (blue shark) ตัวหนึ่ง ลำตัวยาว 10 ฟุต หรือราว 3 เมตร ว่ายเข้ามาใกล้ชายหาด Cala Domingoes ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะมาจอร์กา ของสเปน เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา จนทำให้ผู้คนที่เห็นฉลามต่างพากันตะโกนเสียงดังลั่น บอกนักท่องเที่ยวที่หนีอากาศร้อนจัดมาเล่นน้ำทะเลให้รีบขึ้นมาจากท้องทะเล

จากคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ มีเด็กหลายคนร้องลั่นด้วยความกลัว ขณะฉลามสีน้ำเงินตัวนี้ว่ายเข้ามาใกล้มากขึ้นๆ ในจุดที่เด็กๆ ยืนอยู่ ก่อนต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่จากหน่วยไลฟ์การ์ด และ ‘ปัลมา อะควาเรียม’ ให้มาช่วยกันจับฉลามสีน้ำเงินตัวนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยว ก่อนจะนำมันไปปล่อยบริเวณท้องทะเลที่ไกลจากชายหาดต่อไป ทว่าต่อมา เว็บไซต์ มิร์เรอร์ แจ้งว่า ในที่สุด ฉลามตัวนี้ตายแล้ว แต่ไม่รู้สาเหตุที่ทำให้มันตาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้