วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ห่วงเพื่อนโดนขังบนโรงพัก หนุ่มสะบ้าย้อย ต้มน้ำท่อมมาเยี่ยม!

ห่วงเพื่อนโดนขังบนโรงพัก หนุ่มสะบ้าย้อย ต้มน้ำท่อมมาเยี่ยม!

  • Share:

หนุ่มวัย 26 ปี ที่สะบ้าย้อย สงขลา เป็นห่วงเพื่อนถูกจับขังอยู่บนโรงพัก ซื้อนมถั่วเหลืองมาเยี่ยม สิบเวรตรวจดูเห็นน้ำใสๆ ที่แท้ต้มใบกระท่อมกรอกใส่กล่องหวังมาให้เพื่อนดื่มให้ชื่นใจ

วันที่ 3 ส.ค.ที่สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย ได้จับกุม นายคอเดร์ บูสอ อายุ 26 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย ได้คาโรงพัก พร้อมของกลางน้ำใบกระท่อมจำนวน 500 กรัม ซึ่งใช้วิธีบรรจุในกล่องนมแลคตาซอยขนาด 500 ซีซี เตรียมนำเข้าไปเยี่ยมผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.สะบ้าย้อย แต่ถูกสิบเวรตรวจพบก่อนจึงถูกจับกุม

ทั้งนี้ นายคอเดร์ ได้เดินทางมายัง สภ.สะบ้าย้อย และติดต่อเจ้าหน้าที่สิบเวรเพื่อขอเยี่ยมญาติ ชื่อ นายกริยา โตะหัด ซึ่งถูกจับกุมในคดีใบกระท่อมและถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง พร้อมหิ้วถุงพลาสติกนำอาหารมาให้ นายกริยา ด้วย ทางสิบเวรจึงได้ตรวจสอบอาหารที่นำมาให้ผู้ต้องหาอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการนำสิ่งแปลกปลอมโดยเฉพาะยาเสพติดเข้าไป

ปรากฏว่าเมื่อเปิดฝากล่องนมแลคตาซอยดู พบว่าภายในเป็นสีชาขุ่น ไม่เหมือนกับน้ำนมถั่วเหลืองยี่ห้อนี้ จึงเทออกมาก็พบว่าเป็นน้ำใบกระท่อม จึงได้จับกุมทันทีและถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 น้ำต้มพืชใบกระท่อมไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการสอบสวน นายคอเดร์ ให้การว่า พี่ชายของ นายกริยา ได้ขอช่วยให้ตนนำขนมและนมมาเยี่ยม นายกริยา โดยไม่ทราบว่าภายในกล่องนมเป็นน้ำใบกระท่อม แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อเพราะจากพฤติกรรมน่าจะเตรียมการมาเป็นอย่างดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้