วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่แชร์คลิป! ประตูรถไฟฟ้าเปิดขณะวิ่ง บีทีเอส แจงแก้ไขทันทีหลังรับแจ้ง

แห่แชร์คลิป! ประตูรถไฟฟ้าเปิดขณะวิ่ง บีทีเอส แจงแก้ไขทันทีหลังรับแจ้ง

  • Share:

เพจดังโพสต์คลิปประตูรถไฟฟ้าเปิดออกขณะรถวิ่ง ด้าน บีทีเอส แจงผ่านทวิตเตอร์ เหตุเกิดรวม 2 นาที หลังรับแจ้งรีบแก้ไขทันที ยัน ไม่นิ่งนอนใจ...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา แฟนเพจเฟซบุ๊ก วันนี้บีทีเอสเป็นอะไร ได้โพสต์คลิปที่มีผู้ประสบเหตุการณ์บนรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยข้อความว่า "วิ่งไป ลุ้นไป สัมผัสประสบการณ์ใหม่ โดยสารไปพร้อมประตูเปิด วันนี้ที่บีทีเอสขบวนไหนไม่รู้ ลุ้นเอา อิ #BTS_openair"

พบว่าประตูของรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดออกขณะที่รถไฟฟ้ายังวิ่งอยู่ และพลเมืองดีเดินเข้ามาใกล้ประตูและทำการแจ้งไปยังพนักงานขับรถไฟฟ้าว่าประตูไม่ปิด

ขณะที่ล่าสุด เมื่อเวลา 06.33 น. วันที่ 3 ส.ค. 61 รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ BTS SkyTrain ว่า เหตุการณ์ตามคลิปเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (2 ส.ค.) เวลาประมาณ 07.30 น. ขบวนรถหมายเลข 14 เกิดประตูขัดข้อง หลังเคลื่อนออกจากสถานีหมอชิตแล้ว เจ้าหน้าที่ได้หยุดรถ แก้ไขและล็อกประตูทันทีที่สถานีถัดไป คือ สถานีสะพานควาย เวลาที่เกิดเหตุทั้งหมดประมาณ 2 นาที ได้นำรถเข้ามาตรวจสอบซ้ำและแก้ไขไม่ให้เกิดปัญหาแบบเดิมอีก โอกาสนี้อยากความกรุณาทุกท่านโปรดงดพิงประตูขบวนรถไฟฟ้าในทุกการเดินทาง

ทั้งนี้ หากพบเหตุผิดปกติใดๆ ขอให้กดปุ่มกระดิ่งแจ้งพนักงานบังคับรถได้ทันที หรือส่งไลน์เลขขบวนรถมาให้แอดมินก็ได้เช่นกัน ยืนยันว่าหากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความปลอดภัยแล้ว ไม่มีนิ่งนอนใจ จะดูแลแก้ไขให้ทันที.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก วันนี้บีทีเอสเป็นอะไร , ทวิตเตอร์ BTS SkyTrain)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้