วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
12 หมูป่า ขอบคุณผู้ว่าฯ และรองผู้ว่าฯ เชียงราย ก่อนลาสิกขา

12 หมูป่า ขอบคุณผู้ว่าฯ และรองผู้ว่าฯ เชียงราย ก่อนลาสิกขา

  • Share:

คณะ 12 พระ-เณร หมูป่าอะคาเดมี เข้าเจริญพร ผู้ว่าฯ-รองผู้ว่าฯ เชียงราย ในโอกาสที่ได้บรรพชาอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ก่อนจะลาสิกขา...


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ส.ค 61 ที่ห้องประชุมเวียงกาหลงลางจังหวัดเชียงราย พระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมคณะพระ-เณร หมูป่าอะคาเดมี ได้มาเข้าพบและเจริญพร กล่าวขอบคุณนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และ 2 รอง ผวจ. นายสมบูรณ์ ศิริเวช และนายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในโอกาสที่ได้บรรพชาอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวขอให้สามเณร หลังจากลาสิกขาแล้ว ขอให้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ และตั้งใจเรียนหนังสือ และขอให้ผู้ปกครองช่วยกันดูแลและพิจารณาความเหมาะสมในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ตามที่มีผู้เสนอมา ซึ่งอาจจะมีทั้งจริงและไม่จริง โดยจังหวัดได้ตั้งคณะทำงานเพื่อให้คำปรึกษา คัดกรองความเหมาะสม เพื่อให้ได้รับประโยชน์มากที่สุด ในการดำเนินการในเรื่องใดก็ตามขอให้ทำเป็นทีมปรึกษาร่วมกันไว้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้