วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ เปิดโครงการ Thailand Industry Expo 2018 ส่งเสริมศักยภาพ SMEs

นายกฯ เปิดโครงการ Thailand Industry Expo 2018 ส่งเสริมศักยภาพ SMEs

  • Share:

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Thailand Industry Expo 2018 ลงนามบันทึกความร่วมมือ โครงการส่งเสริมศักยภาพ SMEs สู่ความเป็นเลิศ เพื่อขับเคลื่อนให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์

เมื่อ 2 ส.ค.61 เมื่อเวลา 15.00 น. พล.อ. ธงชัย สาระสุข ผบ.นทพ. เป็นผู้แทน ผบ.ทสส. ร่วมให้การต้อนรับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสที่เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Thailand Industry Expo 2018 ของกระทรวงอุตสาหกรรม และเป็นสักขีพยานการลงนามในกลุ่มเครือข่ายพันธมิตรของกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่ง นทพ. เป็นหนึ่งในพันธมิตรของกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ โครงการส่งเสริมศักยภาพ SMEs สู่ความเป็นเลิศ เพื่อขับเคลื่อนให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์สำคัญภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดยเน้นในเรื่องการพัฒนาสู่ ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ด้วยการสร้างความเข้มแข็งจากภายใน ขับเคลื่อนตามแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงผ่านกลไกประชารัฐ ทำให้ประเทศก้าวไปสู่ประเทศไทย 4.0 (Thailand 4.0) จึงได้วางยุทธศาสตร์แนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรม 4.0 (Industry 4.0) เพื่อเป็นเข็มทิศนำทางและขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างเป็นรูปธรรม ผ่านการดำเนินการของเครือข่ายประชารัฐ ที่ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน ภาคการศึกษา และสถาบันการเงิน ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยี เครื่องมือ และมาตรการในการส่งเสริมต่างๆ ผ่านตัวขับเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์ปฏิรูปสู่อุตสาหกรรม 4.0 (ศูนย์ ITC) ศูนย์ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (ศูนย์ Thai-IDC) การสนับสนุนจากอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ (Big Brother) และหน่วยงานเครือข่าย เพื่อสนับสนุนให้เกิดการปรับเปลี่ยน ณ เวทีกลาง อาคารชาแลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้