วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัฐบาลมอบเงินเยียวยาครอบครัวเหยื่อดินถล่มน่านทั้ง 8 ราย

รัฐบาลมอบเงินเยียวยาครอบครัวเหยื่อดินถล่มน่านทั้ง 8 ราย

  • Share:

รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี มอบเงินจากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุดินโคลนถล่มที่ จ.น่าน ทั้ง 8 ราย รายละ 50,000 บาท...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี มอบเงินจากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มที่ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ผ่านกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจำนวน 8 ราย รายละ 50,000 บาท

นายสมพาศ กล่าวว่า เงินดังกล่าวเป็นเงินบริจาคของคนไทยทั่วประเทศ ที่จะนำออกมาใช้ในทุกเหตุฉุกเฉินของประเทศไทย สำหรับกรณีประสบภัยบ้านพังทั้งหลัง กองทุนจะจ่ายค่าวัสดุซ่อมแซมบ้าน หลังละไม่เกิน 230,000 บาท หากบ้านเสียหายมาก หลังละไม่เกิน 70,000 บาท เสียหายเล็กน้อยหลังละไม่เกิน 15,000 บาท ซึ่งเงินช่วยเหลือดังกล่าวสามารถเบิกจ่ายได้ทันที โดยขณะนี้มีเงินคงเหลือในบัญชีกองทุนประมาน 800 ล้านบาท และรัฐบาลยังคงรับบริจาคเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องสามารถสมทบทุนได้ที่ กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 0670068950

ด้าน นายปิยะ วงศ์ลือชา รองอธิบดี ปภ. กล่าวว่า ศูนย์ ปภ.ทั้ง18 จุดทั่วประเทศ สามารถใช้งานได้ดีและมีการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมรับมือภัยพิบัติทุกรูปแบบในทันที ขณะนี้ได้เร่งสำรวจความสูญเสียในเหตุการณ์ที่ จ.น่าน เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ หากเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลัน เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ทันที.


 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้