วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันของฟิล์ม

กำลัง “ขึ้นหม้อ” ระอุเดือดอย่างแรงกับตำแหน่งใหม่ “สามีแห่งชาติ 2018” คนล่าสุด เล่นมาแล้วก็หลายเรื่อง แต่มาเฟื่องเฟลิร์ตแจ้งเกิดเอากับบท “บอส วศิน” จาก “เมีย 2018” ที่กำลังทวีความร้อนแรงขึ้นทุกขณะราคะกระหน่ำ

ทุกบริบทล้วนสมบูรณ์แบบที่เสริมส่งให้ความเป็น บอส วศิน ของ “ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ” ประสบความสำเร็จได้รับความนิยมชมชื่นอย่างมหาศาลในครั้งนี้ มาจาก “แรงส่ง” ของบทและ “แรงสด” ของตัวเขาเอง

บทบาทนักธุรกิจผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่วัยละอ่อนไฟแรงจัด เฉียบขาด มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว น่าเกรงขาม ความตรงไปตรงมา ชัดเจนคำไหนคำนั้น

“บท” เคี่ยวกลั่นให้เกลากรองจน “ผ่องผุด” บุคลิกล้ำสุดราวเทพบุตรก็ไม่ปาน หลอมฟิล์มให้ออกมาหล่อเหลาทั้งใจทั้งกายทั้งความมีวินัยเข้มแข็งในการทำงาน และการประพฤติตน จนหัวใจคนดูละลาย

ตัวตนของฟิล์มที่ไม่ใช่บอสในละคร คือเด็กหนุ่มหน้าตาสว่างใสวัยแสวงหา มีท่วงท่าการเดินแบบล้อเบียดเล็กๆ (จากการเคยผ่านเป็นเด็กอ้วนเตี้ยขี้เหร่ในวัยเยาว์) มีความสดใสแบบสุขุม สุภาพแบบสะอาดใจ ร่าเริงอ่อนไหวแบบชาตรี

ที่สำคัญมีความฝันใฝ่-ใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่ คือการได้เป็น “ศิลปิน-นักร้อง” ที่มีจุดยืนและที่ยืนมั่นคงแข็งแกร่งกับเขาสักคนหนึ่ง-สักที่หนึ่ง

และในความเป็นจริง เขาก็ร้องเพลงได้ดีทีเดียว ด้วยน้ำเสียงเนื้อเสียงทุ้มนุ่มอุ่นกังวานแนวๆ “กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี”

แต่ออกมาแนวใหม่แบบเด็กรุ่นใหม่ ไม่ต่างไปจากบุคลิกสุขุมนุ่มอ่อนโยน แต่หนักแน่นชัดเจนในทุกถ้อยอัธยาศัยของเขาเลย แม้แต่นิดเดียว

ก้าวกล้าหาญในโลกการแสดง เปิดรับเขาเข้ามาเต็มตัวแล้ว ก้าวทุกก้าวจากนี้ไป เราคงจะได้พบฟิล์มในบทบาท “ศิลปิน–นักร้อง” กระหึ่มก้องกังวานใจประชาครับ!!

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

"แจ๋วริมจอ"
jaewrimjor@gmail.com

กำลัง “ขึ้นหม้อ” ระอุเดือดอย่างแรงกับตำแหน่งใหม่ “สามีแห่งชาติ 2018” คนล่าสุด เล่นมาแล้วก็หลายเรื่อง แต่มาเฟื่องเฟลิร์ตแจ้งเกิดเอากับบท “บอส วศิน” จาก “เมีย 2018” ที่กำลังทวีความร้อนแรงขึ้น 2 ส.ค. 2561 14:39 2 ส.ค. 2561 14:55 ไทยรัฐ