วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยที่มาน่ารักๆ ของชื่อ ขันเงิน หลังใครๆ ก็สงสัยทำไมถึงชื่อนี้

เป็นแร็ปเปอร์ชื่อดังของไทย สำหรับหนุ่ม ขันเงิน เนื้อนวล แห่งวงไทยเทเนี่ยม หนุ่มหล่อสุดฮิปฮอปที่สาวๆ ทุกคนเห็นเป็นต้องหลงรัก ด้วยกิริยามารยาทที่ดูอบอุ่น เรียบร้อย ซึ่งขัดกับสไตล์การร้องเพลงที่ดูเท่และดุดัน ส่วนเรื่องหัวใจนั้น ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้ยังว่าง ไม่มีสาวคนไหนมาครอง นอกจากคุณแม่เท่านั้น

โดยล่าสุดในไอจีสตอรี่ของหนุ่มขันเงิน เจ้าตัวก็ได้เปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ถามเข้ามาว่าอยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับตัวเองมากที่สุด โดยได้ตอบเกือบจนครบทุกคำถาม แต่เรื่องที่ถูกสาวๆ ถามมากที่สุด ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องชื่อของ ขันเงิน ว่ามีที่มาอย่างไร เจ้าตัวเลยได้ถือโอกาสนี้อธิบายถึงที่มาของชื่อว่ามาจากไหน 

ซึ่ง ขันเงิน ได้บอกว่า ชื่อของตัวเองนั้นมาจากการที่คุณแม่ชื่อเล่นชื่อตุ่ม คุณพ่อชื่อเล่นชื่อน้ำ และตั้งชื่อพี่ชายว่า ตุ่มน้ำ ส่วนตัวเองชื่อ ขันเงิน เป็นลูกคนกลาง และมีน้องชายคนสุดท้องชื่อ ขันทอง อยู่รวมกันเป็นครอบครัว

จากนั้นแฟนคลับของหนุ่มขันเงิน ก็ได้มาโพสต์ชมว่า ครอบครัวนี้น่ารัก กันเป็นจำนวนมาก และยังบอกอีกว่า ถ้ามีลูกจะตั้งชื่อแบบพี่ขันเงิน...

ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม ไขข้อข้องใจ หลังแฟนคลับสอบถามเข้ามาเยอะ ว่าชื่อจริงนั้น มีที่มาอย่างไร... 2 ส.ค. 2561 13:29 2 ส.ค. 2561 15:29 ไทยรัฐ