วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนสาวประเภทสอง ร่วมฟ้อนรำทั้งน้ำตา ส่งวิญญาณน้องฟอสไปสวรรค์

เพื่อนนักเรียนรุ่นพี่สาวประเภทสอง ยกทีมนางรำจัดหนักขบวนแห่ศพ โชว์ภาพน้องฟอสแต่งหญิง ตอกย้ำยิงผิดตัว ท่ามกลางความเศร้าสลดใจ พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัวเสี่ยอ้วน...

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ใช้อาวุธปืนยิง นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งสองยังเป็นคู่รักกันจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยตำรวจได้จับทีมไล่ล่าคนร้ายที่คาดว่าเป็นเสี่ยอ้วน ผู้กว้างขวางที่จังหวัดภูเก็ต ขณะที่ศพของทั้งคู่เดินทางถึงบ้านเกิดที่อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ และในวันนี้ญาติจะทำการฌาปนกิจศพ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2561 ที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ที่ 12 บ้านนาตาล ตำบลนาตาล อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ พ่อ แม่ และญาติพี่น้องของ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี เหยื่อปืนโหดของ “เสี่ยอ้วน” ญาติได้พากันนำร่างไร้วิญญาณไปทำการฌาปนกิจที่เมรุวัดบ้านนาตาล ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก สำหรับการแห่ศพยังมีเพื่อนักเรียนและรุ่นพี่ในหมู่บ้านที่เป็นสาวประเภทสองยังได้นำรูปของ “น้องฟอส” ซึ่งแต่งเป็นนางรำ ทำป้ายขนาดใหญ่แห่ในขบวน โดยเพื่อนนักเรียนยังได้พากันฟ้อนรำ เสมือนกับการฟ้อนรำกับ “น้องฟอส” เป็นครั้งสุดท้าย

มีรายงานว่า นางจอมศรี ชมพูฟื้น แม่ของน้องฟอสที่เสียใจอย่างมาก และนับตั้งแต่ลูกชายถูกเสี่ยอ้วนยิงตาย ไม่ยอมหลับยอมนอน เอาแต่นั่งเฝ้าโลงศพของลูกชายกับสามีที่มีอาการป่วย ท่ามกลางความเวทนาสงสารของญาติและเพื่อนบ้านที่พากันออกมารุมสาปแช่ง “เสี่ยอ้วน” ให้ตกนรกหมกไหม้ และเรียกร้องให้ตำรวจตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีและยื่นโทษประหารชีวิตให้กับ “เสี่ยอ้วน”

เพื่อนรุ่นพี่ของ น้องฟอส กล่าวว่า ยืนยันว่าน้องฟอสเป็นสาวประเภทสอง และเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว และทุกคนในหมู่บ้านหรือที่รู้จักก็จะรู้ว่า น้องฟอส เป็นกะเทย แต่ทำไมคนใหญ่โตอย่างเสี่ยอ้วนถึงไม่ตรวจสอบก่อน และทำไมความรักหึงหวงถึงจะต้องฆ่ากันด้วย ไม่ว่าจะน้องฟอส รวมถึงสปายเองก็เป็นเพื่อนเรียนกันมาตั้งแต่วัยเด็ก จึงขอเรียกร้องให้ตำรวจจัดหนักเสี่ยอ้วนให้ด้วย 

อย่างไรก็ตามพิธีฌาปนกิจศพของ นายอันตชัย หรือน้องฟอส วันนี้มีญาติพี่น้องและเพื่อนนักเรียนร่วมรุ่นมาเป็นจำนวนมาก โดยมี นายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท เป็นประธานฌาปนกิจศพ ส่วนในวันที่ 2 สิงหาคม 2561 ที่วัดเดียวกัน ก็จะเป็นพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี เหยื่อตัณหาของเสี่ยอ้วน และการเคลื่อนศพก็จะเริ่มในเวลา 12.00 น. และทำการฌาปนกิจศพเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

สำหรับการสูญเสียของครอบครัวน้องฟอสในครั้งนี้ ยังสร้างความเจ็บช้ำให้กับคนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่เติบโตและออกไปรับจ้างเป็นพนักงานเสิร์ฟตามร้านอาหาร หลายครอบครัวพากันเตือนบุตรหลานที่ออกไปแสวงโชคในลักษณะนี้.

เพื่อนนักเรียนรุ่นพี่สาวประเภทสอง ยกทีมนางรำจัดหนักขบวนแห่ศพ โชว์ภาพน้องฟอสแต่งหญิง ตอกย้ำยิงผิดตัว ท่ามกลางความเศร้าสลดใจ พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับตัวเสี่ยอ้วน... 1 ส.ค. 2561 18:34 1 ส.ค. 2561 18:47 ไทยรัฐ