วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.เตรียมฟ้อง 'นคร มาฉิม' เชื่อ 'ทักษิณ' ไม่เลี้ยงคนทรยศ

ปชป.เตรียมฟ้อง 'นคร มาฉิม' เชื่อ 'ทักษิณ' ไม่เลี้ยงคนทรยศ

  • Share:

ปชป.เตรียมฟ้องหมิ่นประมาท "นคร มาฉิม" อาทิตย์หน้า ยันพรรคไม่เคยร่วมขบวนการยุบพรรคกับใคร แต่เกิดจากความผิดของแกนนำพรรคเอง เชื่อ "ทักษิณ" ไม่เลี้ยงคนทรยศ...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.61 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า พรรคเตรียมยื่นดำเนินคดีกับ นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลังจากที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ว่า อยู่ในขบวนการล้มรัฐบาลนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยพรรคยืนยันจะดำเนินคดีตามมาตรา 326 ในความผิดฐานหมิ่นประมาท และมาตรา 328 ฐานความผิดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยจะไปยื่นฟ้องต่อศาลในสัปดาห์หน้า ส่วนความผิดที่เข้าข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่นั้น อยู่ระหว่างรวบรวมถ้อยคำ หากพบว่าเข้าข่ายก็จะดำเนินคดี

นายวิรัตน์ ยังระบุว่า ตังเองมีความเห็นตอนแรกว่าไม่ควรเอาถ้วยไปแลกกับกะลา นายนครโยงเรื่องฝ่ายการเมือง ฝ่ายทหาร ทั้งที่นายนครออกไปจากพรรคตั้งแต่ปี 2556 ไปอยู่พรรคขนาดกลางพรรคหนึ่ง ซึ่งไม่ค่อยมีกระแส พฤติกรรมที่นายนครแสดงออกที่รับทราบกันทั่วไปคือการออกรายการโทรทัศน์สนับสนุนแนวทางเดียวกับระบอบทักษิณ ซึ่งทางพรรคแปลกใจที่นายนครใช้คำว่าพวกเรา ซึ่งทุกคนหมายถึงพรรคประชาธิปัตย์ และเนื้อหาที่กล่าวถึงคือกล่าวหาว่าใช้กระบวนการยุติธรรมในการยุบพรรค และที่สำคัญที่สุดไปโยงฝ่ายตุลาการซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

ยืนยันว่าการยุบพรรคไม่ได้เกี่ยวโยงกับใครทั้งสิ้น แต่เป็นพฤติกรรมที่กระทำผิดนำไปสู่การยุบพรรค การที่นายนครออกมาหยิบยกอ้างเรื่องต่างๆ จึงเป็นเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องแสดงให้ชัดเจนว่าไม่ได้เป็นแบบที่นายนครกล่าวหา และส่วนตัวยังเชื่อว่านายทักษิณเป็นคนฉลาด คนไหนก็ตามที่เป็นคนทรยศ หักหลัง คิดว่านายทักษิณไม่น่าจะเลี้ยงไว้นาน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้