วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดนาทีระทึก คนเป็นร้อยโดนไฟป่าล้อมที่กรีซ หนีตาย โดดลงทะเล (คลิป)

เปิดนาทีระทึก คนเป็นร้อยโดนไฟป่าล้อมที่กรีซ หนีตาย โดดลงทะเล (คลิป)

  • Share:

เผยคลิปนาทีสุดช็อก ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ในกรีซ  คนหลายร้อยหนีไม่ทัน ติดอยู่ในวงล้อมของไฟ ตัดสินใจ เสี่ยงตายโดดลงทะเล ขณะที่ยอดเสียชีวิตเพิ่มเป็น 81 ราย สูญหายจำนวนมาก

เมื่อ 26 ก.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศ รอยเตอร์ และบีบีซี รายงาน ภัยพิบัติไฟไหม้ป่าครั้งเลวร้ายที่สุด ในรอบ 10 ปีของกรีซ ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 81 รายแล้ว เมื่อวันพุธที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากขณะพระเพลิงลุกลามมาถึงเมืองมาตี ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศริมทะเลยอดนิยมของกรีซนั้น มีประชาชนหลายร้อยคนยังติดอยู่ในเมือง ท่ามกลางเปลวไฟลุกโชนล้อมรอบ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากต้องตัดสินใจหนีไฟลงทะเล เพื่อหาทางรอด

จากการเปิดเผยของเอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ประจำกรีซ ยังระบุว่า มีชายชาวไอร์แลนด์ ชื่อ Brian O’Callaghan เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้ป่าในกรีซคราวนี้ด้วย ที่น่าเศร้าคือ เขาเสียชีวิตขณะมาฮันนีมูน กับภรรยา ที่เพิ่งแต่งงานกันเมื่อสัปดาห์ก่อน

ขณะเดียวกันมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอสะเทือนใจ แสดงให้เห็นความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ในกรีซ ที่ลุกลามมาถึงเมือง เป็นเหตุให้พระเพลิงเผาอาคารบ้านเรือน รถยนต์วอดวายเป็นจำนวนมาก ขณะที่ ยังมีคลิปขณะผู้คนต้องหวาดกลัวอย่างที่สุด ตัดสินใจหนีไฟป่าที่ลุกลามมาถึงบ้านเรือน ลงทะเลเพื่อหาทางเอาชีวิตรอด

ชมคลิป:ที่นี่

อ่านข่าว

กอดกันตายสลด! เพลิงนรกเผาทั้งเป็น กรีซวิปโยค เหยื่อไฟป่าพุ่ง 60 (คลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้