วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยืนยัน! 'หัตถยา-ชัชชุอร' 2 ดาวตบทีมชาติไทย โยกลุยลีกญี่ปุ่น

ยืนยัน! 'หัตถยา-ชัชชุอร' 2 ดาวตบทีมชาติไทย โยกลุยลีกญี่ปุ่น

  • Share:

ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ยืนยัน จำเป็นต้องปล่อย หัตถยา บำรุงสุข และ ชัชชุอร โมกศรี 2 นักตบสาวทีมชาติไทย ไปเล่นในลีกของญี่ปุ่น...

วันที่ 22 ก.ค. ความเคลื่อนไหวเรื่องกระแสร่ำลือในวงการวอลเลย์บอลว่า 2 ผู้เล่นทีมชาติไทยของ สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี อย่าง "เตย" หัตถยา บำรุงสุข และบุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี จะย้ายออกไปเล่นในต่างแดน โดยมีรายละเอียดว่า สาวเตยจะย้ายไปเล่นให้กับทีม JT Marvelous อดีตทีมของอรอุมา สิทธิรักษ์ ใน วี พรีเมียร์ลีก ของญี่ปุ่น ส่วนบุ๋มบิ๋มจะย้ายไปเล่นให้กับทีม PFU Bluecats ใน วี พรีเมียร์ลีก ของญี่ปุ่น เช่นกัน

พี่โต วัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ได้เปิดเผยว่า "เป็นเรื่องจริงที่เราจำเป็นต้องปล่อยทั้งสองคนให้ไปเล่นในลีกของญี่ปุ่น เพราะทั้งคู่รับใช้แคทเดวิลมาเป็นเวลานาน สร้างความสำเร็จให้กับทีมมามาก ถึงเวลาที่จะต้องออกไปหาประสบการณ์ในต่างแดนเพื่อพัฒนาตัวเอง และยกระดับคุณภาพของทีมชาติไทย เรามีคอนเน็กชั่นที่ดีกับทางญี่ปุ่น นับตั้งแต่ที่เคยปล่อยให้อรอุมา (สิทธิรักษ์) ไปเล่นมาแล้วเมื่อครั้งก่อน แม้จะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับทีม แต่เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับวงการวอลเลย์บอลไทย ส่วนแฟนคลับวอลเลย์บอลแคทเดวิลไม่ต้องกังวลใจ เพราะในตำแหน่งของเตยเราได้แจ็คกี้ (อัมพร หญ้าผา) มาทดแทนหน้าที่กันได้ดี รวมถึงกำลังเจรจาผู้เล่นบอลเร็วดีกรีทีมชาติไทยอีกคนมาร่วมทีมด้วย"

"สำหรับตำแหน่งของบุ๋มบิ๋ม เรากำลังพิจารณาผู้เล่นต่างชาติจากญี่ปุ่นและบราซิลว่าจะเลือกดึงใครเข้ามา หรือหากการเจรจาลุล่วงไปด้วยดี อาจเป็นไปได้ที่จะดึงเข้ามาทั้งสองคน ทีมผู้บริหารตัดสินใจปรับปรุงโครงสร้างของทีมครั้งใหญ่ เพื่อการกลับมาทวงแชมป์กลับคืนเมืองย่าโมให้ได้ครับ แฟนวอลเลย์บอลเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้