วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ของแต่งบ้านเก๋ๆ ไม่อลังการไม่บอกต่อ

ส่องเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ของแต่งบ้านเก๋ๆ ไม่อลังการไม่บอกต่อ

  • Share:

โอ๊ย...นานๆ จะได้เดินส่องเฟอร์นิเจอร์ที่สวยๆ ชิคๆ จำนวนมาก ที่มารวมอยู่ที่เดียวกัน ทำเอาเงินในกระเป๋าโฮมมี่ แทบจะหลุดลอยหายไป เพราะมันน่าซื้อทุกชิ้นจริงๆ กับงาน CENTRAL CHIDLOM HOT FURNITURE & LIGHTING ครั้งที่ 2 เรียกได้ว่า ขนแบรนด์ดีๆ เฟอร์นิเจอร์สวยๆ เก๋ๆ มาไว้ที่งานเพียบ

ไปค่ะ...พาไปดู ชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง??

1. เก้าอี้หลังโค้ง

Horseshoe Armchair เก้าอี้หลังโค้ง เดิมเก้าอี้ถูกออกแบบมาเพื่อราชาหรือขุนนางระดับสูงในประเทศจีน จาก เอแกล (AGAL) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ประสบความสำเร็จจากการเสาะหาสินค้าสะสมชั้นยอดให้แก่ลูกค้าและตัวแทนทั่วยุโรปและสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์และความรู้ในวัตถุโบราณอย่างลึกซึ้ง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก, รูปหล่อทองเหลือง, ภาพวาดลายไทย

2. Double Orbit

โคมไฟผลิตจากหวาย สานกันแบบอิสระ รูปทรงลักษณะเป็นแหวนฟรีฟอร์ม คล้องกัน 2 วง แสงสว่างเกิดจากหลอด LED G9 จาก แองโก (ANGO) แบรนด์โคมไฟงานแฮนด์เมดทำจากวัสดุธรรมชาติ อาทิ หวาย รังไหม เยื่อสา โคมไฟดีไซน์ทันสมัย มีกระบวนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมี แองกัส ฮัทชิสัน (Angus Hutcheson) ชาวอังกฤษเป็นนักออกแบบ

3. Creep Collection : Armchair

เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับคนที่ชื่นชอบงานสไตล์ Asian Tropical เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น ระเบียง หรือพื้นที่ล็อบบี้โรงแรม ร้านอาหาร ที่ต้องการความแตกต่างอย่างมีดีไซน์ จาก แบมบูนิค (BAMBUNIQUE) ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้ไผ่ มีดีไซน์ โดยการนำเอาแนวความคิดทางการออกแบบสร้างสรรค์ด้วยงานฝีมือผสมผสาน กับเทคนิคการผลิตมาสร้างมูลค่าสินค้าที่เป็นวัสดุธรรมชาติพื้นบ้าน ที่คุ้นเคยให้มีความน่าสนใจและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล รวมทั้งการใช้ไม้ไผ่เป็นวัสดุที่ถือได้ว่าเป็น Eco friendly และเป็นวัสดุทดแทนในปัจจุบัน

4. Collection VARA

ได้แรงบันดาลใจ จากเส้นโครงที่ดูนุ่มนวล จุดเด่นสามารถอยู่เอาต์ดอร์ได้ น้ำหนักเบา ทนแดด, ฝน, น้ำเค็ม, ไอทะเล จาก อิลิเมนท์ 26 (ELEMENT 26) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ เอาต์ดอร์ และอินดอร์ รวมไปถึง Sculpture และของตกแต่งต่างๆ เป็นผู้ผลิตชิ้นงานไฟเบอร์กลาส ที่มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี

5. Prai Q

สวนแนวตั้งสำเร็จรูป “ไพร” ที่สามารถสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัวในทุกพื้นที่ ออกแบบโดย หม่อมหลวงปรเมศ วรวรรณ ได้แรงบันดาลใจมาจากต้นไม้ที่เติบโตอยู่บนหน้าผาหิน จึงได้นำมาออกแบบ เป็นกระถางที่สามารถเชื่อมต่อกันเป็นสวนแนวตั้ง ง่ายต่อการดูแลและต้นไม้สามารถเติบโตได้อย่างเป็นธรรมชาติ จาก คิดดี ดีไซน์ (KIDDEE DESIGN) ผู้ผลิตนวัตกรรมสำหรับการตกแต่งผนังแนวธรรมชาติ งานสวนแนวตั้ง อะลูมิเนียมตกแต่งผนัง 3 มิติ

6. Parry Cot

เตียงเด็กที่เป็น Signature Piece ความพิเศษของดีไซน์เตียงรุ่นนี้คือความโค้งมนของเตียงที่เป็นรูปแบบที่ดูเป็นมิตรกับเด็ก และมีฟังก์ชันที่เสริมสร้างบรรยากาศห้องนอนของลูกให้มีความอบอุ่น สบายๆ อีกทั้งยังสามารถปรับรูปแบบการใช้งานเตียง ตามอายุของเด็ก จาก มาเธอร์ กู๊ส (MOTHER GOOSE) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็กแรกเกิดและเด็กเล็ก เน้นการดีไซน์รูปลักษณ์ของเฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก ให้มีความกลมกลืนกับไลฟ์สไตล์ของคุณพ่อคุณแม่รุ่นใหม่

7. Rams Chair

เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์อ่อนหวาน เรียบง่าย จาก นีค (NIIQ) ล่าสุดนำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ Rams Chair & Loveseat เก้าอี้คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ที่นำรายละเอียดการเชื่อมต่อแบบโบราณมาใช้ เช่น ระหว่างพนักพิงกับเสา มีทั้งแบบเก้าอี้เดี่ยวและ Loveseat ตัวที่นั่งหุ้มผ้าสามารถถอดซักได้ เหมาะกับการใช้งาน

จริงๆ ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่น่าสนใจ ใครว่างก็แวะไปดูด่วนๆ ที่เซ็นทรัล ชิดลม ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ก.ค. 2561 อ้อลืมบอก...มีโปรโมชั่นพิเศษด้วยนะจ๊ะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้